Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Ninh

member1

Chúng ta có thể nhận thấy rằng tỷ lệ người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Bắc Ninh ngày càng tăng qua các năm qua. Theo thống kê trong năm 2016, toàn tỉnh Bắc Ninh có 2000 người đi XKLĐ và sẽ còn tăng rất cao vào năm 2017.

tinh-hinh-xkld-tai-bac-ninh
Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Ninh

Làng quê thay da đổi thịt nhờ xuất khẩu lao động

Đến xã Tam Giang – Yên Phong – Bắc Ninh, bạn sẽ không hết ngạc nhiên vì những thay đổi thần kỳ. Xã Tam Giang hôm nay đã khoác lên mình một chiếc áo mới, những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát.

Nói chuyện với bác Huyên, nhà bác có 3 cậu con trai đều đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bác Huyên cho hay: “Thời gian trước, thấy trong xã phổ biến đi XKLĐ, hoàn cảnh gia đình nghèo nên tôi cũng khuyên các con đi để kiếm ít vốn làm ăn”.

“Từ khi 3 con của tôi đi XKLĐ, mỗi năm đều gửi tiền về nên gia đình tôi có tiền để xây nhà và dành dụm thêm tiền để sau này các con làm ăn”, bác Huyên tâm sự tiếp.

Từ khi đi xuất khẩu lao động, trung bình mỗi năm 3 con của bác gửi về ít nhất 300 triệu đồng. Do vậy, nhà bác Huyên cũng có tiền để xây dựng căn nhà mới, rộng rãi, khang trang hơn.

Bác Huyên cũng tâm sự thêm: “Ở quanh đây, có rất nhiều gia đình cho con cái đi xuất khẩu lao động, từ ngày nhiều người đi xuất khẩu lao động chỗ tôi phát triển hơn hẳn, không như ngày trước.

Người lao động Bắc Ninh đã và đang thay đổi nhờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cuộc sống của người dân ngày càng ấm lo, hạnh phúc hơn.

Tỉnh Bắc Ninh đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động trong thời gian tới

Trong những năm tới đây, toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động. Mọi gia đình đều cố gắng cho con, cháu trong gia đình tham gia chương trình XKLĐ đặc biệt là thị trường Nhật Bản để có cuộc sống tốt hơn. Các công ty, xí nghiệp tiếp nhận lao động tại Nhật Bản cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động sang làm việc.

Sự thật về XKLĐ Tìm hiểu: Sự thật về chương trình XKLĐ Nhật Bản 

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Công ty JVNET hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản được BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI cấp giấy phép đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài số 160/BLĐTB-XH-GP.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ, Công ty JVNET tự tin là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng đầu Việt Nam.

Ngày 8/3/2017, JVNET vinh dự được nhận bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2011 -2016” từ Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Trong hơn 10 năm qua, JVNET đã luôn đồng hành cùng người lao động Bắc Ninh nói riêng và người lao động cả nước nói chung. Hy vọng trong những năm tới đây, JVNET sẽ giúp cho nhiều làng quê Việt Nam thay da đổi thịt từ chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 


Bài viết liên quan