5 lý do chọn đơn hàng thực phẩm đi XKLĐ Nhật Bản 2021

member1

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đang thực sự rất hấp dẫn đối với các lao động Việt Nam. Các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn đón chờ và mong đợi những đơn hàng thực phẩm. Vậy điều gì khiến đơn hàng này được nhiều lao động lựa chọn đến thế?

Chế biến thực phẩm
Chế biến thực phẩm – Ngành nghề Hot tại Nhật Bản

Mức lương cao, công việc ổn định và nhiều việc làm thêm

Ngành chế biến thực phẩm khá đa dạng các công việc như chế biến thịt gà, làm xúc xích, làm cơm hộp, làm sushi, thịt nguội… Các công việc này có điểm chung là môi trường làm việc trong nhà xưởng nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, thêm vào đó công việc cũng khá nhẹ nhàng. Tuy các đơn hàng khác nhau, công việc khác nhau và địa điểm làm việc khác nhau nhưng mức lương người lao động nhận được lại không có sự chênh lệch quá lớn. Mức lương của ngành thực phẩm được đánh giá là cao và ổn định, mức lương cơ bản dao động từ 28-33 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào mức lương cơ bản thì sau khi trừ các khoản phí như bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, tiền nhà ở, tiền ăn và sinh hoạt thì một tháng người lao động chỉ có thể tiết kiệm được từ 15-20 triệu đồng. Nếu chỉ có vậy thì thu nhập sẽ không cao, mà thời gian được nghỉ của người lao động sẽ khá nhiều bởi với mức lương cơ bản này thì người lao động chỉ phải làm 8 tiếng/ngày, và 5 ngày/tuần. Vì vậy, đa số người lao động đều dành thời gian để làm thêm giờ, tăng thêm thu nhập. Nếu công việc nhiều và ổn định, tổng thu nhập trong một tháng có thể lên tới 35-45 triệu đồng.

Với mức thu nhập như vậy thì sau 3 năm đi xuất khẩu lao động, người lao động sẽ dễ dàng tích lũy được số tiền từ 600-800 triệu đồng.

các đơn hàng đi Nhật Đừng bỏ lỡ: Top các đơn hàng đi Nhật lương cao, thi dễ: tại đây

Công việc ngành thực phẩm không đòi hỏi kinh nghiệm

Thị trường Nhật Bản tuy khá khắt khe về vấn đề điều kiện sức khỏe, tuổi tác nhưng đối với yêu cầu về kinh nghiệm làm việc thì được nới lỏng hơn. Các đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là cơ khí đối với nam và may mặc đối với nữ. Còn lại, đơn hàng về chế biến thực phẩm và một số ngành khác, do là lao động phổ thông nên không đòi hỏi cao.

Đây là điều kiện tốt để những lao động trẻ vừa mới tốt nghiệp cấp 3 và cao đẳng, đại học có thể tham gia ứng tuyển ngành thực phẩm.

Điều kiện sống và làm việc sạch sẽ, đảm bảo an toàn lao động

Do 100% các đơn hàng chế biến thực phẩm đều làm việc trong nhà xưởng, môi trường làm việc khá sạch sẽ, không phải tiếp xúc với nắng mưa nên rất phù hợp với lao động nữ. Đối với một số xí nghiệp tại Nhật, thực tập sinh ngành chế biến thực phẩm sẽ được công ty lo chỗ ăn ở và hỗ trợ một số loại thực phẩm mà xí nghiệp chế biến. Ký túc xá dành cho thực tập sinh luôn đầy đủ tiện nghi như điều hòa, lò vi sóng, máy giặt…

XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm
XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm có thu nhập cao và ổn định

Có thể gia hạn hợp đồng từ 3 năm lên thành 5 năm

Những năm trước đây, thời hạn hợp đồng chung cho chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là 3 năm. Nhưng, do nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng cao nên đầu năm 2017, chính phủ Nhật Bản đã thông qua việc cho phép lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam được phép gia hạn hợp đồng thêm 2 năm trong tất cả các ngành XKLĐ Nhật Bản.

Một điều cần lưu ý, những trường hợp người lao động thực hiện tốt công việc sau 3 năm làm việc và về nước đúng thời hạn quy định sẽ được xét duyệt và gia hạn VISA. Để gia hạn hợp đồng, người lao động không phải mất khoản phí nào ngoại trừ tiền vé máy bay để quay trở lại Nhật Bản làm việc.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

Với kinh nghiệm 3-5 năm làm việc tại Nhật Bản trong ngành chế biến thực phẩm. Bạn sẽ không khó để kiếm cho mình một công việc tương tự ở Việt Nam với mức lương từ 7-15 triệu. Hơn nữa, với 3-5 năm làm việc tại Nhật thì chắc chắn vốn tiếng Nhật của bạn sẽ vô cùng tốt, là điều kiện thuận lợi để bạn lựa chọn các công việc như phiên dịch viên tiếng Nhật, giáo viên dạy tiếng Nhật. Chúc bạn thành công!

 


Bài viết liên quan