Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

member1

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần khám sức khỏe tổng quát ban đầu. Rất nhiều bạn sau khi trải qua vòng khám sức khỏe thì phát hiện mình bị viêm gan B. Vậy viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đi lao động ở bất kỳ thị trường nào thì sức khỏe cũng luôn là vấn đề được các chủ sử dụng lao động quan tâm và coi trọng nhất. Sức khỏe là yếu tố quyết định đến năng suất làm việc và chất lượng sản phẩm làm ra. Đặc biệt hơn là đối với một quốc gia có yêu cầu về chất lượng lao động khắt khe như Nhật Bản thì yếu tố sức khỏe của lao động luôn là yếu tố hàng đầu.

Bị viêm gan B có đi Nhật được không
Bị viêm gan B có đi Nhật được không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi người lao động phải đáp ứng về điều kiện sức khỏe. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật Bản ngày càng cao nên các yêu cầu, quy định cũng dần được nới lỏng hơn nhiều so với những năm trước đây.

xăm hình có đi Nhật được khôngXem thêm: Xăm hình có đi Nhật được không? 

Viêm gan B là gì? Triệu chứng ra sao?

Viêm gan B là một dạng bệnh về gan do virus HBV – Hepatitis B virus gây ra. Viêm gan B có thể lây nhiễm qua đường máu, đường sinh d.ục hay từ mẹ sang con. Bệnh có thể ảnh hưởng trực tiếp tới gan, gây thiệt hại nặng nề lên các tế bào gan và dẫn đến nguy cơ tử vong cao trên toàn thế giới.

Viêm gan B có khả năng lây lan nhanh từ người này sang người khác. Chúng thường tấn công những người có sức đề kháng hay khả năng miễn dịch kém như người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em, người nghiện hút, xăm hình.

Triệu chứng của viêm gan B là gì?

Bệnh viêm gan B có diễn biến khá phức tạp và triệu chứng cũng thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau. Có 2 giai đoạn người bệnh trải qua: viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính.

triệu chứng viêm gan B
Đau tức hạ sườn phải là triệu chứng viêm gan B

Một số triệu chứng có thể xảy ra đối với người bị viêm gan B:
– Sốt và mệt mỏi: Triệu chứng này thường xuất hiện vào buổi chiều
– Vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu
– Chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu
– Buồn nôn, nôn ói
– Phân lỏng, màu xám
– Đau tức hạ sườn phải

thắc mắc đi NhậtGIẢI ĐÁP mọi thắc mắc về XKLĐ Nhật Bản: tại đây 

Viêm gan B có điều trị được không?

Nếu phát hiện sớm bạn hoàn toàn có thể điều trị căn bệnh này. Có 2 phương pháp điều trị mà bạn có thể tham khảo:
– Bằng thuốc tây y: Điều trị bằng thuốc uống, thuốc tiêm: interferon, Lamivudin, Adefovir hay liệu pháp truyền ngược tự thân…
– Bằng thuốc đông y: Giúp người bệnh viêm gan B điều dưỡng huyết khí của lá gan và điều hòa chức năng tỳ và thận, giảm bớt sự tụ máu tại gan. Phương pháp điều trị bằng thuốc đông y sẽ có tác dụng giảm bớt sự đau đớn cho người bệnh và không gây ra tác dụng phụ.

Bệnh viêm gan b
Bệnh viêm gan b có thể chữa khỏi nếu điều trị đúng cách

Viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản cũng như sở lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam, có tất cả 13 nhóm bệnh không thể đi XKLĐ Nhật Bản, trong đó có bệnh về gan. Điều đó có nghĩa là, người mắc bệnh viêm gan B không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tuy nhiên, người lao động có thể tiến hành điều trị tại Việt Nam để đảm bảo sức khỏe, đến khi hoàn toàn khỏi bệnh, có thể đăng ký tham gia chương trình một cách bình thường.


Bài viết liên quan