5 lý do chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đang được người lao động chú ý nhiều hơn. Bởi lẽ thị trường này có mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Lựa chọn đi sang Nhật làm việc hay các quốc gia khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… cũng là câu hỏi mà nhiều người lao động đặt ra.

Lý do chọn XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn xa lạ đối với nhiều người lao động Việt Nam. Bên cạnh các nước Châu Âu, thị trường Nhật Bản luôn được đánh giá cao bởi có mức thu nhập cao. Không chỉ vậy, tại quốc gia này còn nhiều lý do khác hấp dẫn người lao động.

Làm thủ tục tham gia nhanh chóng, đơn giản

Không giống với các nước tại Châu Âu, thị trường Nhật Bản có thủ tục đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Với thủ tục visa, thay vì cả tháng trời như lao động tại các vùng Âu Mỹ thì tại Nhật chỉ mất khoảng 1 tuần. Chính với những thủ tục đơn giản như vậy mà người lao động phần nào yên tâm hơn. Mặt khác chi phí khi làm thủ tục đi Nhật Bản cũng khá rẻ so với nhiều quốc gia khác.

Có vốn tiếng Nhật tốt sau khi về nước

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ được các công ty phái cử đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đồng thời với 3 năm làm việc tại Nhật, được tiếp xúc trực tiếp với người Nhật, là cơ hội để bạn học tập thêm vốn tiếng Nhật. Đây còn là cơ hội tốt để các bạn thực tập sinh phát triển khi về nước. Bạn có thể lựa chọn công việc tại các công ty liên doanh với Nhật Bản, hoặc trau dồi thêm vốn tiếng Nhật để có thể làm giáo viên hay phiên dịch.

đi nhật về nước làm gì Xem ngay: Đi XKLĐ Nhật về nước làm gì? 

Học tiếng Nhật nhanh

Người dân Nhật Bản thân thiện, gần gũi

Nhật Bản nổi tiếng là nước văn minh, lịch sự nên người dân ở đây luôn có ý thức cao. Bạn sẽ cảm thấy đất nước này như một ngôi nhà thứ hai bởi người dân Nhật rất hiếu khách và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người lao động ngoại quốc tới đây. Đặc biệt, an ninh tại Nhật Bản rất an toàn vì luôn có cảnh sát tuần tra 24/24 giờ, bạn không cần lo lắng khi đi làm về quá muộn.

Được thưởng thức các món ẩm thực, đặc sản của Nhật Bản

Với những ai yêu thích ẩm thực thì Nhật Bản sẽ là địa điểm thú vị và sẽ là dịp tốt để bạn có thể tha hồ thưởng thức các món ăn đậm chất Nhật Bản như sushi, súp cá, mì Udon… đều có thể dễ kiếm ở bất cứ nơi nào tại đất nước này. Bạn cũng có thể lựa chọn các đồ ăn Nhật được chế biến sẵn ngay tại nơi làm việc.

an-uong-phep-tac-lich-su-cua-nguoi-nhat

Mức thu nhập cao và ổn định

Lý do cuối cùng và cũng được coi là quan trọng nhất đó là mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thông thường khi trừ tất cả các chi phí tại Nhật thì người lao động sẽ tiết kiệm được khoảng 18-20 triệu đồng. Như vậy, sau 3 năm làm việc tại Nhật, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền 600-700 triệu đồng. Đây là khoản tiền lớn, giúp bạn có thể làm ăn và xây dựng cuộc sống sau khi về nước.

Với 5 lý do trên, chắc hẳn bạn đã có được quyết định đúng đắn cho mình. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ được rất nhiều lợi ích ngoài tiền bạc. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan