Thông tin tư vấn xklđ Nhật Bản không nên bỏ qua

dinhjvnet

Nhu cầu lao động người Việt tìm hiểu đơn hàng đăng ký đi Nhật làm việc vẫn tăng mạnh trong những năm gần đây. Để tạo được sức hút đó, thông tin tư vấn xklđ Nhật Bản tới những đối tượng tiếp cận đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một số chủ đề chính mà người lao động thường quan tâm liên quan như chi phí đi Nhật, đơn hàng đi Nhật, mức lương đi Nhật, một số công ty XKLĐ uy tín hiện nay,…

Tin tức Nhật Bản mới nhất
JVNET liên tục cập nhật tin tức Nhật Bản mới nhất

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đưa người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng rất chú ý tới những quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội (Bộ LĐTB&XH). Hiện nay để kích thích và thu hút sự quan tâm của mọi người tới chương trình đi XKLĐ Nhật nhiều hơn nữa, hầu hết công ty phái cử tìm mọi cách giảm thiểu chi phí tối đa cho lao động.

Kể từ khi có quy định không thu tiền đặt cọc chống trốn đã tạo điều kiện thuận lợi đối với TTS đăng ký đi XKLĐ. Áp lực về việc chuẩn bị tài chính đi Nhật không còn phải là yếu tố quyết định. Vậy tiền đặt cọc chống trốn trước đây là gì? Đây là khoản tiền mà lao động phải nộp cho công ty phái cử (công ty xuất khẩu lao động) để cam kết bản thân mình sẽ thực hiện nghiêm túc, hoàn thành tốt công việc trong thời gian làm việc ở nước ngoài và trở về nước đúng thời hạn.

Trong trường hợp thực tập sinh có bất kỳ vi phạm nào thuộc điều khoản đã đề ra, căn cứ vào mức thiệt hại mà công ty phái cử phải chịu sẽ trừ vào khoản tiền đặt cọc chống trốn mà họ đã nộp trước khi xuất cảnh. Trong thời gian thực hiện hợp đồng lao động nếu thực tập sinh tuân thủ đúng cam kết trong hợp đồng chống trốn thì sau khi về nước sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền đặt cọc này cùng với toàn bộ lãi suất của số tiền đó theo định mức gửi tiết kiệm có thời hạn của ngân hàng.

Chi phí thực tế đi Nhật làm việc hiện nay cụ thể là bao nhiêu? Để tìm hiểu rõ hơn về mức chi phí mà người lao động cần chuẩn bị trước tiên các bạn thực tập sinh nên biết được chi phí đó căn cứ vào đâu và phân chia như thế nào. Căn cứ vào môi trường làm việc, công ty tại Nhật Bản phân chia các đơn hàng thành 2 nhóm gồm: đơn hàng làm việc trong nhà xưởng và đơn hàng làm việc ngoài nhà xưởng – công trường.

Theo đó chi phí xuất cảnh đơn hàng ngoài nhà xưởng thuộc nhóm ngành xây dựng thấp hơn so với đơn hàng làm việc trong nhà xưởng khoảng 30 triệu. Căn cứ vào thời hạn lao động họ chia ra làm đơn hàng đi Nhật 1 năm và đơn hàng đi Nhật 3 năm với mức chi phí xuất cảnh chênh lệch nhau xấp xỉ 3 lần.

tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 Tìm hiểu chi tiết chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 bao nhiêu? Click ngay!

Vậy chi phí đi Nhật gồm những khoản mục nào? Về cơ bản xuất cảnh đi xuất khẩu lao động, TTS cần phải nộp những khoản tiền sau:
– Chi phí khám sức khỏe
– Chi phí học tạo nguồn
– Chi phí dịch vụ và môi giới
– Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng
– Visa, giấy tờ, vé máy bay
– Phụ phí phát sinh ngoài

Mức lương làm việc tại Nhật Bản

Hầu hết người nhà lao động quan tâm nhiều về mức lương mà họ sẽ nhận được khi sang Nhật làm việc. Tâm lý lao động Việt luôn mong muốn tìm đăng ký đơn hàng lương cao công việc không quá vất vả. Tuy nhiên, TTS không nên có suy nghĩ “trải thảm đỏ” quá mức khi xác định làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Quốc gia này được biết tới là 1 đất nước tư bản, có công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại, đòi hỏi người lao động làm việc theo đúng quy định nghiêm ngặt. Tiền lương nhận được xứng đáng với công sức mà người lao động bỏ ra.

Mức lương tại Nhật Bản
Mức lương tại Nhật Bản so với Đài Loan thì cao hơn khá nhiều

XKLĐ Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng giải quyết được bài toán việc làm cho người lao động hiện nay. Không chỉ giúp họ có thu nhập ổn định mà còn giúp họ biết cách dễ dàng thích nghi, tự lập với cuộc sống bên ngoài. Vậy mức lương hay mức thu nhập của thực tập sinh như thế nào?

Lương cơ bản XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Đến nay lao động nước ngoài được áp theo luật lao động của Nhật Bản về mức trả lương cơ bản, mức lương này tính theo giờ làm việc. Căn cứ vào mức quy định đó, lao động sẽ nhận được từ 760 – 957 Yên/giờ.

Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40 đến 44 tiếng. Đây là mức tiền lương mà người sử dụng lao động không được phép trả thấp hơn cho người lao động trong điều kiện làm việc bình thường nhất. Mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca làm thêm giờ.

tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản Thông tin bổ sung: THỰC TẾ mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Từ tháng 11 năm 2019, chính phủ Nhật Bản đã có quyết định tăng lương cơ bản vùng thêm 3%. Theo đó lương cơ bản của các bạn thực tập sinh dao động khoảng 26 triệu đến 35 triệu đồng/ tháng tính theo tiền Việt. Ngoài ra lương làm thêm của người lao động cũng sẽ được tính tăng theo hệ số 125%-200% tùy thuộc vào ngày làm việc là ngày nghỉ, ngày lễ,…. Như vậy tổng thu nhập hàng tháng của người lao động làm việc tại Nhật không dưới 30 triệu đồng.

Tiền làm thêm ở Nhật
Thực tế tiền làm thêm ở Nhật được tính như thế nào?

Đánh giá theo thực tế, các công việc như xây dựng, cơ khí có mức lương cao hơn so với các ngành nghề khác. Mức lương chi trả cho người lao động còn quy định theo vùng miền ở Nhật Bản. Mỗi năm mức lương vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên mức độ thay đổi với tỷ lệ không cao.

Danh sách một số đơn hàng XKLĐ Nhật Bản nổi bật

Để dễ dàng tiếp cận với người lao động và công khai thông tin của công ty đơn vị mình, các công ty xuất khẩu lao động thông thường sẽ cập nhật danh sách đơn hàng đi Nhật một cách cụ thể nhất. Đơn hàng đi Nhật được phân chia dành cho từng giới tình và tính chất công việc khác nhau cũng như thời hạn lao động. Một số đơn hàng điển hình được sự quan tâm của nhiều bạn thực tập sinh trong thời gian vừa qua:
– Đơn hàng cơ khí gia công tinh,
– Đơn hàng lắp ráp thiết bị và các máy điện,
– Đơn hàng kiểm tra đóng gói sản phẩm,
– Đơn hàng lắp cốp pha panel,
– Đơn hàng sử dụng thiết bị xây dựng,
– Đơn hàng chế biến thực phẩm,
– Đơn hàng sản xuất linh kiện ô tô, điện tử,
– Đơn hàng sơn kim loại,…
Hầu hết các đơn hàng trên tuyển dụng ứng viên đã từng có bằng tốt nghiệp cấp 3, đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại Nhật Bản theo chỉ định của bệnh viện uy tín.

Lắp ráp ô tô tại Nhật Bản
Lắp ráp ô tô tại Nhật Bản luôn thu hút số lượng lớn lao động tham gia

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, người lao động không quá khó để tìm kiếm trên các trang báo mạng Internet 1 công ty phái cử đáng tin cậy cho mình. Đó là những đơn vị có giấy phép XKLĐ của Bộ LĐTB&XH và thực tế được kiểm nghiệm thông qua những thực tập sinh được phái cử đi trước đó. Chúc các bạn đang có định hướng sang Nhật Bản làm việc sớm có được công việc như mong muốn và gặp nhiều thuận lợi!


Bài viết liên quan