Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Quảng Ninh – nhiều cơ hội việc làm năm 2017

member1

Trong những năm gần đây, công tác xuất khẩu lao động được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, trên thực tế công tác XKLĐ vẫn còn chưa cao, số lượng lao động tham gia vẫn còn hạn chế. Vì vậy, việc giải quyết những tồn đọng, nâng cao chất lượng XKLĐ là rất cần thiết.

XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Ninh

Công tác xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Quảng Ninh

Nếu các thị trường xuất khẩu lao động Malaysia, Trung Đông… là những thị trường xóa đói giảm nghèo thì xuất khẩu lao động Nhật Bản lại là thị trường cao cấp hơn. Người lao động không những có công việc ổn định, được nâng cao kiến thức và tay nghề mà còn có mức thu nhập cao từ 30 triệu đồng/tháng.

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động có đơn hàng đều đặn, đa dạng các ngành nghề như cơ khí, xây dựng, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm…Đây là cơ hội tốt đối với tỉnh Quảng Ninh khi mà lượng người trong độ tuổi lao động của tỉnh nhiều nhưng trình độ chủ yếu là lao động phổ thông.

Xác định XKLĐ là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc giải quyết việc làm và giảm nghèo trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là điều kiện tốt để người lao động trên địa bàn tỉnh có cơ hội hội nhập với quốc tế, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng tác phong làm việc khoa học cho người lao động, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Bởi vậy, trong thời gian tới các cấp chính quyền sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn lao động. Trong đó công ty JVNET là đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín được người lao động tin tưởng.

quy trình đi Nhật Xem chi tiết: QUY TRÌNH thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản CHUẨN nhất

jvnet-chap-canh-uoc-mo-xkld
Chắp cánh ước mơ XKLĐ Nhật Bản cho người lao động Việt Nam

JVNET luôn đồng hành cùng người lao động tỉnh Quảng Ninh

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, JVNET tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản. JVNET luôn đồng hành cùng người lao động tại Quảng Ninh, giúp tạo công ăn việc làm ổn định và cam kết đảm bảo mức lương, thu nhập, các quyền và lợi ích cho người lao động khi sang làm việc tại Nhật Bản.

Ngày 8/3/2017, JVNET vinh dự được nhận bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2011 -2016” từ Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là minh chứng cho sự nỗ lực, uy tín và thương hiệu của JVNET trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động cho thị trường Nhật Bản.   

 


Bài viết liên quan