Lao động Nữ nên chọn ngành nào khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

member1

Nhằm giúp các bạn lao động Nữ lựa chọn được đơn hàng phù hợp khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Công ty xuất khẩu lao động JVNET xin giới thiệu đến các bạn 5 ngành nghề có thu nhập cao và ổn định cho lao động Nữ khi sang Nhật Bản làm việc vào năm 2018.

Nữ đi Nhật làm việc
Lao động Nữ nên chọn ngành nào đi XKLĐ

Top 5 ngành nghề “hot” thu hút nhiều lao động Nữ đăng ký khi đi xuất khẩu lao động

Ngành chế biến thực phẩm
Đây là một trong những đơn hàng được nhiều lao động lựa chọn khi đi xklđ tại Nhật Bản. Bởi môi trường làm việc trong nhà xưởng không chịu tác động từ khí hậu bên ngoài. Thu nhập ổn định và có nhiều việc làm thêm. Công việc chủ yếu là chế biến xúc xích, bánh mì, thịt gà, cơm hộp, thủy sản, đậu phụ,… Mức lương cơ bản dao động từ 28 – 32 triệu đồng/tháng.

xkld Xem thêm thông tin chi tiết các đơn hàng của Công ty xuất khẩu lao động JVNET tại đây.

Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản
Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản

Ngành điện tử
Công việc chủ yếu là lắp ráp máy móc và thiết bị linh kiện điện tử, bảng mạch điện, cuộn dây đồng, nam châm điện lõi dài,… Môi trường làm việc trong nhà xưởng. Tính chất công việc không quá vất vả bởi làm việc theo dây chuyền. Thu nhập đơn hàng này ổn định và nhiều việc làm thêm. Mức lương cơ bản dao động từ 26 – 30 triệu đồng/tháng.

Ngành may mặc
Những lao động Nữ đã có kinh nghiệm, tính tỉ mỉ là một lợi thế. Công việc chủ yếu là may quần áo, may rèm cửa, dệt vải,… Mức lương cơ bản dao động khoảng 24 – 30 triệu đồng/tháng. So với các đơn hàng trên, mức lương cơ bản của đơn hàng may mặc thấp hơn nhưng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản của ngành này thấp hơn, chưa đến 100 triệu đồng. Yêu cầu ngoại hình và độ tuổi cũng bớt khắt khe hơn so với các ngành nghề khác. Một số đơn hàng về may mặc lấy đến tuổi 38.

Ngành nông nghiệp
Công việc chủ yếu là chăn nuôi gà, bò sữa, lợn trồng hoa hoặc trồng rau trong nhà kính. Đơn hàng này thích hợp với nhiều lao động Nữ. Chỉ cần tốt nghiệp cấp II trở lên là có thể đăng ký tham gia đơn hàng này. Mức lương cơ bản khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Ngành điều dưỡng Nhật Bản
Công việc chủ yếu của một điều dưỡng viên Nhật Bản đó là: chăm sóc theo tình trạng sức khỏe và chăm sóc sinh hoạt thường ngày cho người già, người bệnh. So với các ngành trên, điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật có phần khắt khe hơn. Tuy nhiên, thu nhập từ việc làm điều dưỡng cao hơn các ngành nghề lao động phổ thông. Đối với những lao động được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản thì sẽ được phép làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập lên tới 50-60 triệu đồng/tháng.

xkld Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu sang Nhật Bản 

Lưu ý:
– Tùy từng khu vực làm việc sẽ có mức lương cơ bản khác nhau. Thông thường, mức lương cơ bản ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto sẽ cao hơn mức lương cơ bản ở các thành phố như Gifu, SHIGA, Fukuoka, Nara
– Mức lương cơ bản của các ngành nghề trên chưa tính tiền lương làm thêm.

Một số lưu ý trước khi quyết định đăng ký đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Lựa chọn đơn hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động của bạn. Do vậy, bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ đơn hàng mà mình định đăng ký tham gia. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn đơn hàng thi tuyển, bạn cần biết:
– Lựa chọn những đơn hàng phù hợp với điều kiện sức khỏe và nguyện vọng của bản thân
– Môi trường làm việc trong nhà máy, không chịu sự tác động từ môi trường.
– Mức lương cơ bản của đơn hàng đó là bao nhiêu? Sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí hàng tháng, bạn nhận được mức lương thực lĩnh là bao nhiêu?
– Công việc cụ thể sau khi sang Nhật là làm gì, nơi làm việc là ở đâu?
– Đơn hàng đăng ký có nhiều việc làm thêm không?

Nên lựa chọn công ty nào khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Nếu bạn chưa tìm được công ty nào uy tín khiến bạn tin tưởng. Hãy đến JVNET – là 1 trong 8 công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, JVNET luôn tiếp nhận những đơn hàng tốt, có thu nhập cao, ổn định và nhiều việc làm thêm.

Đến JVNET, người lao động được đào tạo trong môi trường thân thiện, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có chuyên môn vững vàng và tận tâm trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, JVNET luôn có chính sách hỗ trợ cho người lao động khi sang Nhật làm việc và luôn đồng hành cùng người lao động trong mọi hoàn cảnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết từng đơn hàng hoặc cần giải đáp những vấn đề liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của JVNET để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, chính xác và nhanh nhất:

Liên hệ tư vấn XKLĐ Nhật Bản


Bài viết liên quan