[MỚI] Nhật Bản chính thức áp dụng hộ chiếu Vaccine với Việt Nam

dinhjvnet

Vừa qua, Bộ ngoại giao Nhật Bản đã chính thức đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia được phép nhập cảnh vào Nhật Bản nếu có HỘ CHIẾU VACCINE (hay còn gọi là giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19). Ngoài Việt Nam còn có 26 quốc gia/khu vực khác như: Hàn Quốc, Singapore, Đức, Pháp, Italia, Áo, Đan Mạch,…

Hộ chiếu vaccine tại Nhật Bản
Đây thực sự là tin tốt lành dành cho các bạn thực tập sinh tại Việt Nam

Danh sách chi tiết 26 quốc gia áp dụng hộ chiếu vaccine

Việc mở rộng danh sách áp dụng hộ chiếu vaccine (trước đây là 5 quốc gia) là yếu tố quan trọng giúp Nhật Bản mở cửa việc đi lại mang tính quốc tế. Đồng thời làm giảm gánh nặng thủ tục nhập cảnh, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, thương mại quốc tế.  

Ngoài Việt Nam còn 26 quốc gia/khu vực áp dụng hộ chiếu vaccine bao gồm: Italya, Ecuador, Estonia, Áo, Gabon, Samoa, Siri Lanka, Slovakia, St. Kitts và Nevis, St. Vincent và Grenadines, Thái Lan (đảo Phuket, đảo Ko Samui, đảo Ko Pha Ngan, đảo Ko Tao), Đan Mạch, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Papua New Guinea, Paulau, Pháp, Bulgaria, Hoa Kỳ(Quần đảo Bắc Mariana, Guam), Belize, Ba Lan, Hồng Kông, Honduras, Litva, Hàn Quốc, Singapore.

Hộ chiếu vắc xin
Thông tin được cập nhật từ website chính thống tại Nhật Bản

Điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam hiện nay

Hiện nay các điều kiện để nhập cảnh vào Việt Nam là nộp đơn, xin giấy chấp nhận nhập cảnh, thẻ lưu trú tạm thời hoặc thị thực. Chấp nhận xét nghiệm PCR trước khi nhập cảnh và có giấy chứng nhận âm tính, trong vòng 24h trước khi nhập cảnh phải báo cáo y tế online và phải thực hiện biện pháp cách ly sau khi nhập cảnh.

Về việc cách ly sau khi nhập cảnh đối với những người chưa tiêm chủng vaccine thì sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày và tự cách ly tại nhà 14 ngày sau khi cách ly tập trung.

Đối với những người đã được tiêm chủng vaccine, nếu đưa ra được giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine bản gốc hoặc bản sao thì thời gian sẽ giảm xuống còn 7 ngày cách ly tập trung và 7 ngày cách ly tại nhà.

3 điều thực tập sinh cần thực hiện để xuất cảnh thuận lợi

Để thuận lợi cho việc xuất cảnh sang Nhật trong thời gian tới, các bạn thực tập sinh JVNET cần:

  1. Chủ động tiêm vaccine sớm (Vì thời gian tiêm mũi 1 & 2 cách nhau nhiều, khoảng 2-3 tháng)
  2. Bảo quản cẩn thận giấy chứng nhận tiêm chủng Vaccine
  3. Nên cài ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để tiện theo dõi lịch sử tiêm, tình trạng sức khỏe của bản thân và phản hồi thông tin về phản ứng sau tiêm, tình trạng sức khỏe với cơ quan y tế.
sổ sức khỏe điện tử
Bạn có thể lên Google tra cứu và tải app về để cài đặt

Như vậy, việc Nhật Bản bổ sung Việt Nam vào danh sách các quốc gia/khu vực được áp dụng hộ chiếu vaccine sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho Việt Nam. Riêng đối với những bạn thực tập sinh có hộ chiếu vaccine sẽ được miễn trừ và cách ly khi đến Nhật Bản. Trong tương lai, Nhật Bản sẽ tiếp tục mở rộng các quốc gia áp dụng hộ chiếu vaccine theo thời gian. 


Bài viết liên quan