Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

member1

Tại Việt Nam hiện nay, vấn đề phổ cập giáo dục đã được triển khai rộng khắp trên các vùng miền đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn tỷ lệ không nhỏ một lực lượng lao động chỉ tốt nghiệp cấp 2, chưa học hết cấp 3. Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Học hết cấp II có đi Nhật được không

Tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa là tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra.

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tăng rất cao, và các tiêu chí tuyển dụng cũng bớt khắt khe hơn rất nhiều. Nhằm đáp ứng nguồn lao động làm việc trong một số các ngành nghề như xây dựng, thực phẩm… các xí nghiệp Nhật Bản có thể tiếp nhận lao động Việt Nam chỉ tốt nghiệp cấp 2.

Các công ty tuyển dụng tại Nhật họ đánh giá lao động dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau, ngoài vấn đề bằng cấp thì các yếu tố như chiều cao, cân nặng, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, sự khéo léo cũng như chăm chỉ siêng năng, hòa đồng. Người Nhật luôn đánh giá cao những bạn có sự cố gắng, nỗ lực trong công việc.

thắc mắc XKLĐGiải đáp từ A-Z mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật: xem ngay 

Điều kiện chiều cao, cân nặng đi Nhật

Tốt nghiệp cấp 2 nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào?

Trong những năm gần đây, nhu cầu lao động của Nhật Bản tăng cao do sự tác động của tình trạng già hóa dân số cũng như sự ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên do đó điều kiện về bằng cấp cũng được các doanh nghiệp Nhật hạ thấp rất nhiều. Có khá nhiều đơn hàng JVNET tiếp nhận từ phía đối tác Nhật Bản chỉ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Do đó sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về đơn hàng, ngành nghề cho người lao động khi tham gia chương trình này.

Đây là cơ hội rất lớn cho người lao động học hết cấp 2 với mong muốn sang làm việc tại Nhật Bản, học hỏi kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.

Các ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản khá đa dạng, có những ngành nghề yêu cầu năng lực, trình độ làm việc, một số ngành khác lại không yêu cầu. Do đó có rất nhiều cơ hội cho người lao động khi tham gia chương trình này. Một số ngày nghề phổ biến có thể được kể đến như cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng điện tử

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Trải qua 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Công ty JVNET luôn khẳng định được uy tín, thương hiệu bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất, thuận lợi nhất, hiệu quả nhất cho người lao động.

Ngày 8/3/2017, JVNET vinh dự được nhận bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2011 -2016” từ Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là minh chứng cho sự nỗ lực, uy tín và thương hiệu của JVNET trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động cho thị trường Nhật Bản.

 


Bài viết liên quan