Sự thật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều nhất tại quốc gia này hiện nay. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng trong giai đoạn 2018-2021 được đặc biệt quan tâm khi các hạng mục công trình chuẩn bị cho thế vận hội Olympic dự kiến diễn ra vào năm 2021. Đây cũng là đơn hàng không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ sự thật về XKLĐ ngành xây dựng tại Nhật Bản.


xuất khẩu lao động nganh xây dựng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thu hút lao động Việt đăng ký tham gia

1. Những ưu và nhược điểm của đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản

Ngành xây dựng Nhật Bản với lượng công việc rất đa dạng. Theo thống kê có tới gần 65% đơn hàng trong lĩnh vực liên quan xây dựng làm việc ở ngoài công xưởng như: lắp Cốp pha Panen, đào đường ống, buộc sắt thép hay đó là điều khiển máy và các thiết bị xây dựng. Một số công việc làm trong nhà được biết tới bao gồm : đi đường điện nước, bả sơn, thi công nội thất,…Dưới đây là một số những ưu và nhược điểm của XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng.

 Ưu điểm :

- Số lượng tuyển dụng nhiều được tổ chức thi tuyển thường xuyên, tỷ lệ đỗ đơn xây dựng Nhật Bản cao hơn so với các đơn hàng khác.

- Hầu hết nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm và đòi hỏi bằng cấp cao

- Chi phí đi Nhật đơn xây dựng thấp, vì vậy người lao động có nhiều cơ hội tham gia đăng ký đơn hàng. Thông thường phí xuất cảnh đối với ngành xây dựng bằng 2/3 phí các ngành khác như chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử,…

- Công nhân xây dựng đi làm việc tại Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng có công việc ổn định hàng tháng, rất hiếm khi gặp trường hợp hủy hợp đồng sau khi đã thi và trúng tuyển.

 

đơn xây dựng tại Nhật Bản

Người lao động tìm kiếm đăng ký đơn hàng ngành xây dựng đi Nhật

- Một trong những yếu tố thu hút lao động khi sang Nhật làm đơn xây dựng đó là mức lương được chi trả bao nhiêu hay thu nhập hấp dẫn hay không. Các đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng có mức lương cơ bản dao động từ 148,000 yên đến 195,000 yên/tháng (tương đương khoảng từ 31 đến 40 triệu VNĐ).

- Sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh có cơ hội xin được visa vĩnh trú làm việc lâu dài và có thể bảo lãnh đưa người thân của mình sang Nhật.

Nhược điểm:

- Do tính chất công việc đặc trưng của đơn xây dựng nên ứng viên phù hợp được lựa chọn chủ yếu là lao động nam có sức khỏe tốt.

- Ngành xây dựng làm việc ngoài công xưởng chiếm đa số nên điều kiện làm việc có khác biệt và vất vả hơn việc làm trong nhà xưởng. Điều kiện làm việc chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết ( mưa, nắng, nóng, hoặc lạnh). Tùy thuộc vào từng đơn hàng mà công việc cũng có mức độ vất vả nặng nhọc khác nhau. Các bạn thực tập sinh nên chuẩn bị cho mình một tâm lý vững chắc từ trước, không nên đặt ra cho mình “cuộc sống màu hồng” khi đặt chân tới nước Nhật. Thực tế công việc nào cũng có 2 mặt của nó. Tuy vậy người lao động cũng nên phải lo lắng và băn khoăn mà đánh mất cơ hội đi xuất khẩu Nhật của mình. Như các bạn cũng thấy, công nhân làm việc ở đây được chú trọng tới an toàn lao động. Các loại bảo hộ lao động liên quan được cấp phát theo định kỳ.

hộ trợ trả góp lãi suất 0% Chương trình HỖ TRỢ TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% khi tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

hộ trợ trả góp lãi suất 0% Chương trình MIỄN PHÍ GÓI KHÁM SỨC KHỎE khi tham gia XKLĐ đang được áp dụng tại 5 tỉnh. Gọi ngay 0989501009 để được hỗ trợ tư vấn

hộ trợ trả góp lãi suất 0% Chương trình HỖ TRỢ PHÍ ĐÀO TẠO đối với lao động 5 khu vực đang được triển khai. Để biết cụ thể thông tin gọi ngay 0916387598

 

hỗ trợ trả góp lãi suất 0%

Tư vấn về chương trình hỗ trợ lãi suất trả góp 0%

- Số lượng người lao động đi đơn xây dựng rất nhiều nên không tránh được một số ít trường hợp có công việc không ổn định dẫn tới việc mức thu nhập hàng tháng thấp. Thậm chí họ còn có những phản hồi tiêu cực về công việc này gây hoang mang đến lao động chưa xuất cảnh. Vì vậy kinh nghiệm dành cho các bạn đang có ý định đăng ký đó là cần lựa chọn cho mình 1 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín để tham khảo tư vấn và nộp hồ sơ.

cong ty xuat khau lao dong uy tin 2020 Xem ngay : 4 thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 bạn nên biết

2. Top 10 đơn hàng xây dựng tổng hợp ở Nhật Bản hiện nay lương cao

Dưới đây là một số công việc thuộc ngành xây dựng mà công ty XKLĐ JVNET đã và đang thực hiện tuyển dụng và cung ứng cho các đối tác ở Nhật Bản. Tuy rằng điều kiện làm việc có phần khắc nghiệt nhưng bù lại người lao động nhận được mức thu nhập cao.

STT

Công việc thuộc ngành xây dựng

Giới hạn tuổi

Giới tính

Nơi làm việc

Mức lương

1

 Lắp cốp pha Panen

18-35

Nam

CHIBA

50 triệu

2

 Sơn xây dựng

20-32

Nam

SHIGA

32 triệu

3

 Làm trần thạch cao

18-32

Nam

OSAKA

34 triệu

4

 Khoan giếng

20-35

Nam

TOKYO

40 triệu

5

 Thi công cốt thép

20-35

Nam

TOKYO

35 triệu

6

 Sử dụng máy xây dựng

18-35

Nam

TOCHIGI

37 triệu

7

 Làm giàn giáo

20-35

Nam

OSAKA

37 triệu

8

 Lắp đặt đường ống nước

20-35

Nam

TOKYO

37 triệu

9

 Hoàn thiện nội thất

18-32

Nam

KANAGAWA

32 triệu

10

 Xây trát

20-32

Nam

KAGAWA

35 triệu

3. Sự thật về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau :

- Điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thông thường độ tuổi tiếp nhận dao động từ 18 đến 35. Tuy nhiên, có một số đơn hàng chấp nhận lấy tuổi trên 35. Điều này, phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể do phía nghiệp đoàn và xí nghiệp đưa ra quy định.
- Điều kiện về sức khỏe tham gia đơn hàng đi Nhật
Không mắc bất kỳ bệnh nào trong danh mục bệnh cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đồng thời người lao động phải có giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe do Bệnh viện cung cấp. Bệnh viện mà người lao động được kiểm tra sức khỏe phải đảm bảo đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành.

công ty XKLĐ uy tín tại Hà Nội Đừng bỏ qua : Tổng hợp chi tiết điều kiện sức khỏe đi Nhật 2021 đối với lao động Việt theo quy định

đơn hàng đi Nhật mới nhất lương cao


- Điều kiện về trình độ học vấn tham gia đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2021

Tối thiểu tốt nghiệp THCS trở lên, những bạn đã từng tốt nghiệp cao đẳng đại học chuyên ngành về lĩnh vực xây dựng là một lợi thế.
- Yêu cầu về giới tính ứng viên tham gia đơn hàng ngành xây dựng tại Nhật Bản
Do đặc trưng tính chất công việc của ngành xây dựng, lao động Nam sẽ có nhiều đơn hàng ưu tiên và phù hợp hơn lao động là nữ giới.

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng vẫn luôn là một trong những đơn hàng thu hút lượng lớn người đăng ký tham gia. Với công nghệ xây dựng Nhật Bản các bạn hoàn toàn yên tâm với điều kiện cũng như môi trường làm việc của họ. Những thông tin trên đây phần nào giúp người lao động hiểu thêm sự thật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Mọi ngành nghề công việc đều có ưu nhược để người lao động có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình bản thân. 

Chúc các bạn có quyết định sáng suốt và không nên để suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng tới tương lai của mình !

top 10 các công ty xklđ uy tín tại hà nội Thăm dò thông tin:  Năm 2021, đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao?

Liên hệ