Đơn hàng thời vụ đi Nhật là gì? Những lý do nên chọn đơn hàng thời vụ

member1

Đơn hàng thời vụ đi Nhật là sự lựa chọn hoàn hảo cho những lao động có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Với chi phí thấp, thu nhập tốt, nhiều việc làm thêm là những lý do các đơn hàng thời vụ- 1 năm luôn nhận được sự quan tâm của người lao động.

Đơn hàng thời vụ
Đơn hàng thời vụ hay còn gọi là đơn hàng 1 năm

Đơn hàng thời vụ là gì?

Đơn hàng thời vụ là những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có thời hạn hợp đồng là 1 năm, thông thường các đơn này sẽ mang tính chất mùa vụ như nông nghiệp, thực phẩm…

Chi phí đơn hàng thời vụ đi Nhật là bao nhiêu?

Đối với đơn hàng thời vụ 1 năm, chi phí mà người lao động phải trả chỉ bằng khoảng 1/3 các đơn hàng 3 năm. Người lao động có thể tham khảo chi tiết hơn qua bài viết: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

chi phí đi Nhật 1 năm Xem ngay: Chi phí đi Nhật 1 năm là bao nhiêu? 

Mức lương nhận được khi tham gia đơn hàng thời vụ

Thông thường mức lương khi tham gia đơn hàng 1 năm hay 3 năm đều tương đương nhau. Mức lương cơ bản sẽ dao động từ 130.000 – 150.000 yên/tháng – tương đương từ 26-30 triệu đồng.

Đơn hàng thời vụ gồm những ngành nghề gì?

Các đơn hàng thời vụ thường tuyển dụng lao động vào giai đoạn trọng điểm của công ty như nhiều đơn đặt hàng hay mùa vụ. Người lao động có cơ hội làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản với những ngành nghề phổ biến như: thực phẩm, nông nghiệp, may mặc, giặt là… Trong đó các đơn hàng dành cho nữ chiếm khoảng 70%.

Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản
Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản

Đơn hàng thời vụ có nhiều việc làm thêm không?

Đặc thù các đơn hàng 1 năm mang tính chất thời vụ nên công việc làm thêm sẽ nhiều và khá đều đặn. Ngoài 8 giờ làm việc – từ thứ 2 đến thứ 6 thì người lao động có thể làm tăng ca vào buổi tối hay các ngày nghỉ cuối tuần. Khi làm tăng ca, người lao động có thể nhận được 120-200% mức lương cơ bản.

Đối tượng nào nên chọn đơn hàng thời vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản?

– Kinh tế gia đình hạn hẹp, không đủ chi phí để đi đơn hàng 3 năm
– Điều kiện về thời gian không phù hợp để đi đơn hàng 3 năm
– Sinh viên ngành tiếng Nhật muốn được nâng cao tiếng Nhật
– Để học hỏi kinh nghiệm làm việc, khám phá đất nước, văn hóa Nhật Bản

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về đơn hàng thời vụ – 1 năm. Từ đó có những định hướng để lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất cho mình. Bạn có thể tham khảo các đơn hàng của JVNET tại đây hoặc liên hệ Hotline 0989 501 009 để được tư vấn chi tiết về chi phí và đơn hàng. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan