Hơn 100.000 người nghèo được vay vốn đi xuất khẩu lao động

member1

Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa cho biết, tín dụng ưu đãi với hoạt động đưa người lao động đi xuất khẩu lao động tại ngân hàng này đến nay đã giải ngân cho khoảng 108.580 hộ gia đình với gần 2.500 tỷ đồng.

Vay vốn đi Nhật làm việc

Cụ thể, chương trình đã giúp cho 109.462 lao động thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách và người đi lao động tại các huyện nghèo được vay vốn đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài. Cùng với đó doanh số thu nợ của chương trình cũng đạt gần 2.014 tỷ đồng cho thấy rằng chính sách đạt hiệu quả rất tốt. Tính đến hết tháng 3/2017 tổng dư nợ cho vay xuất khẩu lao động đạt trên 509 tỷ đồng với 13.377 khách hàng còn dư nợ.

thuc tap sinh Xem thêm: Từ Nhật Bản về nước, lao động vẫn dễ có lương nghìn đô

Cho vay xuất khẩu lao động của Ngân hàng Chính sách Xã hội đang được đánh giá là kênh tín dụng giúp các hộ nghèo, hộ gia đình sinh sống tại các huyện nghèo và đặc biệt với đối tượng vay là người dân tộc thiểu số có điều kiện để cải thiện cuộc sống, thoát nghèo, nâng cao trình độ. Nhờ vào được vay vốn đi xuất khẩu lao động mà NLĐ đi nước ngoài làm việc có thu nhập ổn định và có thể gửi một khoản tiền về cho gia đình tại quê nhà.

Theo ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội, nguồn vốn cho vay đi xuất khẩu lao động từ Ngân hàng Chính sách Xã hội được nhân dân đón nhận và đồng tình ủng hộ, góp phần không nhỏ vào chương trình giảm nghèo tại địa phương nói riêng và của Chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo nói chung. Đồng thời, nhờ phát triển được phong trào đi lao động ở nước ngoài đã đem về cho đất nước một lượng ngoại tệ đáng kể, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các quốc gia, giúp đất nước hội nhập và phát triển.

Cùng với đó, người lao động đi nước ngoài làm việc còn được tiếp xúc với khoa học kỹ thuật tiên tiến, phong cách làm việc chuyên nghiệp, khoa học và hiện đại nên đã giúp người lao động thay đổi được nhận thức, nâng cao trình độ nghề nghiệp, tích lũy được kinh nghiệm để khi trở về nước có điều kiện mở doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo việc làm cho gia đình và cộng đồng. Đây là những kiến thức cần có, là tiền đề cho người lao động sau khi hết hợp đồng về nước tham gia lao động sản xuất kinh doanh có năng suất, chất lượng cao.

Theo TTXVN

 


Bài viết liên quan