Những khó khăn lao động Việt nên khắc phục khi làm việc tại Nhật Bản

member1

Nhật Bản là đất nước của những con người chăm chỉ, nói ít làm nhiều và luôn luôn trọng chữ tín. Tính cách con người Việt Nam lại có những khác biệt so với người Nhật Bản. Chính vì thế mà khi người lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc đã gặp không ít những khó khăn. Vậy những khó khăn mà người lao động thường gặp phải là gì, hãy cùng JVNET tìm hiểu nhé.

Những khó khăn lao động Việt Nam gặp phải khi sang làm việc tại Nhật Bản

Chưa làm quen với việc làm ca đêm

Khi làm việc tại Nhật Bản, một số công ty Nhật áp dụng chế độ làm ca đêm rất nhiều. Đây chính là khó khăn mà nhiều lao động Việt Nam gặp phải khi làm tại Nhật. Do vậy nếu như bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về thời gian làm việc của đơn hàng mà mình dự định đăng ký, đồng thời nếu đơn hàng đó yêu cầu thời gian làm ca đêm thì bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần và tập làm quen với với điều chỉnh giờ giấc làm việc để có thể thích nghi một cách nhanh nhất.

Bạn nên chọn ngành nghề phù hợp khi sang làm việc tại Nhật Bản
Bạn nên chọn ngành nghề phù hợp khi sang làm việc tại Nhật Bản

Công việc không phù hợp

Trước khi ký kết hợp đồng lao động nhiều người không đọc kỹ hợp đồng nên không hiểu rõ tính chất công việc mà họ sẽ làm khi sang làm việc tại Nhật Bản. Do vậy mà khi sang đây làm nhiều người có thể không thích ứng được, dẫn đến không đảm bảo công việc thậm chí là không thích nghi và không thể hoàn thành được công việc.

Ví dụ như có người đi đơn hàng chế biến thủy sản nhưng lại bị dị ứng với chính thủy sản, có người đi đơn hàng xây dựng nhưng lại sợ độ cao…Chính vì thế lời khuyên của JVNET là các bạn nên đọc kỹ thông tin về đơn hàng, tìm hiểu kỹ công việc bạn sẽ làm tại Nhật Bản, nắm rõ ưu nhược điểm của mình để lựa chọn các công việc phù hợp nhất. Tại JVNET, khi tư vấn đơn hàng, chúng tôi luôn tìm hiểu rất kỹ từng ứng viên để có thể tư vấn đơn hàng phù hợp nhất, giúp người lao động có thể thích ứng tốt nhất với công việc khi sang Nhật.

đơn hàng đi Nhật mới nhất Cập nhật ngay: TẤT CẢ đơn hàng đi Nhật mới nhất phù hợp với mọi lao động 

Gặp khó khăn về vấn đề sức khỏe

Mặc dù người lao động bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động. Nhưng do thời tiết tại Nhật Bản có nhiều khác biệt so với Việt Nam nên khi mới sang nhiều người sẽ khó thích ứng. Sang làm việc tại Nhật Bản với yêu cầu đòi hỏi về thời gian và sức lực nhiều nên có không ít lao động không có đủ sức khỏe để làm việc. Do vậy bạn cần chuẩn bị thật tốt về sức khỏe để đáp ứng yêu cầu công việc.

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều những khó khăn khác mà người lao động cần phải vượt qua. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì khi đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và bỏ ra một khoản phí khá lớn thì bạn hãy cố gắng đầu tư tâm trí lực để làm việc thật tốt, đảm bảo những lợi ích của bản thân cũng như uy tín cho đất nước.

Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan