Đi Nhật không cần học tiếng – Sự thật ÍT ai biết

member1

Tiếng Nhật không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là chìa khóa giúp các bạn có tương lai tươi sáng hơn khi đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên trên thực tế, một số bạn lại cho rằng đi Nhật không cần học tiếng vẫn có thể xuất cảnh đi Nhật làm việc được. Liệu thông tin có đúng như vậy không? Mời các bạn cùng JVNET đi tìm câu trả lời chính xác trong bài viết này nhé!

sự thật đi Nhật không cần học tiếng
Đi Nhật không cần học tiếng – Liệu có đúng?

Quy định về học tiếng Nhật để đi xuất khẩu 

Theo quy địnһ mới về tổ chức bộ máу hoạt động đưа người lao động đi làm vіệс ở nước ngоàі và bộ máу chuyên trách để bồi dưỡng kіến thức cần tһіết cho người lао động trước kһі đi làm vіệс ở nước ngоàі của Bộ Lао động Thương bіnһ và Xã һộі, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải có trường hoặc trung tâm đào tạo cho NLĐ trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Chính vì vậy, học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thông thường, thời gian đào tạo tiếng Nhật trước khi nhập cảnh sang Nhật làm việc khoảng 4-6 tháng. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào thời gian xuất cảnh của đơn hàng đã trúng tuyển. Mục đích của việc đào tạo tiếng Nhật nhằm giúp người lao động tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc và sớm thích nghi với cuộc sống mới tại đất nước Nhật Bản.

Sự thật: Đi Nhật không cần học tiếng

Trên thực tế, khi các bạn đăng ký tham gia đơn hàng sẽ không yêu cầu về trình độ tiếng Nhật. Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển các bạn phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trong khoảng 4-6 tháng. Ngoài ra, một vài đơn hàng bay gấp chỉ học từ 2-3 tháng. Do vậy, thông tin đi Nhật không cần học tiếng là hoàn toàn sai sự thật. Nếu các bạn đăng ký đi Nhật tại công ty XKLĐ uy tín sẽ được học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Việc trau dồi trình độ tiếng Nhật là điều vô cùng cần thiết. Có rất nhiều bạn khi sang Nhật không biết tiếng nên gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp. Điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và công việc. Dẫn đến các bạn không thể thích nghi và hòa nhập với môi trường mới một cách dễ dàng.

thời gian học tiếng đi Nhật
Thời gian học tiếng đi XKLĐ từ 4-6 tháng

Chính vì thế, những bạn đi XKLĐ Nhật bắt buộc phải học tiếng Nhật trước xuất cảnh. Bởi, vốn tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn thuận lợi trao đổi, giao tiếp với mọi người xung quanh. Đặc biệt là nhận nhiều cơ hội về công việc và mức lương hấp dẫn. Hơn nữa, năng lực tiếng Nhật tốt cũng mở rộng việc làm cho bạn sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước.

Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều trung tâm môi giới hoặc công ty XKLĐ không uy tín đưa ra thông tin tuyển dụng rằng: “đi XKLĐ Nhật không cần học tiếng”. Họ lợi dụng tâm lý nóng vội muốn đi Nhật nhanh và suy nghĩ đi làm lao động chân tay thì không cần đến tiếng. Nhưng đến khi sang Nhật làm việc, các bạn mới biết tầm quan trọng của việc học tiếng là như thế nào. Thậm chí, có trường hợp vì trình độ tiếng Nhật hạn chế mà không thích nghi với công việc, buộc phải về nước trước hạn.

Chính vì vậy, để tránh mắc bẫy các bạn phải tham khảo từ nguồn thông tin chính thống về chương trình XKLĐ Nhật. Đồng thời, các bạn cần tỉnh táo trước những chiêu thức dụ dỗ của những đối tượng trên. 

Cuối cùng, lời khuyên dành cho bạn đó là tìm hiểu thật kỹ để đăng ký công ty XKLĐ Nhật uy tín. Khi đó, các bạn được đào tạo tiếng Nhật bài bản và bổ sung kỹ năng cần thiết để sẵn sàng hành trang kiến thức làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

công ty xklđ nhật bản uy tín Tìm hiểu ngay: TOP 20 Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín – Bạn cần biết 

Lộ trình học tiếng Nhật đi XKLĐ

Tại JVNET, các bạn được học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo chuẩn phong cách Nhật. Với lộ trình khoa học, rõ ràng giúp bạn nắm bắt kiến thức nhanh chóng. Cụ thể như sau:

lộ trình học tiếng Nhật đi xklđ
Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

+ Học bảng chữ cái của Nhật 

Trong 2 tuần đầu tiên, các bạn sẽ học hai bảng chữ cái tiếng Nhật là Hiragana và Katakana. Hiragana là chữ mềm còn Katakana là bảng chữ cái cứng. Mỗi bảng bao gồm 46 chữ. Thời gian này, các bạn phải nắm rõ cách nhận mặt chữ, phát âm, viết chữ và ghép thành từ để đọc. Bảng chữ cái là nền tảng cơ bản khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào. Do đó, các bạn phải chăm chỉ ôn luyện để nắm vững hai bảng chữ cái này.

+ Học theo giáo trình đào tạo sơ cấp

Giáo trình đào tạo sơ cấp có 50 bài được chia thành 2 cấp độ. Với N5 từ bài 1 – bài 25 còn N4 là bài 26 – bài 50. Thông thường mỗi tuần các bạn sẽ học 2 bài. Trước mỗi bài học, các bạn phải học thuộc từ mới để kiểm tra. Và sau khi kết thúc nội dung của bài, bạn sẽ làm 3 bài kiểm tra là: nghe, hội thoại và ngữ pháp.

Tại JVNET sẽ chia ra các kỳ thi để đánh giá năng lực và trao thưởng cho thực tập sinh hàng tháng (thường sau khoảng 5 bài sẽ có một ngày thi tổng kết). Sau khi học hết lộ trình 25 bài, các bạn sẽ thi trình độ N5 và kết thúc 50 bài thi N4 do trung tâm tổ chức. Lưu ý rằng thi N4 chỉ áp dụng đối với một số đơn hàng yêu cầu trước xuất cảnh. 

Bên cạnh trau dồi trình độ tiếng Nhật, các bạn được tham gia khóa học định hướng về cuộc sống và văn hóa Nhật bản. Ngoài ra, các khóa học tâm lý với 10 tiết dạy đến từ thạc sĩ, giảng viên của trường Khoa học xã hội và nhân văn.

Có thể thấy rằng, lộ trình đào tạo của JVNET vô cùng chi tiết và bài bản để các bạn thuận tiện theo dõi và tham gia. Với mong muốn không chỉ nâng cao năng lực tiếng Nhật mà còn bổ sung kỹ năng cần thiết giúp bạn tự tin khi sinh sống và làm việc tại Nhật.

học tiếng nhật đi xuất khẩu nhật bản Click xem ngay: Bí quyết học tiếng Nhật NHANH khi đi xuất khẩu lao động – Bạn cần biết 

Tự học tiếng Nhật để đi xuất khẩu được không?

Các bạn biết rằng, việc học ở nhà đòi hỏi tính tự giác và sự tập trung rất cao. Khi tự học tiếng Nhật, các bạn sẽ không có sự hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp từ giáo viên. Bạn phải mất thời gian để tìm kiếm phương pháp học phù hợp cho bản thân. Thậm chí, nhiều bạn không có lộ trình cụ thể dẫn đến không biết phải bắt đầu từ đâu. Khi đó, các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức tiếng Nhật và dần mất động lực học tập. Ngoài ra, cách để cải thiện năng lực tiếng Nhật hiệu quả đó là tăng cường luyện tập giao tiếp. Và tất nhiên khi tự học tại nhà, bạn không có nhiều cơ hội được thực hành. 

tự học tiếng Nhật đi xklđ được không
Tự học tiếng Nhật đi xklđ được không?

Chính vì thế, lời khuyên là các bạn nên học tại trung tâm tiếng Nhật. Bởi, các bạn không chỉ nâng cao kiến thức mà còn trau dồi kỹ năng cần thiết để thích nghi với cuộc sống mới ở Nhật. Ngoài ra, rất nhiều ưu điểm tuyệt vời khi học tiếng Nhật tại trung tâm. Cụ thể như sau:

– Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ giúp hỗ trợ quá trình học tốt nhất. 

– Đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp cho học viên.

– Giáo trình giảng dạy bài bản, lộ trình học rõ ràng giúp bạn rút ngắn thời gian học tập

– Cơ hội trao đổi, luyện tập thực hành giao tiếp với thầy cô và bạn bè 

– Được thầy cô hướng dẫn, sửa lỗi trực tiếp giúp bạn ghi nhớ lâu hơn

– Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, trình độ của bản thân

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm kết nối với thầy cô và hiểu thêm về văn hóa, đất nước Nhật Bản.

Chính vì vậy, theo quy trình thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản của công ty XKLĐ Nhật, các bạn sẽ được học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo trước khi xuất cảnh. Thông thường trong vòng 4 đến 6 tháng. Khoảng thời gian học ở trung tâm vô cùng ý nghĩa giúp bạn nắm bắt kiến thức nhanh chóng để sẵn sàng hành trang tương lai tại nước Nhật.

Khám phá lớp học tiếng Nhật tại JVNET

Trung tâm đào tạo JVNET là một địa chỉ uy tín để các bạn học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Với 35 phòng học được thiết kế rộng rãi, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Trung bình mỗi lớp học chỉ tối đa khoảng 20 học viên giúp giáo viên dễ dàng bao quát và nắm được tiến trình của mỗi bạn.

Các lớp học đều được giảng dạy bởi đội ngũ thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, trình độ N2 trở lên là cử nhân của trường đại học lớn. Bên cạnh giáo viên người Việt, trung tâm có giáo viên người bản xứ trên 10 năm kinh nghiệm. Với tinh thần nhiệt huyết, tận tâm luôn theo sát quá trình học tập của mỗi bạn. Đồng thời luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp các bạn nhanh chóng bắt kịp tiến độ học tập.

trung tâm học tiếng Nhật jvnet Tiết lộ 5 điều đặc biệt về trung tâm học tiếng Nhật JVNET – ÍT ai biết 

học tiếng nhật jvnet
Hình ảnh lớp học tại trung tâm đào tạo JVNET

Các lớp tại JVNET đều học theo giáo trình tiếng Nhật đạt chuẩn là Minna no Nihongo và Shinkanzen Masuta. Đối với giáo trình Minna no Nihongo gồm 50 bài giảng về chương trình sơ cấp, bảng chữ cái, mẫu câu cơ bản cho người mới bắt đầu. Còn Shinkanzen Masuta tập trung phát triển kỹ năng nghe – đọc, từ vựng, ngữ pháp,…

Mỗi bài học đều được thiết kế lộ trình rõ ràng, bài bản. Với phương pháp giảng dạy thông qua hình ảnh, âm thanh kết hợp với thực hành giao tiếp. Từ đó giúp vốn từ vựng và khả năng phát âm của bạn cải thiện đáng kể. Trong quá trình học, giáo viên cũng đan xen các tình huống, hội thoại, câu chuyện tạo hứng thú cho học viên. Chính bởi vậy, bầu không khí các lớp học tại JVNET luôn diễn ra vô cùng sôi nổi, náo nhiệt.

Trao thưởng tại trung tâm đào tạo
Hàng tháng, tại JVNET sẽ tổ chức trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập

Bên cạnh tiết học chăm chỉ, các bạn được tham gia một số hoạt động ngoại khóa thường niên như: ngày hội thể thao, lễ hội hoa anh đào, lễ hội cá chép,… Những sự kiện diễn ra với mục đích giao lưu, gắn kết các thành viên trong lớp. Đồng thời nâng cao tinh thần thoải mái sau mỗi giờ học căng thẳng. 

Khoảng thời gian học ở trung tâm, các bạn cùng nhau chăm chỉ học tập, rèn luyện kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là thi đua dành phần thưởng cho tập thể lớp và cá nhân xuất sắc sau mỗi cuộc thi. Đây chính là những món quà ý nghĩa cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi bạn.

Tổng kết

Như vậy, bài viết này của JVNET đã giúp bạn nắm rõ “đi Nhật không cần học tiếng” là thông tin không chính xác. Các bạn hãy cảnh giác trước những nguồn tin sai lệch để tránh gặp rủi ro trong quá trình đi XKLĐ Nhật. Lời khuyên cho bạn chính là lựa chọn công ty XKLĐ uy tín để được học tiếng Nhật bài bản tại trung tâm. Với lộ trình học bài bản, rõ ràng sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy nên, các bạn ơi, hãy chăm chỉ học tiếng Nhật mỗi ngày để tương lai rộng mở hơn nhé! 


Bài viết liên quan