Năm 2024, nên đi xuất khẩu lao động nước nào TỐT, phí thấp

member1

Nên đi XKLĐ nước nào hay đi xuất khẩu lao đông nước nào lương cao là cụm từ được tìm kiếm liên tục của nhiều bạn trẻ Việt hiện nay. Thực tế việc đi XKLĐ nước ngoài không chỉ mang đến cơ hội việc làm ổn định mà còn giúp bạn có thể tích lũy được số vốn lên đến gần 1 tỷ sau 3 năm làm việc. Tùy theo sự phát triển kinh tế và môi trường sống mà mỗi quốc gia sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Trong bài viết này JVNET sẽ bật mí cho bạn Top thị trường xuất khẩu lao động LƯƠNG CAO – PHÍ THẤP mà bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2024.

nên đi xklđ nước nào
Năm 2024, đi xuất khẩu nước nào lương cao nhất?

Tình hình xuất khẩu lao động tại Việt Nam năm 2023

Theo số liệu của Tổng cục Thống kế trong 3 tháng đầu năm 2023 tỷ lệ thất nghiệp tại Việt Nam ước tính khoảng 2,25%, giảm 0,07 điểm phần trăm so với quý trước và tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong quý I là 1,94%.  Cụ thể số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý I năm 2023 khoảng 1,05 triệu người, giảm 34,6 nghìn người so với quý trước. Còn số người thiếu việc làm trong độ tuổi qúy I năm 2023 khoảng 885,5 nghìn người, giảm 12,4 nghìn người so với quý trước. 

Có thể thấy rằng tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ thiếu việc trong độ tuổi lao động có xu hướng giảm so với quý trước nhưng vẫn ở mức cao. Bởi thực tế rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy đang đưa ra chính sách cắt giảm nhân sự khiến cho nhiều NLĐ mất đi cơ hội việc làm. Chính vì vậy nhu cầu đi XKLĐ nước ngoài của NLĐ hiện nay ngày càng tăng cao.

Cục quản lý lao động của bộ LĐTBXH đã thống kế trong 3 tháng đầu năm 2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 37.923 lao động, đạt 34,48%, gấp hơn 15 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, thị trường Nhật Bản 17.696 lao động, Đài Loan 18.044 lao động, Trung Quốc 517 lao động nam, Singapore 364 lao động nam, Hàn Quốc 278 lao động nam,… và các thị trường khác.

Như vậy xuất khẩu lao động chính là con đường tốt nhất giúp người lao động có được việc làm ổn định. Năm 2023 sau khi đại dịch Covid 19 đã được kiểm soát tốt rất nhiều thị trường XKLĐ nước ngoài mở cửa cho người lao động sang làm việc với rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Top thị trường XKLĐ TỐT nhất năm 2024

Hiện nay đi XKLĐ nước ngoài được rất nhiều người lao động lựa chọn với mong muốn có một công việc tốt, mức lương cao để thay đổi tương lai. Dưới đây là danh sách thị trường XKLĐ tốt nhất trong năm 2023 mà các bạn có thể tham khảo.

xuất khẩu lao đông nước nào lương cao
Nên đi xuất khẩu nước nào lương cao nhất?

Thị trường XKLĐ tại Nhật Bản

Các nhà máy doanh nghiệp tại Nhật hiện nay có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động Việt cực lớn. Đồng thời chính phủ Nhật Bản cũng mở rộng cơ hội xuất cảnh dễ dàng tạo điều kiện việc làm tốt cho người lao động nâng cao thu nhập. 

Đi Nhật làm việc bạn sẽ được lựa chọn đa dạng ngành nghề khác nhau như: xây dựng, điện tử, thực phẩm, cơ khí, may mặc,… Tham gia các đơn hàng tại Nhật người lao động sẽ được nhận mức lương cao trung bình 30-50 triệu đồng/tháng. Ngoài ra NLĐ còn có thời gian làm thêm tăng cao nâng cao thu nhập, tham gia đầy đủ bảo hiểm theo quy định lao động Nhật Bản.

Bên cạnh mức lương hấp dẫn thì chi phí đi Nhật thấp cũng là ưu điểm thu hút người lao động lựa chọn. Đặc biệt người lao động còn được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi về Nợ phí hỗ trợ những bạn có điều kiện hạn chế về kinh tế. Ngoài ra điều kiện đi Nhật cũng đơn giản hơn rất nhiều, nhìn chung NLĐ chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, 3 trở lên, độ tuổi từ 18 – 30 (một số đơn hàng lấy đến 35 – 40), quan trọng là chăm chỉ cẩn thận trong công việc.

Hiện nay chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi thu hút lao động nước ngoài điển hình là gia hạn visa thêm 2- 5 năm làm việc tại Nhật. Đặc biệt là có cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật và vĩnh trú ở Nhật. 

Như vậy Nhật Bản là thị trường XKLĐ tiềm năng mà người lao động không nên bỏ qua trong năm 2024, còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay để biến ước mơ đi Nhật sớm thành sự thật nào.

xuất khẩu Nhật Bản Đừng bỏ lỡ: GIẢI ĐÁP 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

xkld nước nào lương cao
Nhật Bản – Thị trường việc làm số 1 tại Việt Nam

Thị trường XKLĐ tại Singapore

Singapore nằm trong Top đất nước tại Châu á có nền kinh tế phát triển, một thành phố sạch vô cùng đang sống. Thời gian gần đây, Singapore cũng là một thị trường lớn được nhiều người lao động quan tâm. Là một đất nước có mức sống tốt cho nên điều kiện tuyển dụng cũng sẽ khắt khe hơn. Song song với đó thì mức lương khi làm việc tại Singapore khá cao trung bình từ 1200 SGD-2500 SGD (tương đương khoảng 20-40 triệu đồng/tháng) chưa gồm tiền làm thêm và tăng ca ngoài giờ.

Để đủ điều kiện làm việc tại Singapore NLĐ phải có trình độ học vấn tốt nghiệp cấp 3 trở lên, trung cấp, cao đẳng, đại học và biết giao tiếp bằng tiếng trung hoặc tiếng anh. Nếu yêu thích Singapore thì đây cũng là một thị trường tốt mà bạn có thể tham khảo để làm việc.

xuất khẩu lao đông ở đâu lương cao
Giải đáp: xuất khẩu lao động ở đâu lương cao?

Thị trường XKLĐ Hàn Quốc 

Hàn Quốc là đất nước không còn xa lạ với người Việt Nam. Thị trường XKLĐ tại Hàn cũng rất tiềm năng thu hút một lượng lớn lao động đăng ký tham gia. Hiện nay Chính phủ Hàn Quốc đã mở cửa cho người lao động sang làm việc và ổn định cuộc sống. Khi đi Hàn làm việc NLĐ sẽ có mức thu nhập ổn định khoảng 25-30 triệu đồng/tháng, nếu tính làm thêm tăng ca sẽ khoảng 35 triệu đến 46 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên hiện nay thị trường Hàn Quốc chỉ tiếp nhận người lao động đi XKLĐ thông qua Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngoài ra chưa có một đơn vị tư nhân nào được cấp phép triển khai. Hơn nữa điều kiện đi Hàn làm việc cũng vô cùng khắt khe, một số tỉnh tại Việt Nam nằm trong danh sách bị cấm đi XKLĐ Hàn Quốc bao gồm: huyện Nghi Xuân, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh), thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương), thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa).

xklđ nước nào lương cao nhất
Mức lương trung bình khi làm việc tại Hàn từ 25-30 tr/tháng

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Thị trường đi XKLĐ Đài Loan cũng thu hút một lượng lớn người lao động đăng ký tham gia trong năm 2024. Điểm nổi bật của Đài Loan so với các thị trường XKLĐ khác trong khu vực đó là:

– Điều kiện tham gia siêu dễ chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên, độ tuổi rộng 18 – 48

Chi phí xuất cảnh đi Đài Loan thấp chỉ từ 80 triệu vnđ

– Phí sinh hoạt tại Đài Loan thấp hơn các nước Nhật, Hàn, Singapore

– Thời hạn hợp đồng làm việc kéo dài tối đa lên đến 12 năm

Nhìn chung mức lương làm việc tại Đài Loan khá ổn định trung bình từ 20-30 triệu đồng/tháng. Đồng thời môi trường sống ở Đài Loan gần gũi, dễ dàng thích nghi giúp NLĐ yên tâm làm việc lâu dài. Nếu bạn muốn tìm kiếm đất nước lý tưởng để gắn bó làm việc lâu dài thì Đài Loan là một sự lựa chọn thích hợp.

xuất khẩu lao đông ở đâu lương cao
Đài Loan là một trong thị trường việc làm thu hút lao động Việt

Thị trường việc làm tại Úc

Nước Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động do dân số già. Cho nên hiện nay nhu cầu tìm kiếm người lao động nước ngoài làm việc tại Úc rất lớn. Tuy nhiên, so với các thị trường nêu trên, điều kiện đi Úc làm việc khắt khe hơn rất nhiều. Cụ thể:

– Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng trở lên

– Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS đạt 4.5 hoặc PTE >31 điểm,…

– Đạt yêu cầu kiểm tra của cơ quan chuyên môn tại Úc về độ chính xác của thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, tay nghề

Sang Úc làm việc NLĐ còn có cơ hội nhận mức lương rất cao khoảng 55-65 triệu đồng/tháng. Nhưng chi phí sinh hoạt ở Úc khá đắt đỏ, trung bình khoảng 25 triệu đồng. Như vậy, mỗi năm các bạn có thể tích lũy được một khoản tiền lớn khoảng 600 đến 700 triệu đồng. Hiện nay xu hướng đi Úc làm việc đang dần phổ biến hơn cho nên người lao động có thể cân nhắc lựa chọn đất nước này để làm việc.

xkld nước nào lương cao
Năm 2023, nên đi xklđ nước nào lương cao nhất?

Thị trường XKLĐ tại Trung Đông

Ngoài những thị trường trên thì Trung Đông cũng được nhiều người lao động lựa chọn làm điếm đến làm việc tốt. Một trong những điểm thu hút của thị trường Trung Đông chính là chi phí xuất cảnh siêu thấp thậm chí có đất nước còn được miễn phí xuất cảnh một cơ hội tuyệt vời cho NLĐ hạn chế về mặt tài chính vẫn tham gia được. Ngoài ra điều kiện tham gia cũng không quá khắt khe, cơ hội việc làm đa dạng với mức lương trung bình 15-20 triệu đồng/tháng. Do vậy nếu bạn đang tìm kiếm thị trường XKLĐ phí thấp thì có thể tham khảo Trung Đông nhé.

Năm 2024, nên đi XKLĐ nước nào lương cao nhất?

Thời gian gần đây, xu hướng đi nước ngoài làm việc để thay đổi tương lai được rất nhiều NLĐ lựa chọn. Tuy nhiên điều mà mọi người quan tâm là năm 2024 nên đi XKLĐ nước nào tốt nhất. Để giúp NLĐ có cho mình quyết định phù hợp hãy tham khảo ngay bảng so sánh về chương trình đi XKLĐ của các nước phát triển nhất dưới đây.

Tiêu chí

Nhật Bản

Hàn Quốc

Đài Loan

Singapore

nên đi xklđ nước nàoChi phí

Khoảng 35-105 triệu đồng (Thời hạn 1 năm – 3 năm)

Khoảng 26 triệu đồng (chưa gồm tiền ký quỹ 100 triệu)

Khoảng 94 – 140 triệu đồng

Khoảng 105- 164 triệu đồng

nên đi xklđ nước nàoMức lương

30 – 50 triệu đồng

25 – 46 triệu đồng

20 -30 triệu đồng

22- 40 triệu đồng

ưu điểm đi nhật bảnƯu điểm

– Đa dạng công việc

– Điều kiện tham gia siêu dễ, trúng tuyển cao

– Chi phí tham gia thấp

– Mức lương hấp dẫn 

– Chế độ đãi ngộ rất tốt

– Cơ hội nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề

– Nâng cao trình độ tiếng Nhật lên N3, N2

– Môi trường làm việc ổn định, đảm bảo an toàn

– Cơ hội tìm kiếm việc làm tốt sau khi về nước

– Gia hạn visa 2- 5 năm làm việc

– Mức lương cao

– Mức sống tốt

– Cơ hội tiếp xúc với khoa học công nghệ hiện đại

– Điều kiện tham gia đơn giản

– Thời gian xuất cảnh nhanh

– Không giới hạn số lần gia hạn visa

– Giới hạn độ tuổi lớn cho NLĐ

– Môi trường sống đảm bảo tốt

– Lương cao

– Chế độ đãi ngộ cực tốt

– Khả năng tích lũy số tiền tiết kiệm lớn

– Cơ hội định cư và bảo lãnh người thân

nên đi xklđ nước nào lương caoNhược điểm

– Công việc cần NLĐ chăm chỉ, cẩn thận

– Phải học tiếng trước khi sang Nhật làm việc

– Tiêu chí tuyển dụng khắt khe 

– Tỉ lệ chọi cao

– Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

– Mức lương chưa cao

– Không có nhiều ngành nghề

– Yêu cầu tuyển dụng cao

– Phải có kinh nghiệm làm việc

– Chi phí sinh hoạt cao

Tham khảo bảng so sánh trên chắc hẳn người lao động cũng phần nào hiểu được vì sao Nhật Bản là thị trường được nhiều lao động Việt lựa chọn nhất. Mặc dù chi phí đi Nhật cao hơn so với 3 quốc gia còn lại nhưng mức lương cơ bản tại đây khá cao và ổn định. Thêm vào đó nhiều ưu điểm nổi trội ở trên đã thu hút được phần lớn bạn trẻ hiện nay.

Do nhu cầu tiếp nhận lao động tại Nhật cao như vậy dẫn đến việc tuyển dụng lao động sẽ dễ dàng hơn trước. Vì vậy nếu bạn trong độ tuổi lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp II trở lên, hoặc bạn là một kỹ sư mới ra trường muốn trải nghiệm làm việc tại nước ngoài thì thị trường Nhật Bản sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra môi trường làm việc tại Nhật an toàn, NLĐ luôn được trang bị thiết bị bảo hộ lao động cẩn thận. Điều kiện sống, ăn, ở, sinh hoạt cho NLĐ cũng được bảo đảm. Khi kết thúc hợp đồng về nước, lao động đã từng làm việc tại Nhật thường dễ dàng xin được việc hơn so với những người làm ở các nước khác. Đồng thời khả năng hòa nhập với cộng đồng thường nhanh nhạy hơn nhiều.

Tuy nhiên để đánh giá một thị trường xuất khẩu lao động phù hợp với bản thân, người lao động cần xem xét qua nhiều tiêu chí. Cụ thể là về mức lương cơ bản, chi phí, điều kiện, chế độ đãi ngộ, đặc biệt là mục đích đi nước ngoài làm việc của bản thân. Do đó ở từng giới tính và độ tuổi khác nhau mà người lao động sẽ có những dự định khác nhau.

Nếu muốn đi nước ngoài xuất khẩu với chi phí thấp thì thị trường Đài Loan lại là sự lựa chọn khá hợp lý. Hay nếu bạn yêu văn hóa, con người Hàn Quốc, Singapore và muốn tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống, được làm việc tại đất nước này thì làm việc tại một trong hai quốc gia này là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Giải đáp thắc mắc về XKLĐ 2024

Đứng trước cánh cửa lựa chọn nên đi XKLĐ nước nào? Chắc hẳn người lao động sẽ có rất nhiều điều băn khoăn, lo lắng. Để giúp bạn tự tin và chuẩn bị hành trang tốt nhất khi đi làm việc tại nước ngoài hãy cùng giải đáp một vài thắc mắc dưới đây nhé. 

Nên đi xuất khẩu lao động ở đâu lương cao?

Nên đi XKLĐ nước nào là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động. Trên thực tế mỗi đất nước sẽ có điều kiện sống, chi phí sinh hoạt khác nhau kéo theo mức lương cũng có sự chênh lệch. Hiện nay thị trường XKLĐ tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hay Singapore vô cùng phát triển nhận được nhiều lựa chọn của NLĐ. Điển hình là đất nước Nhật Bản nổi tiếng với cơ hội việc làm đa dạng, chi phí thấp, điều kiện tham gia dễ dàng. Làm việc tại Nhật bạn sẽ được nhận mức lương cao trung bình 30-50 triệu đồng/tháng, có tăng ca làm thêm nâng cao thu nhập. Chính vì vậy thị trường XKLĐ Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ lỡ.

Năm 2024, nên đi Nhật hay Hàn?

Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 đất nước có nền kinh tế phát triển và cũng là điểm đến thu hút lượng lớn NLĐ đăng ký tham gia. Thực tế chi phí xuất cảnh đi Hàn cao hơn so với Nhật Bản. Điều kiện tham gia cũng khó khăn hơn bởi Hàn Quốc chỉ tiếp nhận lao động thông qua Bộ LĐTBXH. Thêm nữa một số tỉnh tại Việt Nam nằm trong danh sách không được đi Hàn gồm: Hà Tĩnh, Hải Dương, Nghệ An, Thanh Hóa. Do vậy nếu bạn muốn tìm kiếm công việc tốt, điều kiện dễ dàng, mức lương hấp dẫn, môi trường sống tốt thì Nhật Bản chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

nên chọn đơn nào lương cao Xem ngay: Nên đi Nhật hay Hàn? Lựa chọn nào tốt nhất?

Nên đi Nhật hay Hàn
Năm 2024, nên đi Nhật hay Hàn???

 Nên đi Nhật hay Đài?

Mỗi thị trường sẽ có sự khác biệt về chi phí, mức lương và môi trường làm việc khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, sở thích khác nhau mà NLĐ sẽ cân nhắc lựa chọn cho mình thị trường phù hợp nhất.

nên đi Nhật hay Đài Loan thì tốt Giải đáp chi tiết: Năm 2024, nên đi xklđ Nhật Bản hay Đài Loan?

Nên đi Nhật hay hàn
Giải đáp: Nên đi Nhật Bản hay Đài Loan?

Đài Loan có mức chi phí đi thấp, điều kiện tham gia đơn giản, môi trường dễ dàng thích nghi. Tuy nhiên Đài Loan không đa dạng nhiều ngành nghề, mức lương cũng thấp hơn. Ngược lại Nhật Bản với rất nhiều công việc đa dạng cho NLĐ lựa chọn, mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Chính vì vậy Nhật Bản chính là đất nước lý tưởng khi đi xuất khẩu lao động làm việc nâng cao thu nhập cho NLĐ.

Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Năm 2024 nên đi xklđ nước nào?. Với rất nhiều thị trường XKLĐ phát triển sẽ là cơ hội để người lao động thay đổi tương lai, kiếm thêm thu nhập cho bản thân tốt nhất. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và có cho mình lựa chọn phù hợp. Nếu bạn quan tâm và mong muốn làm việc tại Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với JVNET qua Hotline: 0815-585-585 để nhận tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất nhé! 

Địa chỉ công ty xklđ uy tín tại Nhật Bản

 


Bài viết liên quan