Tăng cường phòng chống dịch Covid19 trong dịp nghỉ lễ 2/9

member1

Cứ mỗi dịp 2/9, người dân cả nước lại cùng hướng về ngày Quốc khánh – ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tiếp nối truyền thống anh dũng của ông cha ta, cả nước đang vui mừng chào đón ngày Quốc khánh trong tâm thế “sẵn sàng chiến đấu”. Có thể không cờ hoa lộng lẫy, không múa hát rầm rộ nhưng mỗi người dân chọn cho mình cách thể hiện lòng yêu nước rất riêng… trước hoàn cảnh phòng chống dịch Covid19 như hiện nay. 

tăng cường phòng chống dịch Covid19
Cùng JVNET tăng cường phòng chống dịch Covid19

Vì vậy để nêu cao tinh thần bảo vệ đất nước, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người dân cả nước không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là các chốt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh trong dịp trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 2/9. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. 

Bên cạnh đó toàn thể người dân không tổ chức gặp mặt, liên hoan trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. Không tập trung quá 20 người nơi công cộng (ngoài phạm vi trường học, bệnh viện, công sở,…). Đồng thời người dân phải tuân thủ nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế mọi lúc mọi nơi.

Nội dung chính của “Thông điệp 5K” bao gồm:

  • Khẩu trang: Tự giác đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các cơ sở y tế, khu cách ly,…
  • Khử khuẩn: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Vệ sinh các vật dụng tiếp xúc hàng ngày như điện thoại, tay nắm cửa, máy tính bảng,… Giữ vệ sinh và luôn giữ cho môi trường sống thông thoáng.
  • Không tụ tập: Hạn chế tiếp xúc nơi đông người
  • Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với mọi người
  • Khai báo y tế: Chủ động khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để dễ kiểm soát và được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bản thân.

Đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung tuyên truyền trực quan kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phù hợp và bảo đảm được yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Lưu ý không tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch (dưới bất cứ hình thức nào) trong dịp Lễ 2/9. 

phòng chống dịch Covid19 dịp 2-9
Những lá cờ sắc màu đỏ tươi ngày lễ Quốc khánh

Riêng đối với các khu vực đang phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định hiện hành. Đây là thời điểm quan trọng quyết định đến hiệu quả công tác phòng chống dịch. Mỗi người dân hãy trở thành những chiến sĩ anh dũng. Mỗi gia đình, tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp… hãy là một pháo đài vững chãi để chống dịch.

Ngoài ra, để cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, các cá nhân, doanh nghiệp cùng chia sẻ, tích cực hưởng ứng tham gia các chương trình thiện nguyện cho những vùng gặp khó khăn. Những tấm lòng yêu thương trong thời gian này là thực sự là món quà mang ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần. Đây là cơ hội để thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đất nước ta mạnh mẽ đến nhường nào.

phòng chống dịch Covid19 Ấm lòng mùa dịch: Sẻ chia 300 suất thực phẩm cho công nhân khó khăn tại KCN Thạch Thất =>Xem ngay TẠI ĐÂY

Chỉ một hành động chủ quan, mất cảnh giác trong dịp nghỉ lễ này sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, có thể làm kéo dài thời gian giãn cách xã hội. Điều này ảnh hưởng đến kinh tế xã hội, an ninh trật tự của nước nhà. Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay sức khỏe, tính mạng của người thân gia đình nói riêng và của cộng đồng nói chúng là điều đáng quan tâm nhất. Vì vậy mọi người dân và tổ chức, doanh nghiệp chấp hành nghiêm; tham gia đồng hành thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phòng chống dịch của mỗi khu vực. 

Hãy cùng chung tay chiến thắng đại dịch Covid 19. Để nhanh chóng cho đất nước thêm đổi mới, tiến bộ từng ngày, thêm niềm vui mới! Nhân ngày Quốc khánh, JVNET chúc mọi người có kỳ nghỉ thật vui vẻ và an toàn.


Bài viết liên quan