Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không?

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không là thắc mắc không chỉ của những lao động muốn đăng ký đơn hàng cơ khí, đây cũng là dấu hỏi của rất nhiều người có ý định sang làm việc tại Nhật Bản. Vậy làm cơ khí có vất vả không? Dựa trên tiêu chí nào để đánh giá mức độ vất vả của công việc? Hãy cùng JVNET tìm hiểu về nội dung này nhé.

Xuất khẩu lao động ngành cơ khí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí có vất vả không?

Nhiều người nghĩ rằng làm cơ khí sẽ vất vả vì họ gắn với môi trường làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại Nhật người lao động sẽ được tiếp cận với hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến; được làm việc bằng cách áp dụng kiến thức khoa học công nghệ chứ không phải lao động chân tay, dùng sức lao động như tại Việt Nam.

Vì thế, người lao động không mất sức nhiều và không quá vất vả khi làm việc tại các công ty cơ khí tại Nhật Bản. Tất nhiên, để có thể làm việc hiệu quả trên hệ thống máy móc hiện đại, người lao động phải trải qua một quá trình đào tạo từ khi ở Việt Nam cũng như sau khi sang Nhật. Khi thành thạo quy trình làm việc, người lao động sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng, không áp lực và vất vả như mình nghĩ.

Thời gian làm việc nhiều không?

Theo luật lao động của Nhật Bản, thời gian làm việc của người lao động là 8h/ngày, 5 ngày/tuần. Nếu làm quá số giờ này, người lao động sẽ nhận được lương làm thêm theo quy định.

Nếu tính theo quy định về số giờ làm việc tại Nhật Bản là 8h/ngày là phù hợp, người lao động có 16 giờ còn lại để sinh hoạt, vui chơi, giải trí… Tuy nhiên, khá nhiều lao động lại muốn tăng thêm thời gian lao động để nhận được mức lương cao hơn.

XKLĐ quy trình mớiXem thêm: QUY TRÌNH thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản CHUẨN nhất

 

Làm thêm tại Nhật Bản

Lương của lao động cơ khí có cao không?

Công việc không quá vất vả nhưng lương ngành cơ khí lại khá hấp dẫn. Trung bình người lao động sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 140.000 – 160.000 yên/tháng. Mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào công việc, công ty tiếp nhận phía Nhật Bản.

Đơn hàng cơ khí có các công việc như hàn xì, hàn dập kim loại, hàn tích, hàn hồ quang, lắp ráp, kiểm tra và hoàn thiện các sản phẩm gia công cơ khí…

JVNET là công ty đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, JVNET cam kết đảm bảo mức lương, thu nhập, các quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động làm việc tại Nhật Bản.

Ngày 8/3/2017, JVNET vinh dự được nhận bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2011 -2016” từ Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là minh chứng cho sự nỗ lực, uy tín và thương hiệu của JVNET trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động cho thị trường Nhật Bản.


Bài viết liên quan