Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy tiền Nenkin lần 2

member1

Khác với cách lấy tiền Nenkin lần 1, tiền Nenkin lần 2 chỉ được nhận bằng tài khoản ngân hàng trong đất nước Nhật Bản. Điều này bất khả thi đối với những thực tập sinh đã về Việt Nam. Vậy làm thế nào để lấy được tiền Nenkin lần 2?

NENKIN-lan2
Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy tiền Nenkin lần 2

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy tiền Nenkin lần 2 

Tiền Nenkin lần 2, bạn sẽ không thể tự làm hồ sơ để lấy lại được như lần 1. Bởi theo quy định để lấy tiền Nenkin lần 2, người làm hồ sơ thủ tục phải đang sinh sống ở đất nước Nhật Bản. Trong khi, những bạn thực tập sinh sau khi hết hạn hợp đồng đều đã về Việt Nam. 

Do vậy, để có thể lấy tiền Nenkin lần 2, trước khi về Việt Nam, bạn có thể đăng ký trước với sở thuế tại nơi bạn sinh sống trước khi rời Nhật Bản một người đại diện quản lý thuế. Người này sẽ đại diện thay cho bạn lên sở thuế khai báo xin lại tiền thuế Nenkin lần 2. 

Tiền Nenkin lần 2 sẽ được gửi vào tài khoản của người đại diện. Sau đó, người này sẽ gửi tiền Nenkin vào tài khoản của bạn ở nước ngoài. Số tiền Nenkin lần 2 bạn được hưởng là 20,42% số tiền còn lại.

Người đại diện quản lý thuế có thể là cá nhân, người Nhật hay người nước ngoài, pháp nhân đang cư trú hợp pháp tại quốc gia Nhật Bản.

nenkin lần 1Xem ngay: Hướng dẫn hồ sơ thủ tục lấy Nenkin lần 1

Giấy tờ cần thiết để lấy Nenkin lần 2

Để lấy tiền Nenkin lần 2 thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng dưới đây: 

  1. Giấy thông báo nhận Nenkin lần 1 mà bạn nhận được khi lấy Nenkin lần 1. Trong đó có ghi rõ số tiền bạn đã nhận được và số tiền bạn chưa nhận được (bản gốc).
  2. Họ tên bạn và địa chỉ công ty, nơi bạn ở khi làm việc tại Nhật Bản (cần cả số hòm thư hoặc photo thẻ ngoại kiều).
  3. Sổ Nenkin (bản gốc)
  4. Hộ chiếu photo.

Nếu bạn nhờ công ty dịch vụ lấy tiền Nenkin lần 2 thì nên lựa chọn những công ty dịch vụ uy tín để có thể lấy lại tiền Nenkin lần 2 nhanh chóng và đỡ tốn chi phí nhất.

Mọi thông tіn chi tiết lіên quan đến vấn đề lấy tіền Nenkin Nhật Вản. Xin vui lòng liên hệ trựс tiếp với JVNET qua ЅĐТ: 0965.098.446 (gặр C.Tuyết) để được giải đáр chi tiết và chính xác nһất!  

Chúc các bạn lấy tiền Nenkin lần 2 thành công!


Bài viết liên quan