Thực tập sinh Việt Nam nên cảnh giác với mô hình đa cấp tại Nhật

member1

Trong những năm trước đây, mô hình đa cấp tại Việt Nam đã trở thành ác mộng của nhiều gia đình và làm mất đi tương lai của biết bao bạn trẻ. Chính vì đa cấp mà phải bỏ học, vay nặng lãi… rồi trở thành kẻ mồi chài tiếp tục lôi kéo, dụ dỗ những người khác.

Cảnh giác đa cấp tại Nhật Bản

Theo thông tin chia sẻ từ các bạn du học sinh, hình thức bán hàng đa cấp đang dần len lỏi trên đất nước Nhật Bản và một số thực tập sinh, du học sinh Việt Nam đang bị mồi chài tham gia vào mạng lưới bán hàng này. Tuy không phải tất cả các công ty đa cấp đều xấu, nhưng các bạn thực tập sinh vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng, tránh bị lừa đảo.

Đặc biệt, với các bạn mới sang sinh sống và là việc tại đất nước Nhật Bản, đừng có mong muốn làm giàu quá nhanh, việc nhẹ nhàng mà có nhiều tiền… để rồi tiền mất tật mang.

đi XKLĐ Xem ngay: Thông tin mới và chính xác nhất về chương trình XKLĐ Nhật: click here

Cần cảnh giác với những mô hình đa cấp tại Nhật Bản

Dưới đây là nội dung chia sẻ của một bạn du học sinh tại Nhật.
“Chào các bạn, mình xin được chia sẻ một số thông tin, hy vọng sẽ giúp được các bạn một phần nào đó”. Hiện nay, tại đất nước Nhật Bản có hai công ty bán các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm theo mô hình bán hàng đa cấp đó là UN Skin và Amway. Nếu được ai đó mời đến đây dùng thử sản phẩm, cơ hội có thu nhập cao thì các bạn nên cẩn thận nhé. Mình mới có dịch thuật cho mấy lao động, du học sinh Việt Nam bị lừ.a đảo ở cơ quan cảnh sát và tổ chức hội tiêu dùng.

Tuy mình không biết rõ về những công ty này, nhưng theo thông tin của nhân viên hội tiêu dùng thì có rất nhiều người đến đây trình báo về tình trạng này nhưng lại không có chứng cứ, căn cứ để xác thực những vi phạm đó. Vì hầu hết tất cả chỉ là trao đổi truyền miệng, không có bất cứ văn bản nào.

Mình không biết thực hư thế nào, nhưng mong rằng sẽ giúp các du học sinh, lao động Việt Nam tại đất nước Nhật Bản tránh được các trường hợp đáng tiếc xảy ra”

Thực tập sinh JVNET
Thực tập sinh cần cảnh giác các chiêu trò của đối tượng đa cấp

Các bạn thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc chủ yếu do kinh tế gia đình khó khăn. Chính vì thế, những lời ngon ngọt, dụ dỗ của các đối tượng đa cấp dễ khiến bạn tin vào cách kiếm tiền nhanh và nhẹ nhàng này. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo bạn sẽ vướng phải những rắc rối liên quan đến tài chính mà khó có thể gỡ ra được.

Hy vọng những thông tin chia sẻ của bạn du học sinh ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để tránh được những cạm bẫy nơi xứ người.


Bài viết liên quan