10 chế độ phúc lợi khi đi xuất khẩu Nhật Bản – Bạn cần biết

lenguyen

Nhật Bản là một thị trường XKLĐ tiềm năng và sôi nổi nhất hiện nay. Bạn có biết, bên cạnh mức lương cao, công việc tốt thì điểm thu hút khi đi xuất khẩu Nhật Bản chính là chế độ phúc lợi siêu hấp dẫn. Chính vì thế, chương trình đi Nhật nhận được rất nhiều cảm tình của lao động Việt. Nếu bạn đang mong muốn đi XKLĐ Nhật. Vậy thì ghé lại đây để cùng JVNET tìm hiểu những quyền lợi mà bạn được hưởng trong quá trình làm việc ở Nhật nhé.

Đi xuất khẩu Nhật Bản
Đi XKLĐ Nhật lao động được hưởng chế độ phúc lợi siêu tốt

10 chế độ phúc lợi NLĐ được hưởng khi đi lao động Nhật Bản

Khi đi XKLĐ Nhật, bên cạnh vấn đề về mức lương cao, công việc ổn định, chi phí thấp. Người lao động còn quan tâm đến chế độ phúc lợi khi đi xuất khẩu Nhật. Bởi, chỉ khi làm việc trong môi trường có đãi ngộ tốt thì quyền lợi của NLĐ mới được bảo vệ. Điều này cũng giúp NLĐ cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật.

Mức lương cao, ổn định

Hiện nay có khoảng 77 ngành nghề đi Nhật để NLĐ thỏa sức lựa chọn đơn hàng tốt, công việc ổn định. Tham gia đơn hàng Nhật Bản, người lao động được hưởng mức lương cao trung bình từ 16-20 Man/tháng (khoảng 32-40 triệu đồng/tháng). Đặc biệt với đơn hàng xây dựng, lao động nhận tới 20-25 Man/tháng (khoảng 40-50 triệu đồng/tháng). Bên cạnh đó, nếu NLĐ làm thêm tăng ca thì mức thu nhập còn tăng lên đáng kể. Chắc hẳn, đây là khoản tiền đáng mơ ước của nhiều lao động khi đi xuất khẩu Nhật Bản.

đi lao động Nhật Bản thế nào Cập nhật Top đơn hàng đi Nhật mới nhất, lương cao tại JVNET

Tham gia bảo hiểm đầy đủ

Một trong những quyền lợi của NLĐ khi đi Nhật chính là được tham gia các loại bảo hiểm đầy đủ. Thông thường, khoản tiền bảo hiểm được khấu trừ vào mức lương cơ bản. Hiện nay, NLĐ sẽ tham gia 3 loại bảo hiểm bắt buộc khi làm việc tại Nhật đó là:

– Bảo hiểm y tế: Trong trường hợp lao động bị bệnh, tai nạn lao động phải điều trị nằm viện, bảo hiểm sẽ trả toàn bộ chi phí. Ngoài ra, NLĐ còn được hỗ trợ 70% chi phí nếu khám chữa bệnh tại các bệnh viện của Nhật.

– Bảo hiểm hưu trí: Đây chính là khoản tiền thuế Nenkin mà lao động được hoàn lại sau khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật.

– Bảo hiểm tai nạn lao động: Nếu lao động gặp tai nạn trong quá trình làm việc, mắc bệnh nghề nghiệp thì bảo hiểm sẽ chi trả tiền viện phí.

Khám sức khỏe định kỳ

Môi trường làm việc tại Nhật luôn được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và hiện đại. Hơn nữa, xí nghiệp Nhật rất quan tâm đến sức khỏe và an toàn của người lao động. Do đó, trong khoảng thời gian làm việc ở Nhật, lao động còn được kiểm tra sức khỏe định kỳ. Thông thường khoảng 1- 2 lần/năm. Điều này giúp NLĐ nắm bắt tình hình sức khỏe của bản thân để đảm bảo công việc một cách tốt nhất. 

Tiền trợ cấp tăng ca, làm thêm

Bên cạnh mức lương cao thì việc chăm chỉ làm thêm, tăng ca cũng giúp NLĐ gia tăng thu nhập. Theo quy định từ Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi tại Nhật, khoản tiền trợ cấp làm thêm giờ được tính như sau:

– Làm thêm giờ các ngày bình thường (vượt mức 8 giờ quy định) + 25% lương cơ bản.

– Ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật) + 35% lương cơ bản.

– Làm từ 22h – 5h sáng + 50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm cộng trực tiếp vào lương.

– Làm việc vào ngày lễ tết + 200% lương cơ bản

Xuất khẩu lao động Nhật
Làm việc ở Nhật, NLĐ được hưởng trợ cấp tiền làm thêm tăng ca

Trợ cấp tiền nhà, ga điện nước 

Khi đi xuất khẩu Nhật Bản, lao động sẽ được công ty bố trí chỗ ở cho nên các bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Ngoài ra, một số đơn hàng NLĐ được hỗ trợ tiền nhà, ga, điện, nước. Đặc biệt là ngành nghề xây dựng ở Nhật. Điển hình như đơn khoan giếng làm việc tại Tokyo lương tới 23.1 Man/tháng được MIỄN PHÍ TIỀN NHÀ và tiền ga, điện, nước siêu rẻ chỉ 1.000 Yên/tháng (khoảng hơn 160.000 đồng/tháng).

qua Nhật làm việc Dành 1 phút tìm hiểu ngay những lợi ích khi đi XKLĐ Nhật Bản: TẠI ĐÂY

Xuất khẩu lao động ở Nhật
Tham gia chương trình đi Nhật, lao động còn nhận trợ cấp tiền nhà, ga, điện, nước

Chế độ nghỉ phép có lương

Làm việc ở Nhật, lao động còn hưởng ngày nghỉ phép có lương. Tùy thuộc vào mỗi công ty, nhưng hầu như tháng nào NLĐ cũng được nghỉ phép. Thông thường, lao động có 1 ngày nghỉ phép trong tháng. Hơn nữa, vào những dịp lễ tết theo lịch đỏ, lao động cũng được nghỉ làm theo quy định của Chính phủ Nhật. Có thể kể tên như: Tết nguyên đán, ngày Quốc Khánh, Quốc tế lao động,…

Tiền trợ cấp đi công trình 

Đi xuất khẩu lao động Nhật, không chỉ có việc làm tốt, mức lương cao mà NLĐ còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Theo đó, một số đơn hàng đặc biệt là ngành xây dựng, lao động được nhận khoản trợ cấp khi đi công trình xa. Ví dụ như: đơn điều khiển máy xây dựng tại Osaka lương cao tới 21.4 Man/tháng, phụ cấp đi công trình 1.000 Yên/ngày. Có thể thấy rằng, chế độ phúc lợi tốt chính là động lực thúc đẩy tinh thần của người lao động nỗ lực làm việc chăm chỉ.

Nhận tiền Nenkin sau khi về nước

Sau khi kết thúc hợp đồng làm việc trở về nước, các bạn sẽ được làm thủ tục hoàn tiền thuế Nenkin. Khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào mức đóng và số năm tham gia bảo hiểm của lao động. Thông thường, NLĐ đi đơn hàng 3 năm có thể nhận lại trung bình khoảng 50-70 triệu đồng. Còn Nenkin 5 năm khoảng 85 đến 100 triệu đồng. Như vậy, số tiền này cùng với khoản tích lũy sau 3 năm đi Nhật, lao động có thể thực hiện dự định của bản thân hướng đến cuộc sống tốt hơn. 

Được gia hạn thêm 2-5 năm làm việc ở Nhật

Với một số đơn hàng, người lao động sau khi hoàn thành chương trình TTS 3 năm có cơ hội gia hạn hợp đồng thêm 2 năm làm việc. Ngoài ra, NLĐ có thể tham gia chương trình lao động đặc định. Qua đó nâng tổng thời gian làm việc ở Nhật lên 5 năm. Thông qua những chương trình này tạo điều kiện để NLĐ nâng cao tay nghề, kiếm khoản tiền lớn và cải thiện năng lực tiếng Nhật. 

Cơ hội bảo lãnh người thân qua Nhật 

Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đã cho phép người lao động được bảo lãnh người thân qua cùng sinh sống và làm việc. Bao gồm vợ, chồng và con cái. Đây chính là nguồn động lực tinh thần to lớn giúp NLĐ yên tâm làm việc bên cạnh những người thân yêu của mình.

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng cho thị thực kỹ năng đặc định loại 2. Với 11 ngành nghề đó là: Chế biến thực phẩm, xây dựng, khách sạn, chế tạo sản xuất, nông nghiệp, ngư nghiệp, nhà hàng, hàng không, vệ sinh tòa nhà, đóng tàu, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô. 

Như vậy, có thể khẳng định rằng chế độ phúc lợi dành cho lao động làm việc ở Nhật Bản siêu hấp dẫn. Các công ty của Nhật đưa ra những chính sách đãi ngộ nhằm tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho NLĐ. Và để hưởng những quyền lợi này, NLĐ cần tìm hiểu và lựa chọn đơn hàng đi Nhật tại công ty XKLĐ uy tín và hợp pháp. 

đi xuất khẩu Nhật Bản mới Tất tần tật những điều bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Top đơn hàng lương cao, chế độ đãi ngộ tốt tại JVNET

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động ở Nhật nhận được đông đảo sự quan tâm của nhiều người lao động. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn đơn hàng đi Nhật lương cao, chế độ đãi ngộ tốt thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, JVNET đã tổng hợp những siêu phẩm đơn hàng để các bạn tham khảo. Cùng điểm qua danh sách bên dưới đây nhé.

STT

Tên đơn hàng

Công việc

Mức lương

Địa điểm

Điều kiện

1

Khoan giếng

Thi công cải tạo nền móng

23.1 Man/tháng

Tokyo

18-30, tốt nghiệp cấp 2

2

Dựng giàn giáo

Tháo lắp giàn giáo xây dựng

20.0 Man/tháng

Niigata

18-35, tốt nghiệp cấp 2

3

Bảo dưỡng cầu thép

Thi công làm sạch mặt cầu sơn

20.0 Man/tháng

Hokkaido

18-35, tốt nghiệp cấp 2

4

Chế tạo kim loại tấm xây dựng

Chế tạo, lắp đặt ống thông gió

19.9 Man/tháng

Osaka

18-25, tốt nghiệp cấp 3

5

Bảo dưỡng ô tô

Sửa chữa, sơn khung xe

18.3 Man/tháng

Saitama

18-35, tốt nghiệp cấp 3

6

Khoan giếng

Thi công gia cố nền móng

22.3 Man/tháng

Tokyo

18-30, tốt nghiệp cấp 2

7

Dựng cốt thép

Chế tạo cốt thép trong nhà xưởng

18.4 Man/tháng

Tokyo

20-30, tốt nghiệp cấp 3

8

Dùng các thiết bị xây dựng

Bảo dưỡng đường, bãi đỗ xe

21.4 Man/tháng

Osaka

18-35, tốt nghiệp cấp 2

9

Bảo dưỡng cầu thép

Làm sạch mặt, sửa chữa, sơn cầu

18.7 Man/tháng

Yamagata

18-35, tốt nghiệp cấp 2

10

Kiểm tra linh kiện ô tô

Kiểm tra linh kiện nhựa ô tô

17.4 Man/tháng

Gifu

18-28, tốt nghiệp cấp 3

11

Chế biến đồ ăn sẵn

Chế biến làm cơm hộp

17.6 Man/tháng

Aichi

18-30, tốt nghiệp cấp 3

12

Lắp cốp pha panel

Lắp cốp pha công trình xây dựng

23.0 Man/tháng

Saitama

18-35, tốt nghiệp cấp 2

Tổng kết

Trên đây là 10 chế độ phúc lợi mà các bạn được hưởng khi đi xuất khẩu Nhật Bản. Dành cho những bạn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân với công việc tốt, thu nhập cao, đãi ngộ hấp dẫn. Vậy hãy đến với JVNET các bạn ơi! JVNET chính là cầu nối giúp các bạn thực hiện ước mơ sang Nhật làm việc sớm thành sự thật. Các bạn đừng ngần ngại gọi ngay đến Hotline: 0815.585.585 gặp chuyên viên tư vấn của JVNET để được hướng dẫn đăng ký đơn hàng đi Nhật siêu đỉnh nhanh chóng và dễ dàng. 


Bài viết liên quan