Giải đáp: Xin giấy xác nhận dân sự đi XKLĐ Nhật có khó không?

lenguyen

Trong quá trình hoàn thiện thủ tục, làm hồ sơ đi Nhật thì không thể thiếu giấy xác nhận dân sự. Đây là một giấy tờ quan trọng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương mà bắt buộc bạn phải chuẩn bị. Tuy nhiên, nhiều bạn lo lắng không biết xin giấy xác nhận dân sự đi XKLĐ Nhật có khó không. Để tìm câu trả lời chính xác, các bạn hãy dành ít phút đọc hết bài viết này của JVNET nhé!

Làm hồ sơ đi Nhật
Tiết lộ sự thật xin giấy xác nhận dân sự đi XKLĐ Nhật khó hay dễ?

Giấy xác nhận dân sự là gì? 

Xác nhận dân sự được biết đến là một giấy tờ để chứng minh bản thân có ý thức kỷ luật tốt và tuân thủ theo quy định pháp luật. Loại giấy này phải do cơ quan nhà nước ở địa phương sinh sống cấp.

Giấy xác nhận dân sự như một giấy tờ chứng minh rằng bạn chấp hành đúng quy định pháp luật. Đồng thời trong quá trình sinh sống và cư trú ở địa phương không tham gia vào hành vi trái pháp luật. 

Đất nước Nhật luôn đánh giá cao những lao động có ý thức kỷ luật, đạo đức tốt. Chính vì thế, giấy xác nhận dân sự như một bằng chứng xác thực để đánh giá lao động khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật. 

sự thật đi xklđ cần những giấy tờ gì Có thể bạn chưa biết hồ sơ đi Nhật cần chuẩn bị những gì? CLICK XEM NGAY

Hồ sơ đi Nhật làm việc
Giấy xác nhận dân sự có ý nghĩa quan trọng cho những bạn đi XKLĐ Nhật

Xin giấy xác nhận dân sự đi XKLĐ Nhật có khó không? Ở đâu?

Các bạn biết rằng người Nhật rất chú trọng đến đức tính, ý thức và thái độ làm việc của người lao động. Vậy nên, cho dù bạn có trình độ tay nghề cao nhưng nếu dính tiền án, tiền sự hoặc năng lực hành vi dân sự kém cũng không đạt điều kiện sang Nhật làm việc. 

Chính bởi vậy, giấy xác nhận dân sự là giấy tờ cần thiết để chứng minh bản thân. Bởi nó được xác minh tại cơ quan địa phương mà bạn sinh sống nên có độ chính xác rất cao. Cho nên, trong quá trình làm hồ sơ đi Nhật bắt buộc các bạn phải chuẩn bị giấy xác nhận dân sự. 

Và trên thực tế, việc xin giấy xác nhận dân sự KHÔNG HỀ KHÓ đâu. Các bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, kê khai thông tin chính xác và dán ảnh theo quy định. Sau đó bên cơ quan địa phương sẽ kiểm tra và xác nhận dân sự cho bạn. Mọi quy trình từ nộp hồ sơ, điền thông tin đều vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Cho nên các bạn đừng quá lo lắng nhé.

Để xin giấy xác nhận dân sự các bạn hãy đến UBND xã, phường nơi bạn sinh sống để làm thủ tục. Các bạn yên tâm rằng, trong quá trình thực hiện sẽ có cán bộ địa phương hướng dẫn chi tiết, rõ ràng. Thông thường, trong vòng 1 ngày là các bạn đã nhận được giấy xác nhận dân sự. Có một vài trường hợp được nhận ngay trong buổi sáng hoặc chiều. Do vậy, lời khuyên là bạn hãy đến vào buổi sáng đầu giờ để hoàn thiện thủ tục tránh mất thời gian chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên đi vào thứ hai đầu tuần. Bởi đây là ngày cơ quan địa phương thường họp giao ban, giải quyết công việc nội bộ. 

tư vấn xklđ Nhật Bản mới nhất Trọn bộ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất tại JVNET – Bạn cần biết

Hướng dẫn cách điền thông tin trong giấy xác nhận dân sự

Khi đi làm giấy xác nhận dân sự, các bạn sẽ được cán bộ tại cơ quan xã, phường cấp cho một tờ đơn để điền thông tin đầy đủ. Mỗi địa phương sẽ quy định về mẫu giấy xác nhận dân sự khác nhau. Nhưng nhìn chung các bạn cần nắm được cách hoàn thiện một vài thông tin cơ bản trong giấy xác nhận dân sự. Cụ thể như sau:

+ Tại mục “Kính gửi” bạn điền tên cơ quan địa phương nơi bạn xin giấy xác nhận dân sự

+ Tiếp theo bạn điền thông tin cá nhân chính xác bao gồm các mục:

  • Họ tên (viết chữ in hoa và có dấu)
  • Quê quán
  • Địa chỉ thường trú
  • Ngày tháng năm sinh
  • Dân tộc
  • Tôn giáo
  • Số căn cước công dân (bao gồm cả ngày cấp và nơi cấp)
  • Dán ảnh 4×6 (phông nền trắng, trang phục lịch sự nên mặc sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng lộ rõ tai và trán,…)

+ Thông tin nhân thân: 

Trong mục này, các bạn sẽ điền thông tin của bố, mẹ bao gồm: họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú, nghề nghiệp

+ Lý do làm đơn xin xác nhận dân sự

Trong phần này, các bạn hãy trình bày lý do xin giấy xác nhận và cam kết những thông tin bạn đã viết bên trên là chính xác, đúng sự thật. Trong quá trình hoàn thiện giấy tờ nếu có vấn đề sai sót cần thay đổi, các bạn phải sửa lại nhanh chóng.

+ Điền ngày, tháng, năm kê khai

+ Ký và ghi rõ họ tên của bạn

+ Nộp cho đơn vị cơ quan địa phương để xin chữ ký và đóng dấu xác nhận.

Các bạn lưu ý rằng, mọi thông tin điền trong giấy xác nhận dân sự phải rõ ràng, đảm bảo tính minh bạch. Bởi các bạn sẽ phải chứng thực thông tin rồi mới được đóng dấu xác nhận. Chính vì thế, trước khi nộp đơn các bạn phải kiểm tra lại để tránh những sai sót thông tin dẫn đến không được phê duyệt.

Một vài thắc mắc cần giải đáp về giấy xác nhận dân sự

Xin giấy xác nhận dân sự đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

Trên thực tế có không ít trường hợp các bạn mất thời gian và không xin được bởi không chuẩn bị đúng giấy tờ quy định. Do đó, khi đến cơ quan địa phương các bạn phải mang đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm:

– Căn cước công dân có giá trị hiệu lực

– Sổ hộ khẩu

Ngoài ra, các bạn cũng cần đem theo ảnh 4×6 dán vào hồ sơ để cán bộ địa phương đóng dấu xác nhận

sự thật đi xklđ cần những giấy tờ gì Xem thêm: Có tư cách lưu trú thì khi nào bay sang Nhật làm việc được?

Hồ sơ đi Nhật bao gồm những gì
Khi xin giấy xác nhận dân sự đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

Không có giấy XNDS có đi XKLĐ Nhật được không?

Câu trả lời là KHÔNG bạn nhé. Các bạn biết rằng, xác nhận dân sự là một giấy tờ quan trọng để chứng minh bản thân không vi phạm pháp luật hay dính tiền án, tiền sự. Đây là điều kiện quan trọng mà những bạn muốn đi XKLĐ Nhật phải đạt được. Chính vì thế, nếu bạn đang dự định sang Nhật làm việc thì bắt buộc phải có giấy xác nhận dân sự được cấp bởi cơ quan địa phương.

Giấy xác nhận dân sự có thời hạn trong bao lâu? 

Giấy xác nhận dân sự thường có thời hạn trong vòng 6 tháng tính từ ngày được cơ quan địa phương xác nhận. Giá trị hiệu lực của loại giấy này được ghi cụ thể ở phần cuối văn bản xác nhận. Khi các bạn ký tên ở mục này có thể kiểm tra thời hạn của giấy xác nhận dân sự.

Tổng kết

Như vậy, các bạn đã biết rằng giấy xác nhận dân sự không thể thiếu trong quá trình làm hồ sơ đi Nhật. Chính vì thế, các bạn đang có kế hoạch tham gia chương trình XKLĐ Nhật hãy chuẩn bị ngay loại giấy tờ cần thiết này. Các bạn yên tâm rằng quy trình thủ tục xin cấp giấy xác nhận dân sự rất đơn giản không mất quá nhiều thời gian. Vậy nên các bạn hãy nhanh chóng hoàn thiện để sẵn sàng cho hành trình đến với đất nước Nhật. Ngoài ra, nếu bạn muốn nắm rõ thông tin về thủ tục, hồ sơ đi Nhật Bản hãy đọc thêm các bài viết trên website của JVNET nhé.


Bài viết liên quan