Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước sẽ làm gì?

member1

Trong điều kiện xin việc ở Việt Nam ngày càng khó khăn, xuất khẩu lao động Nhật Bản thực sự là định hướng công việc tốt cho cả lao động có trình độ và lao động phổ thông. Đất nước Nhật Bản không chỉ là cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới mà còn là nước có nền giáo dục phát triển vào bậc nhất thế giới. Sau 3-5 năm làm việc tại Nhật Bản, với những kinh nghiệm và kỹ năng có được, khi về nước bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tốt trong nước.

Mở rộng cơ hội việc làm

Làm việc tại các công ty Nhật hoặc công ty hợp tác với Nhật

Với những kinh nghiệm, kỹ năng có được sau thời gian làm việc với công nghệ thực tế tại Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng xin được một công việc ở công ty Nhật. Hiện nay, các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao và đặc biệt họ sẽ rất ưu ái cho các bạn thực tập sinh đã đi Nhật về.

Làm việc tại Nhật Bản

Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt và giao tiếp trôi chảy, bạn có thể xin việc làm phiên dịch, trợ lý hoặc các công việc văn phòng có yêu cầu tiếng Nhật. Nếu tiếng Nhật không quá tốt, bạn cũng sẽ dễ dàng được nhận vào làm công nhân với mức lương khá hơn những lao động phổ thông khác chưa từng được đào tạo tiếng Nhật.

thực tập sinhGiải đáp: Thực tập sinh tại Nhật muốn quay trở lại du học có được không?

Dạy kỹ năng và tiếng Nhật ở các trung tâm Nhật ngữ

Các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước là những người đã có cơ hội được trải nghiệm và hiểu rõ nhất cuộc sống ở  Nhật Bản. Từ đó sẽ có sự chia sẻ chân thành và chân thực nhất đến với các bạn thực tập sinh thế hệ sau. Do vậy, nếu bạn là người đã đi thực tập sinh về và có chút khả năng sư phạm, cộng thêm khả năng tiếng Nhật từ N3 trở lên, bạn sẽ dễ dàng được nhận vào các trung tâm Nhật ngữ, đặc biệt là các trung tâm Nhật ngữ của các công ty du học hay xuất khẩu lao động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao thu nhập cho bản thân bằng việc tự mở lớp dạy tiếng Nhật tại nhà cho những người có nhu cầu.

xuat-lao-lao-dong-nhat-ban-jvnet2

Tự mở xưởng để kinh doanh

Sau 3-5 năm làm việc tại Nhật, thực tập sinh hoàn toàn có thể tiết kiệm được số tiền từ 600-700 triệu đồng. Nếu bạn có chuyên môn tốt, có khả năng kinh doanh thì có thể tự đầu tư mở xưởng kinh doanh riêng cho mình. Những kỹ năng và sự trau dồi kiến thức có được trong thời gian làm việc tại Nhật sẽ là tiền đề tốt cho bạn, giúp bạn có thể gây dựng cơ nghiệp và có định hướng phát triển đúng đắn.

Có tiếng Nhật tốt và kỹ năng làm việc tốt là những hành trang quan trọng mà đất nước Nhật cho bạn. Để khi về nước bạn có thể khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, trong thời gian 3 năm ngắn ngủi tại Nhật, bạn hãy tập trung quan sát, học hỏi thật nhiều để hoàn thiện những hành trang ấy. Sẽ thực sự lãng phí nếu như bạn không tận dụng quãng thời gian đó để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Trên đây chỉ là một số cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay của các bạn. Những nỗ lực của bạn sẽ còn được đền đáp xứng đáng hơn nữa bằng những cơ hội công việc tốt không ngờ tới trong tương lai. Hãy nắm bắt cơ hội của mình bạn nhé!

 


Bài viết liên quan