Yên Bái – Thoát “nghèo bền vững” nhờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Trong những năm gần đây, hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Yên Bái đang được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm. Đây được xem là hướng đi đúng đắn để cải thiện, nâng cao đời sống và thu nhập cho người lao động. Góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân trên địa bàn tỉnh.

yen-bai-thoat-nghe-nho-xkld
Yên Bái – Thoát “nghèo bền vững” nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – hướng đi thoát nghèo

Công tác khuyến khích và hỗ trợ người lao động đi xuất khẩu lao động đã được sở LĐ –TB&XH tỉnh Yên Bái triển khai từ rất sớm. Đặc biệt, trong 5 năm gần đây, nhu cầu lao động của những thị trường có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc tăng mạnh. Do vậy, công tác XKLĐ được xem là giải pháp chủ đạo nhằm góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Đa phần người lao động trong tỉnh đều lựa chọn sang làm việc tại các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Bình quân mỗi năm toàn tỉnh có khoảng 1000 người đi xuất khẩu lao động, trong đó 30% là lao động nữ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường mà nhiều người lao động Yên Bái lựa chọn. Bởi sự đa dạng về ngành nghề, số lượng đơn hàng nhiều và cơ hội đem lại nguồn thu nhập cao từ 600 – 800 triệu đồng/3 năm. Người lao động có thể sử dụng số tiền này để xây dựng nhà cửa, đầu tư kinh doanh để xây dựng cuộc sống.

Lao động đi làm việc tại nước ngoài của tỉnh Yên Bái đa số lựa chọn các ngành nghề như điện tử, cơ khí, chế biến thực phẩm.

đi Nhật làm việc Xem thêm: Nhật Bản mở rộng cửa đón lao động nước ngoài

Số lượng người đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng

Trong giai đoạn từ năm 2009 đến nay, toàn tỉnh có khoảng 4.700 người đi xuất khẩu lao động. Trong đó, những năm gần đây số lượng lao động đã tăng lên đáng kể. Không chỉ có vậy, Yên Bái là tỉnh có tỷ lệ người đi xuất khẩu lao động vi phạm hợp đồng và quy định về XKLĐ thấp nhất trong các tỉnh trong khu vực.

Hiện nay, các cơ quan chức năng trong tỉnh cũng tạo điều kiện giúp người lao động có thể hoàn thiện hồ sơ, cấp lại, cấp mới giấy chứng minh thư, tạo điều kiện cho người lao động làm các thủ tục vay vốn tại các ngân hàng chính sách.

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh cũng tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, tạo nguồn lao động, giúp người dân nâng cao hiểu biết và tiếp cận được những nguồn tin chính thống về thị trường xuất khẩu lao động.

Người lao động Yên Bái tin tưởng chọn lựa công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET

JVNET từ khi thành lập tới nay đã đồng hành cùng hàng chục nghìn người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung và những người lao động tại tỉnh Yên Bái nói riêng.

JVNET luôn luôn cập nhật các đơn hàng tốt nhất, tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho người lao động. Chúng tôi cam kết đảm bảo mức lương, thu nhập, các quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động làm việc tại Nhật Bản. Hãy liên hệ với JVNET qua số điện thoại hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan