Xuất khẩu lao động Nhật Bản cho bạn rất nhiều thứ ngoài tiền

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đang thu hút được lượng lớn lao động Việt Nam. Ngoài mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt chắc chắn thị trường này còn thu hút người lao động bởi nhiều yếu tố khác. Hãy cùng xem Nhật Bản cho bạn những gì nhé.

Tích lũy tiền đi XKLĐ

Cơ hội kiếm tiền

Hầu hết các bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động là do kinh tế gia đình còn khó khăn. Lựa chọn sang Nhật làm việc giúp bạn có được mức lương cao, góp phần để kinh tế gia đình thêm ổn định.

Hãy thử làm một phép so sánh nhỏ: Bạn làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp tại Việt Nam với mức lương 5-7 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ tất cả các chi phí như tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại… thì bạn cũng chỉ tiết kiệm được từ 1-2 triệu đồng/tháng. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Việt Nam thấp nhưng với mức lương đó cũng không giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, nếu bạn chịu đầu tư số tiền khoảng 100 triệu để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì mức lương bạn có thể nhận được là từ 30-50 triệu đồng/tháng. Tuy rằng mức chi phí tại Nhật rất cao nhưng sau khi trừ tất cả các khoản, bạn cũng có thể tiết kiệm được số tiền từ 18-25 triệu đồng/tháng. Nếu được làm thêm thì mức lương của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Như vậy sau 3 năm làm việc tại nước này, bạn có thể tiết kiệm được từ 600-800 triệu đồng. Đây là số tiền lớn, giúp bạn có thể làm ăn và xây dựng cuộc sống sau khi về nước.

đi nhật hết bao tiềnXem thêm: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Được biết thêm ngoại ngữ mới – Tiếng Nhật

Ngoài thu nhập, thứ vô cùng quý giá mà bạn có được đó là vốn tiếng Nhật. Nếu bạn biết tận dụng thì đây là cơ hội phát triển tương lai vô cùng tốt.

Trước khi sang Nhật, bạn sẽ được công ty phái cử đào tạo tiếng Nhật từ 4-6 tháng. Trong thời gian này bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, vừa giúp bạn có thể giao tiếp để phục vụ công việc, vừa là tiền đề giúp bạn nâng cao vốn tiếng Nhật khi được tiếp xúc và làm việc với người bản xứ. Ngoài thời gian làm việc, bạn hãy tận dụng thời gian để học tập thêm tiếng Nhật, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của bạn cũng như sau khi bạn về nước.

Giáo viên tiếng Nhật

Có rất nhiều thực tập sinh của JVNET sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản về nước đã có được trình độ tiếng Nhật N1, N2. Với vốn tiếng Nhật này, các bạn ấy đã dễ dàng xin được một công việc tốt với mức lương rất cao. Công việc các bạn thường lựa chọn đó là phiên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Nhật hay bộ phận tiếng Nhật của các công ty xuất khẩu lao động….

Nâng cao tay nghề và kinh nghiệm làm việc

Lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện và nâng cao kỹ năng chuyên môn. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật tại Việt Nam có nhận xét rằng chất lượng cũng như năng suất làm việc của nhiều lao động Việt sang Nhật trở về còn hơn cả những người có bằng cấp đại học. Chính vì vậy, họ thích sử dụng những người từ Nhật trở về. Đây là cơ hội lớn giúp bạn dễ dàng xin vào làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật. Dù ở bất kỳ vị trí nào thì bạn cũng đều được ưu ái với mức lương khá hơn những lao động khác chưa từng được đào tạo tiếng Nhật.

Cơ hội để bạn trải nghiệm, đi du lịch miễn phí

Sang Nhật làm việc là cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào. Được khám phá những vùng đất mới, thưởng thức những món ăn đặc biệt của Nhật Bản trong các kỳ nghỉ hay lễ tết.

Tương lai, sự nghiệp của các bạn đang rộng mở. Điều quan trọng là bạn có biết tận dụng những cơ hội mà chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại cho bạn hay không. Hãy dừng một phút để suy nghĩ thật kỹ, từ đó định hướng cho hướng đi cuộc đời mình. Để sau 3 năm về nước bạn có thể tự hào vì mình được quá nhiều thứ, ngoài tiền. Chúc bạn thành công!

 


Bài viết liên quan