Thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

member1

Lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều nhất tại quốc gia này hiện nay. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng trong giai đoạn 2018-2021 được đặc biệt quan tâm khi các hạng mục công trình chuẩn bị cho thế vận hội Olympic dự kiến diễn ra vào năm 2021. Đây cũng là đơn hàng không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ sự thật về XKLĐ ngành xây dựng tại Nhật Bản.

đơn xây dựng Nhật Bản
XKLĐ Nhật Bản có mức thu nhập cao lên tới 50 tr/tháng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng thu hút lao động Việt đăng ký tham gia

Ưu và nhược điểm của đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản

Ngành xây dựng Nhật Bản với lượng công việc rất đa dạng. Theo thống kê có tới gần 65% đơn hàng trong lĩnh vực liên quan xây dựng làm việc ở ngoài công xưởng như: lắp Cốp pha Panen, đào đường ống, buộc sắt thép hay đó là điều khiển máy và các thiết bị xây dựng. Một số công việc làm trong nhà được biết tới bao gồm : đi đường điện nước, bả sơn, thi công nội thất,…Dưới đây là một số những ưu và nhược điểm của XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng.

XKLĐ Nhật BảnƯu điểm :
– Số lượng tuyển dụng nhiều được tổ chức thi tuyển thường xuyên, tỷ lệ đỗ đơn xây dựng Nhật Bản cao hơn so với các đơn hàng khác.
– Hầu hết nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm và đòi hỏi bằng cấp cao
– Chi phí đi Nhật đơn xây dựng thấp, vì vậy người lao động có nhiều cơ hội tham gia đăng ký đơn hàng. Thông thường phí xuất cảnh đối với ngành xây dựng bằng 2/3 phí các ngành khác như chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử,…
– Công nhân xây dựng đi làm việc tại Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng có công việc ổn định hàng tháng, rất hiếm khi gặp trường hợp hủy hợp đồng sau khi đã thi và trúng tuyển.

tin tức xkld Cập nhật ngay: Thông tin MỚI nhất về chương trình XKLĐ Nhật Bản 2022

xây dựng Nhật Bản
Chế độ đãi ngộ khi đi XKLĐ ngành xây dựng rất tốt

– Một trong những yếu tố thu hút lao động khi sang Nhật làm đơn xây dựng đó là mức lương được chi trả bao nhiêu hay thu nhập hấp dẫn hay không. Các đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng có mức lương cơ bản từ 30-50 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).
– Sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng lao động, thực tập sinh có cơ hội xin được visa vĩnh trú làm việc lâu dài và có thể bảo lãnh đưa người thân của mình sang Nhật.
XKLĐ Nhật Bản Nhược điểm:
– Do tính chất công việc đặc trưng của đơn xây dựng nên ứng viên phù hợp được lựa chọn chủ yếu là lao động nam có sức khỏe tốt.
– Ngành xây dựng làm việc ngoài công xưởng chiếm đa số nên điều kiện làm việc có khác biệt và vất vả hơn việc làm trong nhà xưởng. Điều kiện làm việc chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết ( mưa, nắng, nóng, hoặc lạnh). Tùy thuộc vào từng đơn hàng mà công việc cũng có mức độ vất vả nặng nhọc khác nhau.

Vì vậy, các bạn thực tập sinh nên chuẩn bị cho mình một tâm lý vững chắc từ trước, không nên đặt ra cho mình “cuộc sống màu hồng” khi đặt chân tới nước Nhật. Thực tế công việc nào cũng có 2 mặt của nó. Tuy vậy người lao động cũng nên phải lo lắng và băn khoăn mà đánh mất cơ hội thay đổi tương lai của mình. Như các bạn cũng thấy, công nhân làm việc ở đây được chú trọng tới an toàn lao động. Các loại bảo hộ lao động liên quan được cấp phát theo định kỳ.

Tư vấn XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng
JVNET luôn có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm hỗ trợ 24/7 

– Số lượng người lao động đi đơn xây dựng rất nhiều nên không tránh được một số ít trường hợp có công việc không ổn định dẫn tới việc mức thu nhập hàng tháng thấp. Thậm chí họ còn có những phản hồi tiêu cực về công việc này gây hoang mang đến lao động chưa xuất cảnh. Vì vậy kinh nghiệm dành cho các bạn đang có ý định đăng ký đó là cần lựa chọn cho mình 1 công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín để tham khảo tư vấn và nộp hồ sơ.

đơn hàng nam Đừng bỏ lỡ : Top 25 đơn hàng đi Nhật cho Nam lương cao, dễ trúng tuyển 

Top 10 đơn hàng xây dựng tổng hợp ở Nhật Bản hiện nay lương cao

Dưới đây là một số công việc thuộc ngành xây dựng mà công ty XKLĐ JVNET đã và đang thực hiện tuyển dụng và cung ứng cho các đối tác ở Nhật Bản. Tuy rằng điều kiện làm việc có phần khắc nghiệt nhưng bù lại người lao động nhận được mức thu nhập cao.

STTCông việc Độ tuổi  Giới tính  Nơi làm việc   Mức lương
1Lắp cốp pha Panen18-35 Nam  CHIBA 50 triệu
2 Sơn xây dựng 20-32 NamSHIGA32 triệu
3Làm trần thạch cao18-32NamOSAKA34 triệu
4Khoan giếng20-35NamTOKYO 40 triệu
5Thi công cốt thép20-35NamTOKYO35 triệu
6Sử dụng máy xây dựng18-35NamTOCHIGI35 triệu
7Làm giàn giáo20-35NamOSAKA37 triệu
8Lắp đặt đường ống nước20-35NamTOKYO35 triệu
9Hoàn thiện nội thất18-32NamKANAGAWA32 triệu
10Xây trát20-32NamAICHI35 triệu

Sự thật về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau :
XKLĐ icon Điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thông thường độ tuổi tiếp nhận dao động từ 18 đến 35. Tuy nhiên, có một số đơn hàng chấp nhận lấy tuổi trên 35. Điều này, phụ thuộc vào từng đơn hàng cụ thể do phía nghiệp đoàn và xí nghiệp đưa ra quy định.
XKLĐ icon  Điều kiện về sức khỏe tham gia đơn hàng đi Nhật
Không mắc bất kỳ bệnh nào trong danh mục 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản. Đồng thời người lao động phải có giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe do Bệnh viện cung cấp. Bệnh viện mà người lao động được kiểm tra sức khỏe phải đảm bảo đủ điều kiện khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành.

điều kiện sức khỏe đi Nhật Mới cập nhật: Điều kiện sức khỏe đi Nhật năm 2022 chi tiết và chính xác

Khám sức khỏe đi Nhật Bản
Tất cả các bạn TTS đều được khám sức khỏe tại bệnh viện uy tín

XKLĐ icon  Điều kiện về trình độ học vấn tham gia đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2022
Tối thiểu tốt nghiệp THCS trở lên, những bạn đã từng tốt nghiệp cao đẳng đại học chuyên ngành về lĩnh vực xây dựng là một lợi thế.
XKLĐ icon Yêu cầu về giới tính ứng viên tham gia đơn hàng ngành xây dựng tại Nhật Bản
Do đặc trưng tính chất công việc của ngành xây dựng, lao động Nam sẽ có nhiều đơn hàng ưu tiên và phù hợp hơn lao động là nữ giới.

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng vẫn luôn là một trong những đơn hàng thu hút lượng lớn người đăng ký tham gia. Với công nghệ xây dựng Nhật Bản các bạn hoàn toàn yên tâm với điều kiện cũng như môi trường làm việc của họ. Những thông tin trên đây phần nào giúp người lao động hiểu thêm sự thật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Mọi ngành nghề công việc đều có ưu nhược để người lao động có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình bản thân.

Chúc các bạn có quyết định sáng suốt và không nên để suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng tới tương lai của mình !


Bài viết liên quan