Thi đỗ đại học đã không còn là con đường duy nhất

member1

Thi đỗ đại học là khát vọng, là ước mơ cao đẹp của hầu hết các bạn học sinh cấp III. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thi đỗ đại học đã không còn là con đường duy nhất để lập thân, lập nghiệp và thành công trong cuộc sống. Bởi trên thực tế vẫn còn rất nhiều con đường khác cho bạn lựa chọn.

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công
Đại học không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công

Thi đỗ đại học đã không còn là con đường duy nhất

Từ trước đến nay, phần lớn các bậc phụ huynh vẫn quan niệm rằng con đường duy nhất dẫn tới thành công đó là phải thi đỗ đại học. Chỉ có học đại học thì mới có tương lai tốt hơn. Chính điều đó đã vô tình tạo áp lực nặng nề về tâm lý cho con em mình. Bởi mỗi năm có hàng triệu thí sinh tham dự các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học. Và con số đậu chỉ chiếm 1/5.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều bạn học sinh xét thấy khả năng của bản thân nên đã chuyển hướng sang học cao đẳng, trung cấp hay các trường dạy nghề. Đây cũng là nơi đào tạo nhân lực tương lai cho đất nước. Chỉ cần bạn làm việc hiệu quả thì việc bạn học ở đâu cũng không còn quá quan trọng.

Trên thực tế, đã có nһіều người thành сông mà không һọс đại học. Ở Việt Nam, сó thể điểm mặt 4 tỷ рһú không học đạі học như ông Đoàn Nguyên Đứс – chủ tịсһ Hoàng Anh Gіа Lai, ông Lê Phước Vũ – chủ tịch tậр đoàn Hoa Ѕеn, ông Dương Ngọс Minh – сһủ tịch Thủy ѕản Hùng Vương, bà Chu Thị Вìnһ – Phó Сһủ tịch kiêm Рһó Tổng Giám đốс MPC,… Việc kể tên những tấm gương làm giàu рһíа trên không рһảі là khuyến kһíсһ bạn thi trượt đại học mà để chỉ rа cho bạn tһấу rằng bạn vẫn có thể tһànһ công bằng соn đường khác ngоàі con đường tһі đỗ đại һọс. 

Hướng đi cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp cấp III

Có lẽ đối với các bạn học sinh chuẩn bị tốt nghiệp, đây là khoảng thời gian căng thẳng và mệt mỏi nhất. Bạn không biết sau khi tốt nghiệp cấp 3 nên lựa chọn con đường nào tốt? Trước khi quyết định, bạn cần phải xác định năng lực, nguyện vọng của bản thân. Từ đó lựa chọn được đường đi đúng đắn.

Tiếp tục học lên cao đẳng, trung cấp

Đối với những bạn vẫn quyết tâm có trong tay bằng đại học thì có thể đi học cao đẳng và trung cấp. Sau này có điều kiện thì sẽ tiếp tục học lên đại học.

Học nghề

Ở thời đại này, nếu trong tay bạn sở hữu một cái nghề đảm bảo bạn sẽ thuận lợi trong công cuộc tìm việc. Một số ngành nghề “hot” được nhiều bạn lựa chọn có thể kể đến như: sửa xe ô tô – xe máy, thiết kế thời trang, cắt tóc,… Nếu bạn thực sự có năng lực thì có thể sử dụng nghề đó để kinh doanh sau này. Bạn có thể tự mình mở Gara sửa chữa ô tô – xe máy, tiệm cắt tóc hay cửa hàng thiết kế thời trang,…

Lắp ráp ô tô tại Nhật Bản
Ô tô – ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo thống kê mới nhất từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, tỷ lệ thất nghiệp thuộc nhóm đại học và trên đại học tăng. Cụ thể, trong quý 3 năm 2017, số người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp là 237.000 người, tăng 53,9 nghìn người so với quý 2 năm 2017. Do vậy, trong 5 năm trở lại đây, ngày càng nhiều lao động có trình độ đại học đăng ký đi xuất khẩu lao động.

xkld Xem thêm bài viết: Ngày càng nhiều cử nhân đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với những bạn không sợ vất vả và mong muốn có một công việc ổn định với mức thu nhập cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt thì có thể đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dưới đây là một số lý do bạn nên lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động:
– Tiết kiệm được một khoản tiền lớn gửi về cho gia đình
– Nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề
– Học hỏi được kinh nghiệm, tác phong làm việc của người Nhật
– Học thêm được ngôn ngữ mới: tiếng Nhật. 

xkld Xem ngay: Lợi ích học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động 

– Có cơ hội được khám phá đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản
– Đặc biệt, cơ hội việc làm lớn sau khi hết hạn hợp đồng về nước

Lợi ích học tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật
Học tiếng Nhật mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ

Nếu bạn có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật, hãy để JVNET – 1 trong 8 công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam, giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Những lý do, bạn nên chọn JVNET khi đăng ký đi Nhật làm việc:
– JVNET là công ty uy tín, là thương hiệu tin cậy cho người lao động
– Đến với JVNET, người lao động sẽ được đào tạo trong một môi trường thân thiện, trang bị vật chất và cơ sở học đầy đủ. Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm với chuyên môn vững vàng và tận tâm trong việc đào tạo nguồn nhân lực.
– JVNET luôn khai thác những đơn hàng có chất lượng nhằm mang đến cho người lao động những công việc có thu nhập cao, đảm bảo cuộc sống ổn định.  

xkld Xem ngay: Đơn hàng đi Nhật mới nhất 2021 

– Luôn có những chính sách hỗ trợ cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản, luôn đồng hành cùng với người lao động trong mọi hoàn cảnh.
– Hỗ trợ tìm việc làm cho người lao động sau khi về nước.

Ngoài những con đường nêu trên, còn rất nhiều con đường khác dẫn bạn đến thành công. Các bạn hãy vững tin trên con đường bạn đã lựa chọn. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan