Công nhân mong đổi đời nhờ xuất khẩu lao động

member1

Lương thấp, công nhân không đủ trang trải cuộc sống và chăm lo cho gia đình. Không ít trong số họ đã nghĩ tới việc đi xuất khẩu lao động, mong có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Công nhân đi xuất khẩu Nhật Bản

“Ham” đi xuất khẩu lao động

Hiện nay, lương công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội dao động trong khoảng 5 triệu đồng/người/tháng. Nếu trừ mọi chi phí sinh hoạt, nhà ở, điện nước… thì công nhân không dành dụm được nhiều. Với thu nhập như hiện nay, không ít công nhân tìm đến các trung tâm môi giới xuất khẩu lao động. Theo suy nghĩ của họ, cùng với sức lực bỏ ra, thì thu nhập làm việc tại nước ngoài cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Và họ hy vọng sau vài ba năm hết hạn hợp đồng, khi trở về nước họ sẽ có một số vốn nhất định để kinh doanh hay kinh tế ổn định hơn. Còn làm công nhân như bây giờ, không ăn thua gì, tương lai mờ mịt.

Anh Nguyễn Văn Tuyên (đang làm việc tại công ty TNHH Canon Việt Nam, KCN Bắc Thăng Long), bày tỏ: “Tôi làm việc tại KCN này cũng được hơn 3 năm rồi. Lương công nhân vừa đủ trang trải chi phí cuộc sống hàng ngày. Tháng này tăng ca nhiều thì tôi cũng để dành được chút ít. Nghĩ về tương lai tôi thấy nản quá. Hiện tôi đang “ham” lắm, tôi cũng muốn đi vài ba năm để khi về có một cục dành dụm. Chứ cả đời làm công nhân như thế này tôi không thấy tương lai”.

Hai thị trường mà người lao động muốn đi nhiều nhất là xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc vì hiện nay, hai thị trường này có mức lương cao nhất.

Tránh lừ.a đ.ảo xuất khẩu lao động

Có rất nhiều công nhân đang có ý định đi lao động tại nước ngoài để thay đổi cuộc sống, song không ít những cạm bẫy mang tên “xuất khẩu lao động” đang chờ họ. Nhiều trang web lừa đảo mọc ra nhằm dụ dỗ những người thiếu hiểu biết và cả tin.

Một số cá nhân, doanh nghiệp không hề có chức năng về XKLĐ đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động, dùng chiêu bài làm công tác tư vấn và thu tiền bất hợp pháp dưới danh nghĩa đưa đi học và làm việc tại nước ngoài.

xklđ nhật Bản hết bao tiềnXem thêm: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Cảnh giác đi XKLĐ
Lao động cần cảnh giác các đối tượng m.ôi giới XKLĐ

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Trải qua gần 10 năm hoạt động dịch vụ đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, Công ty JVNET luôn khẳng định uy tín, thương hiệu bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất. JVNET từng bước khẳng định vị thế và vai trò của mình với sứ mệnh đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc.

1. Tuyển dụng lao động trực tiếp: Công ty JVNET không tuyển dụng lao động qua môi giới, trung gian
2. Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức một cách bài bản nhằm trang bị cho Người lao động đầy đủ kiến thức về ngoại ngữ, tay nghề chuyên môn cũng như những kiến thức cần thiết trước khi đi làm việc ở nước ngoài.
3. Luôn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Người lao động

Việc chăm sóc, hỗ trợ và quản lý Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được thực hiện một cách đầy đủ và thường xuyên nhằm hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình làm việc ở nước ngoài. Mọi khó khăn trong cuộc sống, công việc của người lao động đều được JVNET hỗ trợ một cách tận tình và chu đáo.

Công ty JVNET không ngừng hoàn thiện để xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho tất cả mọi người có ước mơ đi làm việc tại Nhật Bản.

 


Bài viết liên quan