Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới

member1
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thu hút được sự quan tâm của người lao động. Bởi thị trường này mang đến cho người lao động mức lương tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, muốn sang Nhật Bản làm việc thì đòi hỏi người lao động phải học tiếng Nhật. Mà học tiếng Nhật với người mới không phải là điều dễ dàng, nhất là với ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. JVNET xin cung cấp cho bạn các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất.
 
Lựa chọn được các phương pháp học tiếng Nhật phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng và nhanh chóng đạt được trình độ mong muốn
 
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới

Các phương pháp học tiếng nhật cho người mới cực hiệu quả

Phương pháp học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật

Với tiếng Nhật, bạn cần học 3 bảng chữ cái. Đây là một trong những giai đoạn vô cùng khó khăn với người mới bắt đầu. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải cảm giác chán nản, không thể nhớ những gì đã học. Chính vì thế bạn không nên để bị áp lực, hãy học một cách thoải mái nhất. Bạn có thể học thuộc hiệu quả hơn với các mẹo nhỏ sau:
 
– Viết các chữ cái vào mẩu sticker note nhỏ và dán khắp căn phòng của bạn, bất cứ nơi nào nằm trong tầm mắt của bạn.
 
– Bảng chữ cái có rất nhiều chữ có ý nghĩa liên quan từ thực tế cuộc sống, các đồ vật…Do đó bạn có thể tìm hiểu để ghi nhớ một cách dễ dàng hơn hoặc có thể liên tưởng để ghi nhớ theo cách của riêng bạn.
 
– Có thể tìm các game nhỏ liên quan đến từ vựng hay bảng chữ cái để chơi. Bạn có thể rủ cả bạn bè chơi cùng để vừa có tác dụng giải trí lại vừa đem lại hiệu quả học tốt hơn.
 
– Bảng chữ cái có rất nhiều chữ giống nhau, bạn nên tổng hợp lại thành những chú ý, để có thể phân biệt dễ dàng hơn.
 
– Tập viết thường xuyên theo đúng quy tắc, đúng thứ tự.

Học phát âm, luyện nói

Với bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, học phát âm là vô cùng quan trọng. Phương pháp học phát âm tiếng Nhật cũng như tiếng Anh, bạn cần luyện thật nhiều để phát âm chuẩn nhất.
 
Để luyện phát âm chuẩn, bạn có thể ghi âm lại để nghe, từ đó có thể rút ra những lỗi và khắc phục kịp thời. Hoặc bạn có thể luyện nói trước gương, cách này sẽ giúp bạn điều chỉnh khẩu hình miệng sao cho chuẩn nhất.
 
Đối với người mới, khi luyện nói bạn nên bắt đầu từ những câu ngắn và đơn giản trước. Lặp lại nhiều lần để có cách phát âm và ngữ điệu chuẩn nhất. Kết hợp với việc luyện nghe, nói và giao tiếp thật nhiều để bật ra một cách tự nhiên và thoải mái hơn.

Phương pháp học từ mới

Từ mới trong tiếng Nhật rất dễ nhầm lẫn, các câu chào hỏi hay sự kết hợp từ cũng dễ khiến bạn gặp khó khăn. Do đó, thay vì nhớ từng câu, từng từ, bạn có thể áp dụng các phương pháp học từ mới tiếng Nhật sau đây:
 
– Học theo các đoạn băng ghi âm, vừa nghe vừa nói theo và cố gắng nhớ ý nghĩa của từ và câu đó.
 
– Sử dụng các tấm thẻ nhỏ, bạn có thể viết lên tấm thẻ các câu ngắn gọn có kèm theo ý nghĩa của nó ở mặt sau, bạn hãy mang theo bên mình để có thể học mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đi xe bus.
 
– Học và viết song song sẽ giúp bạn học cùng lúc hiệu quả, khi viết bạn sẽ nhớ được cách viết và cả ý nghĩa của từ nhanh hơn rất nhiều so với việc chỉ nghe, nhìn và nhớ nghĩa.

Phương pháp học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật rất khó và rắc rối. Để có thể học nhanh, bạn cần:
 
– Nắm rõ cấu trúc, ý nghĩa và cách áp dụng của từng loại từ, từng câu
 
– So sánh câu tương ứng trong tiếng Việt
 
– Tổng hợp các lưu ý những câu dễ gây nhầm lần.

Phương pháp học online

Ngoài phương pháp học theo giáo trình, bạn có thể học thêm thông qua các video trên mạng xã hội hay các phần mềm học miễn phí. Bạn cũng có thể kết hợp xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật, vừa thư giãn sau những giờ học tập vừa là một phương pháp học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả.
 
Chúc bạn sớm thành thạo tiếng Nhật và tự tin giao tiếp với người bản xứ.

Bài viết liên quan