BÓC TRẦN sự thật về XKLĐ Nhật Bản – Ít ai biết 

dinhjvnet

Xuất khẩu lao động chính là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho lao động Việt. Bởi, công việc đa dạng, mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Do đó, thị trường Nhật luôn thu hút đông đảo NLĐ đăng ký tham gia. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều lao động chưa thực sự hiểu hết về chương trình lao động ở Nhật. Lliệu cuộc sống ở Nhật có phải là màu hồng như nhiều bạn vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng JVNET bóc trần những sự thật về XKLĐ Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé!

sự thật xklđ Nhật Bản mới
Sự thật xklđ Nhật Bản – NLĐ cần biết

Hé lộ sự thật về XKLĐ Nhật Bản – NLĐ cần biết

Thực tế, con đường đi XKLĐ Nhật đã giải quyết vấn đề việc làm cho một lượng lớn lao động Việt. Nhờ đó mà rất nhiều gia đình thoát nghèo, cuộc sống trở nên tốt hơn và ngày càng khá giả. Tuy nhiên, một số bạn khi nhìn vào những thành quả mà người khác đạt được lại có ảo tưởng sai lầm về chương trình XKLĐ Nhật. Chính vì thế, dưới đây là một vài sự thật về XKLĐ Nhật Bản mà bạn cần nắm rõ.

Không phải cứ có tiền là đi Nhật làm việc được

Một điều chắc chắn là tham gia chương trình xuất khẩu Nhật bạn phải có tiền để hoàn thiện thủ tục hồ sơ. Tuy nhiên, không phải chỉ cần có tiền là bạn sẽ được đi XKLĐ Nhật đâu nhé. Bởi, để đi XKLĐ Nhật bạn phải đạt điều kiện tuyển dụng của xí nghiệp Nhật. Có thể kể tên như: độ tuổi, ngoại hình, trình độ bằng cấp, sức khỏe,… Mỗi đơn hàng sẽ đưa ra yêu cầu tuyển chọn khác nhau. Do đó, nếu các bạn thỏa mãn những tiêu chí trên thì mới có thể ứng tuyển đơn hàng đi Nhật. 

Phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh

Có rất nhiều bạn cho rằng, đi XKLĐ Nhật chỉ cần có sức khỏe tốt là được. Nhưng các bạn đừng quên, sang Nhật các bạn sẽ giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Nhật. Để có thể thích nghi và hòa nhập với cuộc sống nơi đây các bạn bắt buộc phải học tiếng Nhật trước xuất cảnh. 

Trình độ tiếng Nhật tốt là một lợi thế giúp bạn tự tin giao tiếp, trao đổi với mọi người trong quá trình làm việc. Từ đó giúp các bạn hiểu ý và cùng nhau phối hợp để hoàn thành công việc tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng phải sử dụng tiếng Nhật hằng ngày khi mua sắm hay đi chơi. Hơn nữa, năng lực tiếng Nhật tốt còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm khi trở về nước. 

Chính vì thế, đào tạo tiếng Nhật trước khi đi XKLĐ Nhật là điều cần thiết và rất quan trọng. Đến với JVNET, các bạn sẽ được học tiếng tại trung tâm đào tạo tại Mê Linh – Hà Nội trong khoảng 4-6 tháng trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.

chi phí sinh hoạt ở nhật bản 1 tháng là bao nhiêu Tiết lộ: 5 điều đặc biệt về trung tâm tiếng Nhật JVNET 

thời gian học tiếng đi Nhật
Thời gian học tiếng đi Nhật khoảng 4-6 tháng

Cuộc sống tại Nhật không phải “màu hồng” 

Nhiều bạn nghĩ: “Sang Nhật làm nhàn và kiếm được nhiều tiền lắm nên thoải mái đi chơi, mua sắm và du lịch với bạn bè. Nhưng sự thật, cuộc sống ở Nhật không phải “màu hồng” như vậy. Thực tế là những ngày các bạn cần phải làm việc chăm chỉ, đi làm đúng giờ và tuân thủ những quy định nghiêm khắc tại nơi làm việc. Đặc biệt là phải tự lập trong cuộc sống. 

Vì vậy, thay vì mong ước một cuộc sống nhàn hạ khi đi xklđ Nhật thì hãy tận dụng khoảng thời gian ở Việt Nam, học tiếng thật tốt. Và sau khi sang Nhật, hãy luôn chăm chỉ làm việc, tuân thủ pháp luật tại Nhật và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách để trưởng thành hơn và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc sống ở Nhật
Thực tế, cuộc sống ở Nhật không phải “màu hồng”

Chi phí sinh hoạt ở Nhật khá đắt đỏ

Một đất nước phát triển như Nhật Bản thì chi phí sinh hoạt nơi đây khá đắt đỏ. Tại Nhật, mỗi vùng đều có sự phân bổ mức phí sinh hoạt khác nhau. Thông thường, những địa điểm gần trung tâm thành phố sẽ đắt hơn so với khu vực ở xa. 

Nhưng bên cạnh đó, mức lương khi đi XKLĐ Nhật lại rất cao. Hơn nữa, chi phí đắt đỏ chứng tỏ điều kiện sống ở Nhật vô cùng tốt. Đây cũng chính là lý do nước Nhật thu hút đông đảo người đăng ký tham gia đến vậy. Đi Nhật làm việc là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm cuộc sống hiện đại và nhận mức thu nhập hấp dẫn. Sau khoảng thời ở Nhật, các bạn có thể tích lũy khoản tiền dao động khoảng 600-800 triệu đồng sau 3 năm.

chi phí sinh hoạt ở nhật bản 1 tháng là bao nhiêu Tìm hiểu chi tiết: Chi phí sinh hoạt ở Nhật 1 tháng hết bao nhiêu? gồm khoản gì?

Đi XKLĐ Nhật Bản cần phải có bằng cấp

Bên cạnh tiêu chí về ngoại hình, sức khỏe, độ tuổi,… thì bằng cấp cũng là điều kiện cơ bản khi đăng ký đi Nhật. Hiện nay, cả nước có khoảng 20% dân số tốt nghiệp bậc THCS. Và các bạn yên tâm rằng, chỉ cần tốt nghiệp trình độ cấp 2 là có thể ứng tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật.

Các bạn lưu ý, hiện nay có một số công ty XKLĐ không uy tín hoặc bên m.ô.i g.i.ớ.i đưa ra những thông tin tuyển dụng sai sự thật. Đó là “Đi XKLĐ Nhật Bản không cần bằng cấp”. Đây là nguồn tin hoàn toàn không chính xác. Các bạn phải tỉnh táo và cảnh giác trước chiêu trò l.ừ.a đ.ả.o này để tránh mắc bẫy. Chính vì thế, trước khi tham gia chương trình đi Nhật bạn phải tìm hiểu và cập nhật thông tin từ công ty XKLĐ uy tín được Bộ lao động cấp phép hoạt động.

XKLĐ Nhật Bản cần có bằng cấp 2

Phải chấp nhận cuộc sống xa gia đình

Đặt chân đến Nhật Bản làm việc, bạn phải tạm xa những người thân yêu trong gia đình để đến với đất nước xa lạ. Không có sự giúp đỡ của mọi người, bạn phải tự mình thực hiện tất cả. Nhưng đổi lại, bạn sẽ biết cách yêu thương, chăm sóc bản thân và xây dựng cho mình tính tự lập trong cuộc sống. Hơn nữa, bạn cũng quý trọng giá trị đồng tiền mà mình tự kiếm được. Cuối cùng, đi Nhật làm việc chính là cơ hội tốt để bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.

Đổi lại – Người lao động được lợi ích gì?

Trong 10 tháng đầu năm 2023, lao động Việt qua nước ngoài làm việc đạt 132.645 người. Trong đó, Nhật Bản đứng Top 1 với 79.354 lao động (nguồn thông tin của Cục quản lý lao động ngoài nước). Có thể nói, Nhật Bản vẫn là thị trường XKLĐ tiềm năng được nhiều lao động lựa chọn. Bởi, những lợi ích đi XKLĐ Nhật Bản mà bạn nhận được vô cùng hấp dẫn. Cụ thể như sau:

Tích lũy được số tiền lớn, 600-800tr/3 năm

Sang Nhật, bạn có cơ hội nhận mức lương cao trung bình 16-20 Man/tháng. Chưa kể nếu bạn làm thêm, tăng ca thu nhập còn tăng cao hơn. Khi đó, các bạn có thể kiếm được khoảng 600-800 triệu đồng sau thời gian 3 năm. Hơn nữa, sau khi kết thúc hợp đồng về nước các bạn được hoàn lại tiền thuế Nenkin. Thông thường, dao động khoảng 50-70 triệu đồng với thời hạn 3 năm. Khoản tiền này phụ thuộc vào mức lương và thời gian tham gia bảo hiểm của bạn.

lợi ích đi xklđ Nhật Bản Xem ngay: 10 lợi ích đi xklđ Nhật Bản 2024 – Bạn cần biết 

Lợi ích đi xuất khẩu lao động Nhật
Lợi ích đi xklđ Nhật Bản – Bạn cần biết

Nâng cao trình độ tiếng Nhật

Thời gian ở Nhật còn giúp các bạn cải thiện năng lực tiếng Nhật của bản thân. Việc tiếp xúc hằng ngày với người Nhật khiến kỹ năng nghe – nói, phản xạ giao tiếp của bạn trở nên tự tin và thành thạo hơn. Vốn tiếng Nhật tốt sẽ giúp ích cho cuộc sống và công việc của bạn rất nhiều. Đặc biệt là mở rộng cơ hội việc làm khi bạn trở về nước như: phiên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Nhật, công việc văn phòng liên quan đến tiếng Nhật,… Thực tế, có một số bạn sau khi đi XKLĐ Nhật đã đạt trình độ N2, N1. Từ đó tạo điều kiện để bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp tương lai.

Trưởng thành và làm chủ cuộc sống

Đi XKLĐ Nhật, bạn phải bắt đầu một cuộc sống mới khác xa so với ở Việt Nam. Khi đó, bắt buộc bạn phải học cách sống tự lập, chịu trách nhiệm với việc mình làm. Đây chính là bước đệm vững chắc để bạn thành công chinh phục con đường tương lai.

Thời gian trước đây ở Việt Nam, bạn được bao bọc và hỗ trợ từ gia đình. Nhưng khi sang Nhật, bạn phải tự lập làm tất cả. Cuộc sống xa gia đình chắc hẳn sẽ khó khăn nhưng nó khiến bạn trở nên mạnh mẽ, quyết tâm hơn. Qua đó, các bạn sẽ ngày càng trưởng thành và vươn lên làm chủ cuộc sống.

Mở rộng tương lai sau khi về nước

Sang Nhật làm việc, các bạn được tiếp xúc với nền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Đồng thời, bạn cũng học hỏi kỹ năng và tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Bên cạnh đó, vốn tiếng Nhật tốt và trình độ tay nghề nâng cao là điểm cộng giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm khi về nước. Bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tốt, lương cao tại công ty, tập đoàn lớn ở Việt Nam. Điển hình là: Toshiba, LG, Panasonic,… Ngoài ra với khoản tiền tích lũy sau thời gian làm việc chăm chỉ ở Nhật, bạn cũng có thể tự kinh doanh riêng hoặc mở xưởng sản xuất, chế tạo máy móc nhỏ,… 

Lời khuyên cho những ai chuẩn bị đi xuất khẩu Nhật

Chương trình xuất khẩu Nhật Bản ngày càng có sức hút đối với lao động Việt. Đặc biệt là những bạn có nguồn thu nhập thấp mong muốn đi Nhật cải thiện cuộc sống. Để thuận lợi chinh phục ước mơ làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Các bạn hãy bỏ túi ngay lời khuyên hữu ích mà JVNET chia sẻ dưới đây.

+ Lựa chọn công ty XKLĐ uy tín

Nhu cầu đi Nhật làm việc của lao động Việt ngày càng tăng cao. Cho nên, rất nhiều công ty XKLĐ Nhật ra đời khiến nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị uy tín. Trên thực tế, hiện có gần 500 công ty XKLĐ được Bộ lao động Thương Binh và Xã hội cấp phép trong lĩnh vực cung ứng nhân lực làm việc ở nước ngoài. Một số lưu ý để bạn dễ dàng tìm kiếm công ty XKLĐ tốt nhất như sau:

– Lựa chọn công ty XKLĐ có giấy phép hoạt động hợp pháp.

– Đơn vị có địa chỉ công ty, trung tâm đào tạo rõ ràng.

– Công ty đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ, có nhiều lao động tham gia.

– Liên hệ với nhân viên tuyển dụng công ty trực tiếp, không thông qua môi giới, trung gian.

– Lưu ý những công ty có chi phí quá thấp so với thị trường.

Cty xklđ Nhật Bản uy tín Cập nhật ngay: Top 20++ Công ty xklđ Nhật Bản uy tín được Bộ LĐTB&XH cấp phép 

Top công ty XKLĐ uy tín
JVNET thuộc Top Cty xklđ uy tín hàng đầu tại Việt Nam

+ Chịu khó học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là điều quan trọng mà những bạn đang dự định đi Nhật làm việc cần lưu ý. Bởi, nếu tiếng Nhật kém sẽ cản trở trong việc giao tiếp, trao đổi công việc. Đồng thời, bạn cũng khó khăn khi tìm hiểu về văn hóa, thích nghi với cuộc sống hằng ngày ở Nhật. Do vậy, ngay khi có ý định đi XKLĐ Nhật, các bạn hãy dành thời gian học tập tiếng Nhật để trang bị thêm vốn ngoại ngữ cho mình.

+ Cập nhật thông tin chương trình XKLĐ Nhật Bản 

Chương trình xuất khẩu Nhật liên tục cập nhật những thông tin mới. Do đó, các bạn phải thường xuyên tìm hiểu để nắm rõ. Tránh tình trạng những bên m.ô.i g.i.ớ.i lợi dụng sự thiếu hiểu biết của các bạn để đưa ra thông tin tuyển dụng sai lệch nhằm l.ừ.a đ.ả.o tiền. Do đó, các bạn cần cảnh tỉnh trước những nguồn tin không chính xác. 

Bật mí cho những bạn muốn tìm hiểu sự thật về XKLĐ Nhật Bản, hãy ghé thăm trang web: JVNET.vn để nắm bắt thông tin nhanh chóng, kịp thời nhất.

Kết luận

Mỗi bạn sẽ có cho mình lựa chọn riêng và xuất khẩu lao động Nhật cũng là một con đường lý tưởng để hướng tới thành công. Qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ sự thật về XKLĐ Nhật Bản rồi đúng không nào? Cho dù bạn làm việc ở bất kỳ môi trường nào cũng có thuận lợi và khó khăn riêng. Tuy nhiên quan trọng là bạn phải nỗ lực để thích nghi và từng bước đạt được điều mình mong muốn. Ngoài ra, các bạn hãy nhớ rằng, trên hành trình chạm đến ước mơ đi Nhật làm việc luôn có JVNET đồng hành và hỗ trợ tận tâm. Nếu các bạn quan tâm đến chương trình XKLĐ Nhật hãy gọi ngay đến Hotline: 0815.585.585 để nhận hỗ trợ tư vấn nhé.


Bài viết liên quan