Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? 

vuthuong

“Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?” chắc hẳn câu hỏi được hầu hết người lao động quan tâm khi tìm hiểu chương trình này. Ngoài những ưu điểm được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cơ hội phát triển tay nghề và có thu nhập cao, việc lựa chọn cho mình đơn hàng nào phù hợp với sức khỏe, giới tính là điều không hề đơn giản. Vậy trong xu thế phát triển vượt bậc tại Nhật hiện nay, ngành nghề nào là lựa chọn đúng đắn và đáp ứng được tiêu chí cho lao động Việt nhất. Cùng JVNET tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

lao động nên chọn đơn hàng nào khi đi xuất khẩu Nhật Bản
Việc lựa chọn cho mình đơn hàng nào phù hợp với sức khỏe, giới tính là điều không hề đơn giản

Top 5 ngành nghề LƯƠNG CAO dễ trúng tuyển khi làm việc tại Nhật

Dưới đây là một số ngành nghề lương cao có điều kiện đi Nhật không quá khắt khe và được nhiều lao động quan tâm đăng ký nhất. 

  • Ngành cơ khí – Ứng dụng công việc cao 

Ngành cơ khí được coi như tiền đề cho sự phát triển của nhiều các ngành nghề khác. Đặc biệt với đất nước có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản thì ngành cơ khí càng có vai trò thiết yếu trong sự phát triển của nền kinh tế.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thường khá đa dạng về nghề nghiệp. Bao gồm các công việc như gia công cơ khí, hàn tự động phay, ép kim loại, tiện, lắp ráp các thiết bị cơ khí, kiểm tra và bảo dưỡng máy móc,… Do đó, người lao động có thể dễ dàng lựa chọn được đơn hàng phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm theo mong muốn của bản thân.

nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản mới nhất
Ngành cơ khí là tiền đề cho sự phát triển của nhiều các ngành nghề khác

Thông thường, đơn hàng cơ khí không yêu cầu kinh nghiệm, tuyển nam giới và yêu cầu độ tuổi từ 18-30. Lao động khi tham gia những đơn hàng này thường nhận được mức lương cao, thu nhập có thể lên đến 35-40 triệu đồng/tháng. Đây được coi là một trong những công việc trong mơ của nhiều thực tập sinh khi đi Nhật làm việc. Sau 3 năm, người lao động mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước với ứng dụng thực tế cực cao.

  • Ngành chế biến thực phẩm – Việc nhẹ, lương cao

Mỗi năm, doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng liên tục hơn 1000 lao động cho việc chế biến xúc xích, thịt gà, thủy sản hay đóng gói thức ăn nhanh, bánh ngọt… Trong đó, đóng gói đồ ăn nhanh và thủy sản là đơn hàng tuyển dụng nhiều nhất. Các đơn hàng chế biến thực phẩm luôn được các thực tập sinh tìm kiếm, quan tâm nhiều và cũng là đơn truyền thống có tỉ lệ trúng tuyển cao tại JVNET.

Ngành nghề này với nhiều ưu điểm được làm việc trong nhà xưởng hiện đại, công việc ổn định, lương cao, cường độ không quá vất vả và tính chất công việc cũng dễ quen thuộc. 

có nên đi xuất khẩu nhật bản
Nhật Bản tuyển dụng liên tục hơn 1000 lao động cho ngành chế biến thực phẩm mỗi năm

Thông thường, một đơn hàng chế biến thực phẩm có yêu cầu không quá khắt khe và lấy cả lao động nam và nữ. Trong các ngành nghề thực tập sinh Nhật Bản đã trải nghiệm, các đơn hàng trong ngành này nhận được nhiều phản hồi tốt nhất.

Trung bình 1 tháng, với lương chính thức và những khoản phụ cấp tăng ca, làm thêm, lao động sẽ nhận được thu nhập lên đến 33-36 triệu đồng. Đặc biệt, mức thu nhập này vô cùng ổn định, gần như tháng nào cũng đảm bảo nguồn thu cho người lao động.

>>> Cập nhập ngay: Tại sao cần học tiếng Nhật 4-6 tháng trước khi đi XKLĐ Nhật?

  • Ngành xây dựng – Mức lương lên đến 50 triệu đồng

Khi nhắc đến ngành nghề phổ thông đi XKLĐ Nhật có thu nhập tốt, không thể không kể đến ngành xây dựng. Nội dung công việc ngành này cũng vô cùng đa dạng như: điều khiển máy, lắp ráp cốp pha, khoan giếng, chống thấm hệ thống tòa nhà,…

Lý giải cho việc tuyển nhiều nhân lực cho ngành nghề này là bởi sự mở rộng nhà máy, xí nghiệp nhanh chóng của Nhật Bản cùng nhiều hoạt động giải trí, lễ hội hoành tráng tiêu biểu như là sự kiện thế vận hội Olympic vừa diễn ra năm 2021. Chính vì thế, Nhật Bản cần huy động nhiều lao động hoàn thành các khoản đầu tư khổng lồ cho những công trình cả ngắn và dài hạn.

đi nhật làm việc gì
Lao động làm nghề xây dựng tại Nhật có thể kiếm được 40-50 triệu đồng

Do tính chất công việc, thường nhà tuyển dụng cần lao động nam và chủ yếu sẽ làm việc ngoài trời. Bù lại, mức lương mà NLĐ nhận được khá xứng đáng. Mỗi tháng, lao động làm nghề xây dựng tại Nhật có thể kiếm được 35-50 triệu đồng (bao gồm các khoản lương cơ bản, lương tăng ca,…). 

Yêu cầu chung cho lao động làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật tương đối thấp: có sức khỏe và thể trạng tốt, tay nghề là lợi thế, ngoại hình cho nam cao trên 1m60, nặng từ 50kg. Chính vì thế, rất nhiều đối tượng lao động, dù đã lớn tuổi vẫn có thể đăng ký và trúng tuyển đơn hàng này. Ngoài ra đơn hàng xây dựng còn có chi phí đi Nhật thấp nhất so với các ngành nghề còn lại.

>>> Không thể bỏ lỡ: Cẩm nang chuẩn bị hành lý đi XKLĐ Nhật

  • Ngành điện tử – Phù hợp cho mọi lao động

Sau xây dựng, điện tử cũng là một ngành nghề “HOT” được nhiều lao động Việt Nam tham gia. Đây được coi là ngành nghề có mức lương cao ở Nhật Bản được nhiều lao động ưu tiên lựa chọn. Là một quốc gia công nghiệp có lĩnh vực điện tử vô cùng phát triển, Nhật Bản không chỉ có nhu cầu tuyển dụng lớn mà công việc cụ thể cũng rất phong phú. Cụ thể như lắp ráp thiết bị điện tử, máy điện, sản phẩm bảng in,…

tư vấn đi nhật làm việc
Điện tử cũng là một ngành nghề “HOT” được nhiều lao động Việt Nam tham gia

Lao động đến Nhật Bản làm việc theo đơn điện tử thường được tiếp nhận những việc không quá khó, chủ yếu sử dụng máy móc, công nghệ hỗ trợ nên cường độ không lớn. Hơn nữa, các đơn điện tử thường có hệ thống cơ chế làm thêm, tạo điều kiện tăng thêm thu nhập tốt, dao động 34-39 triệu đồng/tháng. Đơn hàng này phù hợp với hầu hết lao động muốn đi Nhật làm việc.

  • Ngành đúc nhựa – Thu hút lượng lớn lao động Việt

Với đặc tính nhẹ, độ bền cao, chi phí sản phẩm thấp ngành công nghiệp đúc nhựa tại Nhật Bản cực kỳ phát triển, phục vụ cho các ngành công nghiệp lớn như thiết bị y tế, sản phẩm gia dụng, ô tô, đóng gói,…

Điều này giúp cho các công ty sản xuất khuôn đúc nhựa tại Nhật Bản nhanh chóng gia tăng lợi nhuận. Thực tế là nhiều sản phẩm từ nhựa ngày nay có thể thay thế cho các chất liệu thông dụng trước đó. Với sự phát triển của ngành công nghiệp nhựa, Nhật Bản đã mở ra cơ hội việc làm cho các lao động nước ngoài có mong muốn sang Nhật làm việc.

những điều cần biết khi đi xuất khẩu nhật bản
Mức thu nhập cho ngành đúc nhựa dao động từ 34-37 triệu/tháng

Công việc của các thực tập sinh đơn hàng đúc nhựa chủ yếu điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để nung nhựa đạt tiêu chuẩn, đúc ra sản phẩm, cắt geto sau khi đúc xong, kiểm tra thông số kỹ thuật, đóng gói sản phẩm,… Các công đoạn này chủ yếu sẽ sử dụng bằng máy móc, NLĐ sẽ được đào tạo bài bản, hướng dẫn quy trình sử dụng chi tiết nhất. Mức thu nhập cho ngành này dao động từ 34-37 triệu/tháng. Vì vậy các đơn hàng đúc nhựa luôn thu hút số lượng lớn lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Tham khảo 6 đơn hàng HOT NHẤT tháng 11, 12 tại JVNET

ĐƠN HÀNG

SỐ LƯỢNG

MỨC LƯƠNG

ĐỊA ĐIỂM

THÔNG TIN

Điện tử

30

~ 31 triệu

HYOGO

Xem chi tiết

Làm đồ đạc trong nhà

18

~31 triệu

AICHI

Xem chi tiết

Gia công cơ khí tiện

9

~31 triệu

FUKUOKA

Xem chi tiết

Làm việc tại Nhật – Phí chỉ 25 triệu

27

~32 triệu

SHIGA/SHIMANE

Xem chi tiết

Đi Nhật phí 0 đồng

22

~34 triệu

AICHI

Xem chi tiết

Khoan giếng

9

~38 triệu

TOKYO

Xem chi tiết

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: “Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?”. Mong rằng người lao động có thể tham khảo để lựa chọn cho mình ngành nghề đi Nhật phù hợp. Để được tư vấn chính xác và chi tiết tất tần tật đơn hàng HOT NHẤT tại JVNET, người lao động nhanh tay liên hệ đến Hotline: 0989.501.009 hoặc 0815.585.585.


Bài viết liên quan