HÔM NAY: 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

dinhjvnet

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Làm thế nào để đổi tiền nhanh và an toàn? Đó là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của những bạn đang chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật. Vậy nên, nếu bạn muốn cập nhật tỷ giá Man mới nhất hôm nay và biết được địa chỉ đổi tiền Man uy tín thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt
Tìm hiểu ngay 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tiền Man Nhật là gì?

Đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản là Yên ký hiệu là JPY (¥). Nước Nhật hiện đang lưu hành 2 hình thức tiền tệ đó là: tiền xu và tiền giấy. Đối với tiền xu bao gồm mệnh giá: 1¥, 5¥, 10¥, 50¥, 100¥, 500¥. Còn tiền giấy là: 1000¥, 2000¥, 5000¥ và 10000¥. 

Còn tiền Man là cách gọi của người Nhật về đồng tiền giấy mệnh giá 10.000 Yên. Trong các loại tờ tiền giấy Nhật Bản thì 10.000 Yên có giá trị cao nhất. Quy ước cụ thể như sau:

1 Sen Nhật = 1.000 Yên

1 Man Nhật = 10.000 Yên

1 Man = 10.000 Yên = 10 Sen

Tuy đồng Man không phải là đơn vị tiền tệ chính thức nhưng chúng được lưu hành rộng rãi và phổ biến tại Nhật. Thông thường, người Nhật sử dụng tờ tiền này để thanh toán mặt hàng có giá thành lớn như: hóa đơn dịch vụ, thiết bị điện tử, đồ gia dụng, nội thất,…

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Khi đi XKLĐ Nhật việc nắm rõ “1 man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng” là rất cần thiết. Bởi, các bạn phải tính toán và cân nhắc mức lương khi làm việc tại Nhật là bao nhiêu. Ngoài ra trong giao dịch mua bán hằng ngày các bạn phải biết tỷ giá cụ thể để so sánh. Nhờ vậy, các bạn sẽ biết cách quản lý chi tiêu một cách hợp lý.

Cập nhật theo tỷ giá Yên ngày 17/5/2024, 1 Yên Nhật là 164,00 đồng. Theo đó, 1 Man Nhật bằng 1.640.000 tiền Việt Nam đồng và 1 Sen bằng 164.000 tiền Việt Nam đồng

Hiện nay, tỷ giá đồng Yên Nhật biến động không ngừng trong ngày, tuần hoặc tháng. Mức độ tăng giảm liên tục phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình hình kinh tế, cung cầu ngoại tệ, lạm phát, thu nhập,… Vậy nên, các bạn phải theo dõi thông tin thường xuyên để chủ động hơn trong giao dịch đổi tiền Man.

Một lời khuyên dành cho những bạn đang có dự định đổi Man Nhật sang tiền Việt là lựa chọn địa chỉ uy tín và thời điểm thích hợp. Khi đó, các bạn mới đổi được tỷ giá cao.

đi Nhật được mang theo bao nhiêu tiền yên Tìm hiểu thêm: Đi Nhật được mang bao nhiêu tiền Yên? 

Thủ tục mua bán – trao đổi ngoại tệ ở ngân hàng

Ngân hàng chính là địa điểm đổi tiền ngoại tệ hợp pháp và đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, thủ tục mua bán và trao đổi ngoại tệ ở ngân hàng Việt Nam và Nhật Bản đều có sự khác biệt. Do vậy, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ để quá trình chuyển đổi diễn ra một cách thuận lợi.

Tại Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam có hai địa điểm mua bán, trao đổi ngoại tệ phổ biến được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đó chính là ngân hàng và sân bay: 

+ Ngân hàng

Các ngân hàng là nơi đổi ngoại tệ hợp pháp và độ uy tín cao. Một số ngân hàng bạn có thể tham khảo như: Vietcombank, MBBank, Agribank, Techcombank, BIDV, VietinBank,… 

1 man bằng bao nhiêu tiền việt nam hôm nay
Thủ tục đổi tiền ngoại tệ tại ngân hàng – Bạn cần biết

Khi thực hiện trao đổi, mua bán ngoại tệ ở ngân hàng các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như sau:

– Hộ chiếu hoặc căn cước công dân

– Số tiền cần đổi

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ (đi XKLĐ, du lịch hay du học,..)

– Giấy đề nghị mua bán, trao đổi ngoại tệ

– Bảng kê khai các loại tiền bạn muốn đổi 

Việc đổi tiền hoặc mua bán ngoại tệ ở ngân hàng Việt Nam đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Theo đó, các bạn sẽ chủ động về mặt thời gian. Đồng thời, các bạn được hướng dẫn quy trình thực hiện chi tiết, rõ ràng. Mọi thủ tục chuyển đổi đều công khai minh bạch, đầy đủ giấy tờ, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các bạn được thỏa sức lựa chọn ngoại tệ khác nhau phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt là mức tỷ giá giữa các ngân hàng cạnh tranh nên bạn có thể đổi được tỷ giá cao.

* Lưu ý:

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức tỷ giá chênh lệch khác nhau. Vậy nên, khi chuyển đổi hay mua bán bạn phải so sánh để lựa chọn ngân hàng tỷ giá tốt nhất. Vì nếu đổi qua đồng Man Nhật chỉ cần lệch đi một đơn vị là bạn sẽ mất một khoản tiền không hề nhỏ.

+ Sân bay

Tại sân bay quốc tế Nội Bài có nhà ga T1 và T2 các bạn có thể lựa chọn để đổi tiền. Trong đó bao gồm:

– Quầy thu đổi ngoại tệ của ngân hàng BIDV, Á Châu, Maritime Bank,… 

– Cây ATM ngân hàng: Agribank, Sacombank, Techcombank, VPBank, VIB,…

Để tránh mất thời gian chờ đợi lâu, các bạn nên chuẩn bị trước số tiền, tìm hiểu tỷ giá và đơn vị tiền tệ cần chuyển đổi. 

Tại Nhật Bản

Trong một vài trường hợp, các bạn không kịp đổi tiền ở Việt Nam có thể thực hiện khi sang Nhật. Các bạn lưu ý phải mang theo giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng, hộ chiếu và vé máy bay.

Một số ngân hàng các bạn có thể tham khảo như: Mizuho, Mitsui Sumitomo, Tokyo Mitsubishi UFJ,… Những ngân hàng này thường tập trung ở sân bay hoặc nhà ga chính bạn dễ dàng tìm thấy. Ngoài ra, các quầy đổi tiền tự động ở sân bay quốc tế bao gồm: sân bay Chitose tại Sapporo, Narita tại Tokyo, sân bay Chubu tại Nagoya,… cũng là gợi ý cho bạn.

Tuy nhiên chỉ trong trường hợp cần thiết bạn mới đổi tiền hoặc mua bán ngoại tệ ở Nhật. Bởi thông thường tỷ giá chuyển đổi tại ngân hàng Nhật thường khá thấp. Hơn nữa, thủ tục giấy tờ phức tạp hơn nhiều. Đặc biệt khó khăn cho những bạn trình độ tiếng Nhật hạn chế chưa giao tiếp thành thạo.

Kinh nghiệm đổi tiền Man an toàn – TTS cần biết

Khi đi XKLĐ Nhật việc đổi tiền Man vô cùng quan trọng giúp các bạn thuận tiện mua bán và trao đổi trong quá trình sinh sống tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên có rất nhiều bạn chưa biết cách đổi tiền Man thế nào được an toàn. Chính vì thế, JVNET sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm như sau:

– Kiểm tra tỷ giá và khoản phí cho việc đổi tiền

– Đổi tiền ở Việt Nam thường tỷ giá cao hơn so với Nhật Bản

– Nên sử dụng đồng USD để đổi sang tiền Man Nhật

– Đổi tiền Man tại các ngân hàng Việt Nam uy tín, hợp pháp

– Liên tục cập nhật thông tin, lựa chọn thời điểm tỷ giá Man hợp lý để đổi tiền

– Không giao dịch ở những cửa hàng quy đổi tiền tệ nhỏ lẻ vì rất dễ bị lừa đảo, tỷ giá chênh lệch cao.

Ngoài ra, trong quá trình đổi tiền Man để mang qua Nhật các bạn cần nắm những lưu ý quan trọng. Cụ thể là:

– Lựa chọn địa điểm đổi tiền an toàn, tỷ giá tốt như: ngân hàng, sân bay,…

– Không nên đổi quá nhiều tiền Man tránh trường hợp đánh rơi, mất cắp

– Sử dụng app đổi tiền tỷ giá Man Nhật để thuận tiện trong việc chuyển đổi sang tiền Việt

– Cân nhắc số tiền cần đổi tránh mất thời gian và chi phí thực hiện nhiều lần

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi đi đổi tiền giúp quá trình giao dịch nhanh chóng hơn

– Không mang số tiền vượt quá quy định qua Nhật (không quá 15 triệu đồng)

– Tuân thủ việc khai báo số tiền đem theo của bộ phận Hải Quan

– Không đổi tiền chui tại những địa điểm không chính thống

– Lưu giữ lại giấy tờ, biên lai xác nhận giao dịch đổi tiền phòng trường hợp rủi ro

– Kiểm tra khoản tiền được nhận tránh tình trạng rách, cũ hoặc tiền giả

đi nhật cần chuẩn bị những gì xklđ Xem thêm: Đi Nhật cần chuẩn bị những gì? Danh sách đồ cấm mang sang Nhật – Bạn cần biết 

Có cần đổi tiền Yên khi đi XKLĐ Nhật Bản không?

Một điều chắc chắn rằng, khi đi XKLĐ Nhật các bạn bắt buộc phải đổi tiền Yên Nhật. Cho dù bạn sinh sống ở bất kỳ đất nước nào thì tiền cũng là yếu tố cần thiết. Bởi, tiền sẽ giúp bạn chi trả các khoản phí trong thời gian làm việc tại Nhật.

Trong quá trình chuẩn bị tiền đem qua Nhật, các bạn nên đổi thêm tiền lẻ để thanh toán các khoản giá trị nhỏ như: nước uống, đồ ăn, vé tàu điện, vé xe,… hoặc mua đồ tại máy bán hàng tự động. Một điều lưu ý là các bạn hạn chế sử dụng đồng tiền xu vì chúng có kích thước nhỏ, rất dễ làm rơi. 

đổi tiền man đi xuất khẩu lao động nhật bản
Giải đáp: Có cần đổi tiền khi đi Nhật làm việc không?

Trên thực tế, điều kiện tài chính và mức chi tiêu của mỗi bạn khác nhau. Do đó, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đổi số tiền phù hợp mang qua Nhật. Tuy nhiên, các bạn nhớ rằng không được mang quá số tiền quy định là 15.000.000 VNĐ tương đương khoảng 91,4 Man Nhật (91.400 Yên) tính theo tỷ giá Yên 164,00 đồng.

Lời khuyên dành cho bạn là trong khoảng thời gian đầu chỉ nên đổi khoảng 2-3 Man. Bởi, phía Nghiệp đoàn sẽ hỗ trợ khoản tiền nhà ở, chi phí ăn uống,… Chính vì thế, các bạn không cần đổi số tiền quá nhiều, 2-3 Man đủ để các bạn trang trải cho cuộc sống mới. Sau khi bắt đầu công việc ở Nhật, các bạn có thể kiếm thu nhập và dùng nó để chi tiêu hằng ngày.

Ngoài ra, để phòng trường hợp cầm tiền mặt quá nhiều trong người bị mất trộm, làm rơi. Các bạn nên sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng hoặc app chuyển tiền online để thuận tiện trong quá trình thanh toán chi phí lớn.

Tổng kết

Như vậy bài viết này của JVNET đã giúp bạn biết được “1 man bằng bao nhiêu tiền Việt ”. Tỷ giá Man Nhật thay đổi liên tục nên các bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin chính xác. Những bạn đang chuẩn bị đi XKLĐ Nhật hãy dành thời gian tìm hiểu cách thức, địa điểm và lựa chọn thời gian đổi tiền phù hợp để đổi tỷ giá tốt. JVNET hy vọng rằng các bạn sớm hoàn thành việc đổi tiền Man để sẵn sàng cho chặng đường mới tại Nhật Bản.


Bài viết liên quan