Những vật dụng cần mang theo khi sang Nhật làm việc

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được người lao động Việt Nam khá ưa chuộng. Để có thể sang Nhật làm việc, bạn phải trải qua quy trình tuyển dụng khá chặt chẽ. Tuy nhiên, nhiều người khi trúng tuyển xuất cảnh sang Nhật lại có nhiều thắc mắc không biết tư trang vật dụng cần thiết là gì. JVNET xin cung cấp cho bạn một vài gợi ý sẽ là hành trang giúp bạn tự tin hơn trong chặng đường sắp tới.

Đoàn thực tập sinh của JVNET đã chuẩn bị đủ hành trang để chuẩn bị xuất cảnh
Đoàn thực tập sinh của JVNET đã chuẩn bị đủ hành trang để chuẩn bị xuất cảnh

Hành trang cần thiết khi đi sang Nhật làm việc

Giấy tờ cần thiết

Bất kỳ ai muốn đi ra nước ngoài đều bắt buộc phải có hộ chiếu và vé máy bay, đây là hai loại giấy tờ không thể thiếu được. Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị nhiều ảnh chụp hồ sơ với nhiều kích cỡ khác nhau để sử dụng khi sang Nhật, bởi khi bước chân sang đất khách bạn sẽ có nhiều việc dùng tới nó mà chi phí chụp ảnh tại Nhật thì khá đắt đỏ.

danh sách đồ mang sang Nhật Xem thêm:  Danh sách thực phẩm bị cấm mang vào Nhật Bản – lao động cần biết

Vật dụng được phép mang theo

Trước khi đi xuất cảnh lao động Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu rõ trọng lượng tối đa bạn có thể mang theo để chủ động hơn trong việc chuẩn bị đồ. Những vật dụng được phép mang theo là gì? Trọng lượng bao nhiêu? Bao nhiêu xếp vali, bao nhiêu cầm tay? Thông thường đối với một người thì trọng lượng hành lý gửi chia làm 2 loại: Loại có thể mang theo 7kg và hành lý ký gửi là 7-10kg.

Trang phục

Một trong những điều vô cùng cần thiết đó là trang phục. Bạn nên chuẩn bị chu đáo vì trang phục ở bên Nhật rất đắt đỏ. Vì vậy bạn cần trang bị những bộ cánh đủ dùng, đồ vệ sinh cá nhân phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi. Những vật dụng nhỏ nhắn như : kem đánh răng, dầu gội, bàn chải, xà bông, gương, móc áo…tất cả những đồ có thể sử dụng trong thời gian này bạn nên mang đi để dự trữ, vừa thuận tiện lại tiết kiệm rất nhiều.

Thực phẩm

Những thực phẩm đóng hộp hay đồ khô có thể sử dụng lâu dài là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người chuẩn bị xuất cảnh

Tuy nhiên, bạn không nên mang theo những vật dụng có thời hạn sử dụng ngắn, những đồ bên Nhật phổ biến. Nên mua những vật dụng bạn cảm thấy cần thiết và sử dụng được lâu dài. Chúc các bạn có một chuyến lao động xuất khẩu Nhật Bản nhiều thuận lợi.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với JVNET theo số điện thoại tư vấn 0989 501 009 để được giải đáp.


Bài viết liên quan