Thực hư cuộc sống của TTS ngành xây dựng tại Nhật Bản 2017

member1

Các đơn hàng xây dựng đang chiếm đến 40% tổng số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành này là rất cao. Lý do là Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động có tay nghề để phục vụ xây dựng công trình cho thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức vào năm 2020. Chính vì nhu cầu tuyển dụng lớn mà chế độ đãi ngộ của lao động ngành xây dựng trong năm 2017 cũng ngày càng được cải thiện, mức lương cũng khá hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống của những thực tập sinh đang làm xây dựng tại Nhật Bản, để biết được có nên quyết định tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản năm 2017 hay không?

Ngành xây dựng Nhật Bản

Yêu cầu tuyển dụng đơn hàng xây dựng

– Giới tính: nam
– Độ tuổi: từ 19-35 tuổi
– Ngành nghề cơ bản:  Lắp ráp giàn giáo, gia công thép xây dựng, lắp cốp pha, xây trát, ốp lát
– Sức khỏe: Yêu cầu ứng viên phải có sức khỏe tốt
– Học vấn: Lao động phổ thông: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
– Hình thức thi tuyển: Phỏng vấn + thi tay nghề

sự thật về xây dựng tại Nhật Khám phá sự thật về ngành xây dựng tại Nhật Bản

Môi trường làm việc ngành xây dựng

Nhật Bản luôn coi trọng ngành xây dựng vì nó là ngành chủ chốt của quốc gia. Nhắc đến xây dựng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến môi trường làm việc khắc nghiệt. Đúng như vậy! Làm xây dựng thì sẽ vất vả rồi, điều đó bạn có thể biết được ở Việt Nam. Tuy nhiên, môi trường làm việc ngành xây dựng ở Nhật Bản sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

– Đảm bảo an toàn lao động là ưu tiên hàng đầu của Nhật Bản và cách họ thể hiện rất tiên tiến, quy chuẩn hơn Việt Nam rất nhiều lần.
– Các công cụ, máy móc hiện đại, an toàn, theo quy chuẩn an toàn thế giới, luôn có tuổi thọ và thời hạn sử dụng tối đa theo quy định an toàn lao động.
– Lao động được đóng bảo hiểm, đối với mỗi cá nhân khi gặp tai nạn liên quan đến tính mạng sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm từ 2,5-4 tỷ đồng.
– Môi trường làm việc khoa học, tiên tiến vào bậc nhất thế giới.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Thu nhập ngành xây dựng năm 2017

Thu nhập luôn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu. Vậy, thu nhập của ngành xây dựng năm 2017 có gì đặc biệt?

Xây dựng là ngành có mức thu nhập cao hơn các ngành khác, đó là điều chắc chắn. Bởi lẽ nó đòi hỏi tay nghề, thể lực và môi trường làm việc khá khắt khe, đặc thù nên chủ sử dụng lao động rất quan tâm tới việc trả mức lương hậu hĩnh, kèm theo đó là chế độ bảo hiểm, an toàn lao động cũng như phụ phí sinh hoạt hàng ngày.

Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dao động từ 140.000- 170.000 yên/tháng (khoảng 29-35 triệu), chưa kể làm thêm giờ và các khoản phụ cấp khác. Bên cạnh đó, tháng đầu tiên khi sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ không làm việc ngay mà sẽ được đào tạo tay nghề và làm quen với môi trường làm việc, cuộc sống tại Nhật Bản. Trong 1 tháng đó, phía công ty sẽ hỗ trợ tối thiểu là 60,000 yên (khoảng 12 triệu).

Đặc biệt, mức lương vào các ngành nghỉ lễ, làm thêm của Nhật Bản cũng rất hấp dẫn. Cụ thể:
– Tiền lương làm thêm tăng ca ngày thường = 120% tiền lương cơ bản
– Tiền lương làm thêm ngày lễ, tết = 200% tiền lương cơ bản

Với mức lương hậu hĩnh như vậy, sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản thực tập sinh có thể tích lũy được từ 600-900 triệu đồng

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Làm thêm tại Nhật Bản

Cuộc sống sinh hoạt

Thực tập sinh ngành xây dựng sẽ làm việc 8 tiếng/ngày, tăng ca 2-3 tiếng tùy thuộc vào tính chất công việc. Khi đi làm sẽ được xe đưa đón đối với các công trường cách xa khu sinh hoạt.

Thực tập sinh khi sang Nhật Bản làm việc sẽ được bố trí chỗ ăn ở với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Mọi hoạt động sinh hoạt sẽ tách biệt với khu công trường làm việc để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cũng như điện nước….

Sau những khoảng thời gian lao động vất vả, các bạn thực tập sinh sẽ có cuộc sống bình thường, được nghỉ ngơi, mua sắm, vui chơi và tham gia các ngành nghỉ lễ của Nhật Bản.

Cuộc sống lao động chân tay hay trí óc; ở Việt Nam hay Nhật Bản, ngành xây dựng hay ngành nông nghiệp, cơ khí, thực phẩm… đều có những vất vả riêng. Nhưng nếu bạn lựa chọn được công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân, thì nhất định sẽ thành công!


Bài viết liên quan