Chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì đăng ký được đơn hàng nào?

lenguyen

Trong quá trình tư vấn XKLĐ, JVNET nhận được rất nhiều câu hỏi rằng: chỉ tốt nghiệp cấp 2 đăng ký được đơn hàng đi Nhật nào? Và bí quyết để lựa chọn ngành nghề xklđ Nhật Bản phù hợp với bản thân là gì? Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này hãy đọc hết bài viết này của JVNET để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Ngành nghề xklđ Nhật Bản
Chỉ tốt nghiệp cấp 2 đăng ký được ngành nghề xklđ Nhật Bản nào?

Tốt nghiệp cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Hiện nay, điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu Nhật đã trở dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo đó, những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 HOÀN TOÀN ĐƯỢC đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy cơ hội tìm kiếm việc làm hạn chế hơn so với những bạn tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Nhưng các bạn vẫn được lựa chọn nhiều ngành nghề xklđ Nhật Bản tốt, lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Có thể kể tên như: chế biến thực phẩm, may mặc, xây dựng, cơ khí,… 

Chính vì vậy, các bạn hãy tự tin và thoải mái đăng ký đơn hàng siêu chất lượng tại JVNET nhé. JVNET liên tục cập nhật đa dạng ngành nghề phù hợp với điều kiện của mỗi bạn.

Bên cạnh điều kiện về bằng cấp thì xí nghiệp Nhật cũng rất coi trọng về ý thức, năng lực của lao động. Do đó, các bạn hãy rèn luyện bản thân thật tốt để sớm bắt đầu hành trình mới tại xứ hoa anh đào nhé. 

ngành nghề xklđ Nhật Bản lương cao Có thể bạn quan tâm về điều kiện đi XKLĐ Nhật mới nhất: XEM NGAY

Không có bằng cấp 2 có đi Nhật được không
Lao động tốt nghiệp cấp 2 có được đi XKLĐ Nhật không?

Top đơn hàng tốt nhất dành cho lao động tốt nghiệp cấp 2

Những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 đang loay hoay trong quá trình lựa chọn đơn hàng đi Nhật tốt nhất. Đừng lo lắng. JVNET sẽ bật mí ngay Top 10 đơn hàng siêu chất lượng để bạn thoải mái tham khảo. Cùng điểm qua bảng tổng hợp bên dưới nhé!

STT

Tên đơn hàng

Công việc

Mức lương

Địa điểm

Điều kiện

1

Dùng các thiết bị xây dựng

Công việc đào xới xây dựng

21.5 Man/tháng

Shizuoka

18-33, tốt nghiệp cấp 2

2

Sơn kim loại

Sơn thiết bị, máy móc

18.4 Man/tháng

Aichi

18-35, tốt nghiệp cấp 2

3

Dựng giàn giáo

Dựng giàn giáo công trình

18.0 Man/tháng

Niigata

18-32, tốt nghiệp cấp 2

4

Lắp ráp linh kiện điều hòa

Lắp đặt ống cách nhiệt điều hòa 

18.5 Man/tháng

Osaka

18-32, tốt nghiệp cấp 2

5

Dựng cốt thép

Làm móng công trình

20.5 Man/tháng

Tokyo

18-35, tốt nghiệp cấp 2

6

Kiểm tra linh kiện ô tô

Kiểm tra sản phẩm nhựa ô tô

17.1 Man/tháng

Aichi

18-30, tốt nghiệp cấp 2

7

Giặt là

Giặt là quần áo, ga trải giường 

17.0 Man/tháng

Shizuoka

18-30, tốt nghiệp cấp 2

8

Cơ khí hàn

Gia công các sản phẩm kim loại

18.4 Man/tháng

Osaka

18-32, tốt nghiệp cấp 2

9

Đổ bê tông 

Đổ bê tông bằng áp lực

18.0 Man/tháng

Chiba

18-30, tốt nghiệp cấp 2

10

Bảo dưỡng cầu thép

Thi công làm sạch, bảo dưỡng mặt cầu

21.0 Man/tháng

Aichi

18-35, tốt nghiệp cấp 2

Như vậy, chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì đăng ký được đơn hàng như: cơ khí hàn, giặt là, xây dựng, điện tử,… Rất nhiều ngành nghề Hot, lương cao để các bạn lựa chọn đừng bỏ lỡ nhé!

Những lưu ý khi lựa chọn ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

Giai đoạn lựa chọn ngành nghề đi xuất khẩu Nhật vô cùng quan trọng. Bên cạnh những thông tin cơ bản về: công việc, mức lương, chế độ đãi ngộ, chi phí,… Các bạn cần nắm một số lưu ý bên dưới.

Chú ý mức lương cơ bản và lương thực lĩnh 

Chắc hẳn khi đi XKLĐ Nhật mục tiêu lớn nhất của nhiều bạn chính là kiếm khoản thu nhập cao. Do đó, các bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ càng về mức lương cơ bản và thực lĩnh.

ngành nghề xklđ Nhật Bản mới nhất Tìm hiểu chi tiết về lương các ngành nghề ở Nhật

Mức lương thực lĩnh ở Nhật Bản
Phân biệt rõ mức lương thực lĩnh và cơ bản khi đi XKLĐ Nhật

Lương cơ bản hiểu là khoản tiền lương thỏa thuận giữa xí nghiệp Nhật và NLĐ được ghi trong hợp đồng lao động. Còn mức lương thực lĩnh là số tiền bạn được nhận về tay sau khi trừ các khoản: thuế, bảo hiểm, phí nội trú, tiền ăn,…

Đặc biệt, khoản lương hàng tháng của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng chi tiêu và tiền hỗ trợ, phụ cấp làm tăng ca,… Nhìn chung, trước khi đăng ký đơn hàng các bạn nên tính toán và cân nhắc thật kỹ.

Công việc phù hợp với điều kiện bản thân

Để tìm được công việc ưng ý ở Nhật, các bạn phải dựa vào một vài yếu tố cơ bản bao gồm: độ tuổi, giới tính, kinh nghiệm, bằng cấp,… Cụ thể như sau:

+ Theo giới tính

Đối với các bạn nữ thì công việc làm trong nhà xưởng là ưu tiên hàng đầu. Bởi tính chất công việc đơn giản, không quá vất vả, điều kiện làm việc tốt thích hợp cho các chị em. Một số ngành nghề các bạn có thể tham khảo như: may mặc, thực phẩm, điện tử,…

Còn những bạn nam sức khỏe tốt bên cạnh công việc nhà xưởng thì xây dựng cũng là lựa chọn tốt. Theo đó, các bạn được nhận mức lương hấp dẫn và hưởng chế độ đãi ngộ tốt. 

Ngành nghề đi Nhật
Lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của bản thân

+ Dựa theo bằng cấp

Thông thường những bạn tốt nghiệp trình độ cấp 3 trở lên cơ hội tìm kiếm ngành nghề đa dạng hơn. Còn trình độ tốt nghiệp cấp 2 các bạn vẫn được lựa chọn ngành nghề tốt nhưng hạn chế hơn. Một số công việc phù hợp với những bạn tốt nghiệp cấp 2 là: giặt là, thực phẩm, xây dựng, cơ khí hàn,…

+ Theo kinh nghiệm làm việc

Nhìn chung đa phần các đơn hàng đi XKLĐ Nhật đều không yêu cầu về kinh nghiệm làm việc. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển. Trừ một số đơn hàng đặc biệt đòi hỏi trình độ kinh nghiệm điển hình như: hàn, may mặc,… Vậy nên, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu công việc để xem xét bản thân có phù hợp hay không. 

Trên đây là một vài lưu ý cần thiết để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp đi XKLĐ Nhật. Các bạn đừng quên lưu lại để sớm tìm được công việc ưng ý và yên tâm sinh sống tại đất nước Nhật.

Lao động tốt nghiệp cấp 2 đi Nhật về nên làm gì?

Sau khoảng thời gian 3 năm chăm chỉ làm việc, các bạn hoàn toàn tích lũy kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật và khoản vốn. Nhờ đó, các bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tốt khi trở về nước. Một số việc làm chất lượng mà các bạn nhất định không nên bỏ qua như sau: 

+ Mở cửa hàng kinh doanh

Dành cho những bạn yêu thích công việc tự do và có đầu óc kinh doanh thì mở cửa hàng buôn bán là gợi ý hoàn hảo. Với khoản tiền tích lũy 600-800 triệu/3 năm, thậm chí một vài bạn còn tiết kiệm tới 1 tỷ đồng các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Điều quan trọng là bạn phải biết tính toán và quản lý thật tốt. Trên thực tế, rất nhiều bạn sau khi về nước đã tự mở cho mình cửa hàng bán mỹ phẩm, quần áo, đồ handmade,…

+ Dạy tiếng Nhật

Những bạn khả năng tiếng Nhật tốt thì công việc giáo viên vô cùng phù hợp. Các bạn đừng lo lắng vì bản thân mới chỉ tốt nghiệp cấp 2. Các bạn có thể xin vào trung tâm hoặc tự mở lớp học dạy tiếng Nhật tại nhà. Hiện nay nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ ngày càng tăng cao. Đặc biệt là ngôn ngữ Nhật vì xu hướng đi du học hay XKLĐ Nhật vẫn được đông đảo các bạn quan tâm. Công việc này sẽ giúp các bạn ổn định cuộc sống, kiếm được thu nhập tốt trung bình 8-12 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực của bản thân.

+ Mở xưởng cơ khí, sản xuất máy móc

Các bạn nam với kinh nghiệm dày dặn và số vốn tiết kiệm sau thời gian làm việc ở Nhật. Các bạn hoàn toàn mở được xưởng cơ khí nhỏ để tự mình làm chủ. Tuy nhiên, công việc này yêu cầu về kỹ năng tay nghề của bạn phải rất tốt. Nếu bạn chưa đủ năng lực để mở xưởng thì có thể xin làm việc tại nhà máy, xí nghiệp để tích lũy thêm kinh nghiệm. Sau khi trình độ của bạn nâng cao thì bắt đầu thực hiện dự định của bản thân.

Tổng kết

Những bạn đang băn khoăn chỉ tốt nghiệp cấp 2 đăng ký đơn hàng nào giờ đây không phải lo lắng nữa. Các bạn yên tâm rằng rất nhiều ngành nghề xklđ Nhật Bản siêu tốt để bạn thoải mái lựa chọn. Đặc biệt, JVNET chính là cầu nối giúp bạn chinh phục ước mơ đi Nhật làm việc một cách nhanh chóng. Chính vì thế, các bạn còn chờ đợi gì mà không liên hệ với JVNET để tham gia đơn hàng siêu Hot ngay nào!


Bài viết liên quan