Giúp người lao động thích nghi với mùa đông lạnh giá tại Nhật Bản

member1
Thời tiết của Việt Nam và đất nước Nhật Bản có sự khác biệt rất lớn, do đó trước khi sang Nhật làm việc các thực tập sinh cũng nên tìm hiểu thông tin về thời tiết của đất nước này. Từ đó có những chuẩn bị về tư trang, quần áo cũng như sẵn sàng thích nghi với sự thay đổi thời tiết đột ngột giữa 2 đất nước, đặc biệt là vào mùa đông giá lạnh.
 
mua-dong-nhat-ban
Mùa đông tại Nhật Bản tuyết rơi dày
Ở Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt trong năm
 
Tất cả các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đã được trải qua khóa đào tạo giáo dục định hướng, trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản về văn hóa, phong tục tập quán cũng như điều kiện khí hậu của đất nước Nhật Bản.
 
Tại Nhật Bản, có 4 mùa rõ rệt trong năm
 
– Mùa xuân: từ tháng 3 đến tháng 5
 
– Mùa hè: từ tháng 6 đến tháng 8
 
– Mùa thu: Từ tháng 9 đến tháng 11
 
– Mùa đông: Từ tháng 12 đến tháng 2
 
Mùa đông tại Nhật Bản có lạnh không?
 
Ở Nhật Bản, vào mùa đông hầu hết các khu vực đều có tuyết rơi, chỉ riêng vùng Okinawa là không có tuyết vì vùng này thuộc vùng á nhiệt đới.
 
Gió mùa đông bắc từ lục địa Châu Á thổi vào, bị chặn bởi dãy núi chạy dọc nước Nhật, do vậy tuyết rơi nhiều nhất từ khu vực Hokkaido tới trung tâm Honshu.
 
Ở vùng giáp danh giữa 2 tỉnh Niigata và Fukushima hay các vùng núi của khu vực Hokuriku hàng năm vào mùa đông thường có tuyết rơi nhiều, có những nơi dày tới 3-4 mét.
 
Tỉnh Niigata được biết đến là một trong những khu vực có tuyết rơi nhiều nhất trên thế giới, kỷ lục có những năm tuyết rơi dày đến 8 mét.
 
Mùa đông tại đất nước mặt trời mọc, vào những ngày nghỉ các bạn thực tập sinh có thể tham gia trượt băng hay hòa mình vào lễ hội tuyết hàng năm Sapporo với các tác phẩm điêu khắc đá nổi tiếng thế giới.
 
mua-dong-nhat-ban02
Mùa đông tại Nhật Bản sẽ rất lạnh
Hành trang cần chuẩn bị khi sang làm việc tại Nhật Bản vào mùa đông
Trong quá trình chuẩn bị hành lý sang Nhật, các bạn thực tập sinh nên chuẩn bị 4 đến 5 đôi tất chân, 1 đến 2 đôi tất tay và khăn để mang sang Nhật.
 
Áo khoác thì các bạn nên chuẩn bị khoảng 2 chiếc nếu đi vào mùa đông. Khi sang Nhật sẽ có rất nhiều áo rét dành cho mùa đông với giá khá rẻ và chất lượng tốt.
 
Vào mùa đông khi có nhiều tuyết rơi thì thời tiết sẽ rất khắc nghiệt, việc di chuyển sẽ hết sức khó khăn. Đặc biệt nếu các bạn làm việc ngoài trời thì sẽ vất vả hơn. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tư trang để khỏi lạnh nhé.
 
Mùa đông dù ở bất cứ đất nước nào cũng có những khắc nghiệt nhất định. Hy vọng các thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ có thể thích nghi nhanh nhất với mùa đông tại nước này, để có thể làm việc tốt nhất. 
 
Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan