Vui buồn giấc mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập cao với hy vọng thay đổi cuộc sống là mục đích của hầu hết của các bạn thực tập sinh Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chính cuộc sống xa lại nơi xứ người đã mang đến cho các bạn nhiều niềm vui xen lẫn những nỗi buồn và cả những giọt nước mắt.

Giấc mơ XKLĐ Nhật Bản

Giấc mơ thay đổi cuộc sống nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nền kinh tế nước ta vẫn còn nhiều khó khăn, rất nhiều người phải vất vả khi đi tìm việc. Nhiều người trong số họ đã quyết định lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như một chiếc “phao cứu sinh” để tự cứu lấy bản thân và gia đình trong thời bão giá.

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới, trình độ dân trí cao và ý thức công dân hết sức tuyệt vời. Bởi vậy, rất nhiều người đã lựa chọn đây là điểm đến cho hành trình chinh phục giấc mộng thay đổi cuộc sống của mình.

“Mình lựa chọn thị trường Nhật Bản bởi so với các nước khác thì thu nhập của lao động tại đây vẫn cao hơn cả, điều kiện sinh hoạt cũng như các chế độ cho lao động cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, mình cũng rất thích phong cảnh cũng như sự thân thiện của con người nơi đây”. – Lê Minh Anh, một bạn thực tập sinh làm việc tại Osaka (Nhật Bản) chia sẻ về nơi mình đang làm việc.

Còn với bạn Hoàng Thế An, tốt nghiệp đại học chuyên ngành chế biến thủy sản tháng 6 năm ngoái cũng đã quyết định sang Nhật Bản theo hình thức xuất khẩu lao động để kiếm thêm thu nhập cũng như tìm kiếm cơ hội học hỏi ở đất nước phát triển này.

Công việc chủ yếu của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật phổ biến với những ngành nghề như cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, làm cơm hộp…

cơ hội đi Nhật làm việc Đừng bỏ lỡ: TOP đơn hàng tốt nhất dành cho người lao động: xem ngay 

XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm

Theo bạn Hoàng Thế An, mức lương bình quân một tháng của thực tập sinh tại Nhật khoảng 120.000 – 150.000 yên/tháng, đây là mức lương chưa kể tiền làm thêm. Sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt và ăn ở tại Nhật thì mỗi tháng thực tập sinh cũng tiết kiệm được từ 16-20 triệu đồng.

Cần có sự quyết tâm…

Cuộc sống nơi xứ lạ mặc dù vất vả nhưng các bạn cũng tìm được những niềm vui và ý nghĩa cho mình. An chia sẻ: “Dẫu biết không có con đường nào dẫn đến thành công mà bằng phẳng cả, đi làm để kiếm tiền thì chắc chắn sẽ có những vất vả, những thiệt thòi. Chúng em luôn cố gắng làm việc tốt nhất, ngoài thời gian làm việc chúng em cũng dành thêm thời gian để học tiếng Nhật. Mong rằng với vốn tiếng Nhật có được, sau này về nước sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt.”

Để thành công khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn cần có quyết tâm cao trong học tập (học tập tiếng Nhật, nâng cao tay nghề), cần có nghị lực để vượt qua khó khăn. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan