Bí quyết học tiếng Nhật nhanh để đi xuất khẩu lao động

member1

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc học tiếng Nhật là quy trình bắt buộc. Nhưng để có thể giao tiếp tốt ngôn ngữ này thì chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi vì người Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái khác nhau. Vậy làm sao để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh nhất? Hãy dành chút thời gian tham khảo những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng và hứng thú hơn bao giờ hết.

Bí quyết học nhanh tiếng Nhật

Bước 1: Nắm vững ngôn ngữ tiếng Nhật

Hệ thống chữ viết của người Nhật

Người Nhật sử dụng 4 hệ thống chữ viết, mỗi hệ thống lại bao gồm các chữ cái khác nhau. Mới đầu chắc mọi người đều nghĩ sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và học thuộc mỗi từ trong tiếng Nhật. Nhưng bạn có biết, trong tiếng Nhật bất kể là hệ thống văn bản nào thì mỗi từ chỉ được phát âm với một số sự kết hợp của 46 âm tiết cơ bản. Việc phân loại được hệ thống chữ viết sẽ giúp việc học tiếng Nhật của bạn hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp ngắn gọn về hệ thống chữ viết Nhật Bản.

– Hiragana là một âm tiết Nhật Bản, các ký tự ngữ âm tạo nên hệ thống chữ viết Nhật Bản. Không giống như bảng chữ cái Latinh, mỗi chữ cái trong tiếng Nhật là viết tắt của một âm tiết, có thể bao gồm một nguyên âm và một phụ âm.

– Katakana cũng là một âm tiết, thường được sử dụng cho các từ nước ngoài hoặc các âm tượng thanh. Hiragana và katakana cùng nhau tạo thành toàn bộ âm tiết trong tiếng Nhật.

– Chữ Kanji là chữ Trung Quốc, loại chữ này cũng được thông qua như một hệ thống chữ viết của người Nhật. Hiện có hàng ngàn ký tự chữ Kanji, với khoảng 2000 chữ được sử dụng phổ biến.

– Bảng chữ cái Latinh được sử dụng để viết các chữ viết tắt của tên công ty hay các từ khác vì lý do thẩm mỹ. Bảng chữ cái này không được xây dựng tại Nhật Bản bởi vậy học sinh thường được khuyến khích bắt đầu học chữ Nhật càng sớm càng tốt để tránh sử dụng chữ cái Latinh.

Thực hành phát âm tiếng Nhật

Học phải đi đôi với hành, trong tiếng Nhật 46 âm tiết được cấu thành từ một trong năm âm tiết nguyên âm hoặc sự kết hợp của một nguyên âm và phụ âm, ngoại trừ một âm tiết bao gồm chỉ một phụ âm.

Hãy bắt đầu việc học tiếng Nhật của bạn bằng việc tập phát âm từ vựng trong bộ Hiragana và Katakana.

Học tiếng đi Nhật

Tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật

Học bất kỳ ngôn ngữ nào thì bạn cũng cần biết về quy tắc ngữ pháp cơ bản. Trong tiếng Nhật cũng vậy, ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản và linh hoạt, do đó rất dễ để ghép các từ lại với nhau để thành câu có ý nghĩa.

tăng thu nhập tại nhậtXem thêm: Cách tăng thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước 2: Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật

Ngoài việc học trên lớp, bạn có thể lựa chọn cho mình một số phần mềm học tiếng Nhật được cài trên máy tính hay điện thoại. Giúp bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua phim hoạt hình, truyện tranh hay phim ảnh. Vừa giúp bạn giải trí, lại có cơ hội nâng cao vốn tiếng Nhật.

Bước 3: Hòa mình vào tiếng Nhật

Tham gia trò chuyện tiếng Nhật thường xuyên

Hãy gia nhập vào các nhóm học tiếng Nhật để có thể giao tiếp thường xuyên, trò chuyện như vậy mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Hãy lắng nghe tất cả những từ mà các bạn khác nói và hãy cố gắng nhận biết các từ đó là gì. Nếu không hiểu thì hãy đọc lại các từ đó, việc này sẽ giúp bạn biết cách chọn ra các từ và phát triển kỹ năng đọc hiểu của bạn.

Học tiếng Nhật nhanh

Kết bạn với người Nhật Bản

Sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, hãy làm quen và kết bạn với họ, chắc chắn họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn. Điều này không chỉ giúp bạn có được những người bạn thân thiết mà còn là cơ hội để học hỏi thêm tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

Tiếp xúc với các phương tiện truyền thông Nhật Bản

Xem tivi, đọc báo, đài là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp việc học tiếng Nhật trở nên hiệu quả. Hàng ngày có rất nhiều các chương trình trên Internet từ hài kịch, gameshow, phim… Hãy tìm một chương trình mà bạn yêu thích nhất để xem, như vậy việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cuối cùng, JVNET muốn nhắn nhủ với các bạn rằng việc học tiếng Nhật không hề dễ dàng, nhưng nếu bạn thực sự cố gắng và kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được tiếng Nhật. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan