Ninh Bình đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động

member1

JVNET.vn – Xuất khẩu lao động được coi là hướng đi quan trọng trong việc giải quyết việc làm, tăng thu nhập, giúp người lao động thoát nghèo nhanh và bền vững. Trong những năm gần đây, tỉnh Ninh Bình đã quan tâm, chú trọng đến việc tìm kiếm những thị trường uy tín, nhằm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Thời gian qua, Sở LĐ- TB&XH đã phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng, có uy tín nhằm mở rộng cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Trên phương tiện thông tin đại chúng, phiên giao dịch việc làm, sàn việc làm, các chương trình về XKLĐ cũng được thông báo rộng rãi cho người lao động trong toàn tỉnh.

XKLĐ Ninh Bình
Ninh Bình đẩy mạnh hoạt động XKLĐ

Ngoài ra, Ngân hàng Chính sách xã hội còn tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách được vay vốn có mức lãi suất ưu đãi. Đặc biệt, tỉnh đã triển khai tích cực dự án hỗ trợ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Theo đó, những đối tượng trong độ tuổi lao động là thân nhân gia đình chính sách hộ nghèo hoặc cận nghèo sẽ được hỗ trợ chi phí học nghề ngắn hạn, chi phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài, tiền ăn hàng ngày cho người lao động trong thời gian học, tiền đi lại…

Kết quả đạt được, trong năm 2016, toàn tỉnh đã đưa được 1.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 100% kế hoạch năm, với các thị trường xuất khẩu lao động chủ yếu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia.

Năm 2017, Ninh Bình phấn đấu duy trì và vượt mục tiêu đưa 1.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, nhất là tăng tỷ lệ lao động đi xuất khẩu ở các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hiệu quả từ xuất khẩu lao động khẳng định bằng việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều người dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như thay đổi bộ mặt nông thôn ở nhiều địa phương. Bên cạnh đó, thông qua xuất khẩu lao động, trình độ tay nghề, tác phong làm việc của người lao động được nâng cao hơn.

hồ sơ đi Nhật Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

 
Xuất cảnh đi Nhật làm việc
Nhiều lao động Ninh Bình lựa chọn JVNET khi đi XKLĐ

JVNET – Luôn đồng hành cùng người lao động Ninh Bình.

Trong những năm qua, JVNET đã phối hợp với Sở LĐTBXH các địa phương trên toàn tỉnh. Nhằm tư vấn, tuyên truyền cho nhiều người dân Ninh Bình biết và hiểu rõ về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện nay, Nhật Bản đang là thị trường tiềm năng và cũng chính là thị trường được nhiều lao động Ninh Bình lựa chọn. Bởi lẽ thị trường này có mức lương cao từ 28-35 triệu, công việc ổn định và đặc biệt là nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. JVNET luôn khẳng định uy tín, thương hiệu bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất cho Người lao động.
– Tuyển dụng lao động trực tiếp: Công ty JVNET không tuyển dụng lao động qua môi giới, trung gian.
– Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cần thiết một cách bài bản nhằm trang bị cho Người lao động đầy đủ kiến thức về ngoại ngữ, tay nghề chuyên môn và các kỹ năng, kiến thức cần thiết trước khi đi làm việc ở nước ngoài.
– Luôn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho Người lao động

Việc chăm sóc, hỗ trợ, quản lý Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được thực hiện một cách đầy đủ, thường xuyên liên tục nhằm hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình làm việc ở nước ngoài. Người lao động tỉnh Ninh Bình muốn tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể liên hệ trực tiếp với JVNET qua Hotline: 0989 501 009.


Bài viết liên quan