Làm thế nào để có thể chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam?

member1

JVNET.vn – Bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn luôn chăm chỉ làm việc để kiếm tiền gửi về cho gia đình. Sau vài tháng làm việc tại Nhật, công việc và cuộc sống của bạn đã dần ổn định và bạn muốn chuyển tiền về cho người thân ở Việt Nam nhưng chưa biết cách thức, thủ tục chuyển tiền như thế nào. Hãy cùng tham khảo 4 cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thông dụng nhất hiện nay nhé.

chuyen-tien-tu-nhat-ban-ve-viet-nam
Các cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam dễ dàng

4 Cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam đơn giản nhất

Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách nhờ bạn bè, người thân

Nếu bạn bè hay người thân của bạn sắp trở về Việt Nam thì bạn có thể nhờ họ cầm tiền về cho gia đình của bạn. Với cách này bạn sẽ không mất phí, chuyển tiền nhanh, an toàn và đơn giản. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có người thân của bạn về Việt Nam, do đó bạn có thể tham khảo các cách còn lại dưới đây.

Chuyển tiền qua bưu điện hay ngân hàng

Bạn có thể chuyển tiền về địa chỉ tại Việt Nam, người thân của bạn sẽ ra bưu điện địa phương nhận tiền hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Loại tiền chuyển đi: USD; Loại tiền nhận có thể là USD hoặc VNĐ, tùy theo mục đích sử dụng của gia đình bạn.

Chuyển tiền thông qua các ngân hàng tại Nhật Bản

Điều kiện: Người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản của một ngân hàng tại Việt Nam

Loại tiền: USD

Trường hợp bạn muốn gửi tiền nhanh thì có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí có thể rẻ hơn nhưng phải làm nhiều thủ tục rất tốn thời gian.

Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD (theo tỷ giá yên ngày gửi) trước khi chuyển nên người nhận có thể nhận số tiền khác nhau tùy theo tỷ giá.

Người gửi cần ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận bao gồm: Tên ngân hàng, tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, mã SWIFT CODE, tên chủ tài khoản, số tài khoản, địa chỉ chủ tài khoản.

Chuyển tiền bằng dịch vụ Western Union

Đây là dịch vụ được nhiều người dùng, bởi nó nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch của Wester Union điền đầy đủ thông tin, sau đó bạn sẽ nhận được mã số chuyển tiền. Bạn báo mã số này cho người nhận tại Việt Nam mang chứng minh thư ra ngân hàng để nhận tiền.

Đây được coi là dịch vụ chuyển tiền an toàn và tiện lợi, ở nhà người thân đi nhận tiền cũng đơn giản.

Trên đây là 4 cách chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thông dụng nhất, để những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể chuyển tiền cho người thân đơn giản và nhanh nhất.

Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan