4 lưu ý quan trọng khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật 2021

member1

JVNET – Bạn vừa hoàn thành xong khóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản và kỹ năng phỏng vấn. Và bạn đang tiến hành lựa chọn đơn hàng đi Nhật. Tuy nhiên, bạn băn khoăn không biết khi lựa chọn đơn hàng cần chú ý điều gì? Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao, chế độ tốt? Tất cả sẽ được JVNET giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Lựa chọn đơn hàng đi Nhật Bản – người lao động cần chú ý điều gì?

Điều kiện tham gia đơn hàng dự định đăng ký

Đây là điều đầu tiên mà người lao động cần phải tìm hiểu khi chuẩn bị đăng ký đơn hàng. Thông thường, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm: Nam/nữ thuộc độ tuổi từ 18-35; tốt nghiệp cấp II trở lên; sức khỏe tốt, không xăm hình,… Một số đơn hàng đặc biệt có thể lấy dưới 30 tuổi hoặc gần 40 tuổi, yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tình trạng độc thân hoặc đã kết hôn,…

Như vậy, người lao động cần phải xác định nguyện vọng và điều kiện của bản thân. Từ đó đưa ra quyết định nên đăng ký tham gia đơn hàng đi Nhật nào phù hợp.

xkld Xem ngay: Bí quyết đỗ đơn hàng phỏng vấn đi Nhật ngay lần đầu 

Phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản
JVNET đào tạo bài bản cho LĐ trước khi phỏng vấn

Mức lương thực lĩnh nhận được là bao nhiêu ?

Thông thường, khi nhân viên tư vấn đơn hàng đi xklđ Nhật Bản sẽ tư vấn cụ thể những thông tin như mức lương cơ bản, tiền nhà, tiền ga, điện – nước, mức lương thực lĩnh có thể nhận được,… Người lao động cần phải tính toán xem, với mức lương thực lĩnh nhận được có đảm bảo được cuộc sống tại Nhật hay không?

Ví dụ: Mức lương cơ bản khi đi đơn hàng cơ khí là 33 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Sau khi trừ đi tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền phí sinh hoạt hàng tháng (tiền nhà – ga – điện – nước – tiền điện thoại,…). Người lao động nhận được mức lương thực lĩnh khoảng 20-25 triệu vnđ/tháng. Với mức thu nhập này, về cơ bản đã đảm bảo được cuộc sống tại Nhật.

xkld Xem ngay: Danh sách đơn hàng đi Nhật lương cao chế độ tốt mới nhất 2021

Công việc cụ thể tại Nhật Bản là gì?

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà người lao động cần phải tìm hiểu khi lựa chọn đơn hàng đi Nhật. Bởi đây sẽ là công việc sẽ gắn liền với người lao động trong suốt thời gian đi Nhật làm việc. Mục đích của việc tìm hiểu công việc cụ thể bên Nhật nhằm giúp người lao động biết được công việc sẽ làm, công việc đó có phù hợp không, bản thân có đáp ứng được yêu cầu công việc không,…

Trên thực tế, đã có những trường hợp thực tập sinh phải về nước trước hạn hợp đồng. Bởi không đáp ứng được yêu cầu công việc hoặc không thích làm công việc đó nữa,… Dù lý do là gì thì việc về nước trước hạn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính lao động đó. Vì vậy, tìm hiểu công việc cụ thể ở Nhật Bản là điều không thể bỏ qua khi đăng ký đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Việc làm thêm có nhiều không?

Theo quy định, khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động sẽ làm việc 8 giờ/ngày, một tuần không quá 40 tiếng. Như vậy, thời gian rảnh khá nhiều nên phần lớn lao động đều mong muốn làm thêm, tăng ca để gia tăng thu nhập.

Tuy nhiên, việc làm thêm nhiều hay ít phụ thuộc vào xí nghiệp tiếp nhận và đơn hàng đi Nhật Bản mà người lao động lựa chọn. Thường thì các đơn hàng đi Nhật 1 năm có nhiều việc làm thêm, tăng ca hơn đơn hàng 3 năm. Vì đơn hàng 1 năm có tính chất mùa vụ. Ngoài 4 điều lưu ý phía trên, người lao động cũng nên tìm hiểu về chế độ phúc lợi xã hội, nơi làm việc,… để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt – lương cao – chế độ tốt?

Đây là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của NLĐ khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Tùy vào nguyện vọng, điều kiện, trình độ của từng lao động để lựa chọn đơn hàng phù hợp. Lưu ý, những bạn sợ độ cao thì không nên lựa chọn đơn hàng xây dựng; dị ứng hải sản thì không nên đi đơn hàng chế biến thủy sản,…

Đơn hàng đi Nhật cho Nam

Đối với lao động Nam khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thì có thể đăng ký các đơn hàng đi Nhật sau. Mức lương cơ bản dao động từ 28-35 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).
– Cơ khí: hàn xì, đúc, tiện, ép sản phẩm kim loại, bảo dưỡng máy móc,…
– Chế biến thực phẩm: gia công chế biến thịt gà, xúc xích, giăm bông, mì tôm, đậu phụ,…
– Nông nghiệp: thu hoạch rau củ quả trong nhà kính, chăn nuôi gà, thu nhặt trứng,….
– Xây dựng: buộc cốt thép, trát tường, điều khiển máy xây dựng, lắp giàn giáo, đào xới, thi công nội thất, lắp đặt đường ống, chống thấm,…
– Một số đơn hàng khác: đóng sách, in ấn, dán giấy tàu điện, lắp đặt bảo trì dây điện thoại, đóng gói công nghiệp, khoan giếng,…

xkld Xem ngay: Danh sách đơn hàng đi Nhật cho Nam chi phí thấp, lương khủng

Đơn hàng đi Nhật cho Nam mới nhất
JVNET liên tục cập nhật đơn hàng lương cao cho NLĐ

Đơn hàng đi Nhật cho Nữ

Đối với lao động Nữ  thì có nhiều cơ hội lựa chọn đơn hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau với mức lương cơ bản dao động từ 28-35 triệu vnđ/tháng. Dưới đây là danh sách các đơn hàng đi Nhật được nhiều lao động Nữ lựa chọn khi đi Nhật làm việc:
– Điện – điện tử: lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất bảng mạch in, kiểm tra máy,…
– Chế biến thực phẩm: chế biến đồ ăn sẵn, gia công chế biến thịt gà, mì tôm, xúc xích thịt nguội,…
– May mặc: may rèm cửa, quần Jeans, may ghế bọc da ô tô, …
– Đơn hàng đi Nhật đúc nhựa, sản xuất đồ nhựa
– Một số đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương cao khác như:  làm đồ đạc trong nhà, ép kim loại, đóng sách, …

Đơn hàng đi Nhật 1 năm cho Nam, Nữ

Bên cạnh đó, các đơn hàng đi Nhật 1 năm (hay còn gọi đơn hàng thời vụ đi Nhật Bản) cũng thu hút đông đảo lao động Việt Nam tham gia. Bởi chi phí đi Nhật 1 năm thấp, lương cơ bản cao, việc làm thêm nhiều và chế độ phúc lợi xã hội tốt. Một số đơn hàng tiêu biểu có mức lương cơ bản từ 28 – 48 triệu vnđ/tháng mà người lao động có thể đăng ký như: chế biến thực phẩm, lắp ráp ô tô, giặt là,  sơn xì, xây dựng,…

So với đơn hàng 3 năm thì đơn hàng đi Nhật 1 năm ít đa dạng ngành nghề hơn. Nhưng bù lại, đơn hàng 1 năm có mức chi phí thấp hơn và nhiều việc làm thêm hơn. Đặc biệt, đơn hàng đi Nhật 1 năm không chỉ phù hợp với lao động phổ thông mà còn phù hợp với những bạn sinh viên ngoại ngữ mới ra trường có mong muốn đi Nhật vừa học vừa làm nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Có nên đi Nhật 1 năm
Có nên đi Nhật 1 năm hay không?

Hiện tại Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET tiếp nhận rất nhiều đơn hàng đi Nhật lương cao, đa dạng ngành nghề cho cả lao động Nam và Nữ. Mức lương cơ bản của các đơn hàng dao động từ 28 – 47 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca).

Để biết thông tin chi tiết từng đơn hàng cũng như tư vấn bạn phù hợp với đơn hàng đi Nhật nào. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến Hotline: 0989.501.009 để được tư vấn chính xác và nhanh nhất. 


Bài viết liên quan