Vì sao Nhật Bản trở thành điểm đến của lao động Việt Nam?

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không còn xa lạ với nhiều người lao động Việt Nam khi tỷ lệ xuất khẩu lao động hàng năm của nước ta vẫn tăng đều. Theo số liệu thống kê mới nhất từ các doanh nghiệp thì chỉ trong tháng 11 năm 2015, Việt Nam đã xuất khẩu 2.646 lao động đi làm việc tại Nhật Bản, chiếm 25% trong tổng số lao động được xuất khẩu và đứng thứ hai các nước có nhu cầu về lao động nước ngoài.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút lao động Việt Nam
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút lao động Việt Nam

Theo đa số người lao động, Nhật Bản là thị trường khá khắt khe trong chất lượng lao động. Thật không dễ dàng có thể được đến Nhật Bản làm việc, nhưng đó vẫn là mong muốn của nhiều lao động Việt Nam.

Tại sao Nhật Bản lại thu hút lao động Việt Nam?

Công việc ổn định, thu nhập cao

Phần lớn lao động Việt Nam sang Nhật làm việc đều có công việc ổn định với mức lương trung bình khá cao, khoảng từ trên 1000 USD/tháng. Với mức lương này đảm bảo cho người lao động có một khoản vốn để lập nghiệp và ổn định cuộc sống sau khi về nước.

lương đi Nhật làm việc Tìm hiểu: THỰC TẾ mức lương tại Nhật Bản là bao nhiêu

Về nước dễ có việc làm

Theo cục quản lý lao động xuất khẩu, Nhật Bản là thị trường lao động mà người lao động sau khi về nước có khả năng tìm việc và hòa đồng với cộng đồng rất cao.

Được nâng cao trình độ, tay nghề khi làm việc tại Nhật

Theo các chủ doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam, lao động trở về từ Nhật Bản có trình độ, tay nghề rất cao, thậm chí cao hơn cả các lao động có bằng đại học tại Việt Nam bởi vì trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật, lao động Việt Nam rất chịu khó học hỏi và trau dồi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.

Một số điểm thu hút khác của thị trường Nhật Bản

– Môi trường làm việc tốt, an ninh được đảm bảo

– Người lao động có cơ hội được học và nâng cao vốn tiếng Nhật, tạo tiền đề để phát triển công việc sau khi về nước.

– Người lao động được tiếp cận với nền khoa học hiện đại hàng đầu trên thế giới.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thị trường Nhật Bản, từ đó có lựa chọn tốt hơn cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan