10 lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi lý tưởng đi xuất khẩu lao động

member1

Nhật Bản là một trong những quốc gia mà ai cũng mong ước được đặt chân tới một lần. Không chỉ vì thỏa mãn đam mê khám phá văn hóa và thú vui du lịch mà còn là nơi lý tưởng để học tập và làm việc. Nếu bạn không tin thì có thể xem qua 10 lý do khiến Nhật Bản thu hút nhiều thực tập sinh, du học sinh từ nhiều nước trên thế giới dưới đây.

thị trường XKLĐ
Nhật Bản hiện đang là thị trường XKLĐ số 1 tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, số lượng lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật ngày càng tăng. Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH, năm 2016, cả nước đã có gần 40.000 người đi lao động Nhật. Trong tháng 4/2017 đã có hơn 4.459 lao động Việt đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Với con số lớn như vậy khiến cho nhiều người đặt ra câu hỏi: “Nhật Bản có điều gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều lao động đến thế?”. Hãy cùng Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET đi tìm hiểu nhé!

10 lý do khiến Nhật Bản trở thành nơi lý tưởng để đi xuất khẩu lao động

1. Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền khoa học công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới. Trong thời gian làm việc tại Nhật, người lao động có cơ hội được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại giúp nắm vững kỹ thuật công nghệ và biết vận dụng nó hiệu quả.
2. Thu nhập của lao động Việt khi đi Nhật làm việc so với các thị trường khác cao hơn.
3. Chế độ dành cho người lao động tốt: Khi đi xuất khẩu lao động Nhật, người lao động được nộp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi hợp pháp tuân theo quy định của pháp luật tại Nhật Bản.
4. Chi phí đi Nhật đã giảm đi rất nhiều do hầu hết các công ty đã bỏ khoản tiền đặt cọc.
5. Nhật Bản có môi trường sống chất lượng tốt, đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt cho người lao động.
6. Môi trường làm việc tại Nhật có tính kỷ luật rất cao giúp cho lao động Việt rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật Bản.
7. Thị trường việc làm tại Nhật Bản đa dạng các ngành nghề giúp cho người lao động lựa chọn được công việc phù hợp với trình độ và sức khỏe của bản thân. Một số ngành nghề tiêu biểu có thể kể đến như: điện – điện tử, chế biến thực phẩm, may mặc, cơ khí, nông nghiệp, xây dựng, điều dưỡng,…

xkld Xem thông tin chi tiết các đơn hàng chất lượng nhất năm 2021, tại đây

ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản
Ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản đa dạng phù hợp với mọi lao động

8. Tiếng Nhật ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Đi xuất khẩu lao động Nhật giúp cho người lao động nâng cao được trình độ tiếng Nhật.
9. Nền văn hóa Nhật Bản có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam
10. Cơ hội việc làm lớn sau khi về nước: Với trình độ, kinh nghiệm làm việc ở Nhật cùng với năng lực tiếng Nhật tốt, cơ hội tìm được một công việc tốt có thu nhập cao ổn định ở Việt Nam là rất lớn.

Nếu bạn có dự định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản trong thời gian tới mà cần nhận hỗ trợ tư vấn bất cứ thông tin gì. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty xklđ uy tín JVNET theo Hotline: 0916 387 598/ 0989 501 009 hoặc truy cập vào website chính thức của JVNET: https://jvnet.vn/ để cập nhật thông tin chi tiết  và chính xác nhất.


Bài viết liên quan