Vì sao nữ giới đi Nhật lại được ưu tiên hơn nam giới?

member1

Nhiều bạn thường thắc mắc, vì sao các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nữ giới lại được ưu tiên hơn nam giới. Có phải người Nhật có nhu cầu tuyển dụng nữ giới nhiều hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều này.

Nữ đi Nhật làm việc
Số lượng Nữ đi XKLĐ Nhật Bản ngày càng nhiều

Vì sao Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng nữ giới?

Nữ giới có thể lực thấp hơn so với nam giới nhưng lại có tính tỉ mỉ, kiên trì và khéo tay hơn nam giới rất nhiều nên được các xí nghiệp khá yêu thích. Mặt khác, các đơn hàng đi Nhật hầu hết theo diện thực tập sinh, làm việc chân tay nên phù hợp với người phụ nữ Việt Nam chăm chỉ, chịu khó và học hỏi những kiến thức mới rất nhanh.

Bên cạnh đó cũng theo nhu cầu thị trường, các đơn hàng dành cho nữ giới khá nhiều, hầu hết là các đơn hàng nhà xưởng.

đơn hàng đi Nhật cho Nữ Đừng bỏ qua: TOP 20 đơn hàng đi Nhật cho Nữ lương CAO, phí THẤP, thi NGAY

Nữ giới cần chú ý gì khi lựa chọn ngành nghề XKLĐ Nhật Bản?

– Lựa chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của bản thân
– Môi trường làm việc tốt: Nữ giới nên lựa chọn những đơn hàng trong nhà xưởng, không chứa hóa chất độc hại, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về thời tiết.
– Các chế độ bảo hiểm, quyền lợi và phúc lợi dành cho phụ nữ được đảm bảo
– Lựa chọn các công việc có thu nhập ổn định và có nhiều việc làm thêm
– Tìm hiểu trước thông tin về khu vực làm việc trước khi đăng ký
– Nên chọn các đơn hàng đã có kinh nghiệm cũng như có bằng cấp liên quan thì sẽ được ưu tiên hơn.

Nữ giới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào?

Phần lớn nữ giới đăng ký đơn hàng thực phẩm

Với đặc thù công việc là làm trong nhà xưởng, không phải chịu tác động bởi các yếu tố thời tiết và không phải dùng nhiều sức lực do có sự hỗ trợ của dây chuyền hiện đại. Các công việc thuộc ngành chế biến thực phẩm cũng là lựa chọn không thể bỏ qua của lao động Việt Nam.

Thực phẩm được coi là một trong những ngành mũi nhọn của Nhật Bản nên các xí nghiệp Nhật có rất nhiều các chính sách ưu tiên, hỗ trợ, tăng ca nhiều… cho lao động làm trong ngành này. Tìm hiểu thêm về ngành thực phẩm tại đây.

XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm
XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm có thu nhập cao và ổn định

Các đơn hàng ngành chế biến thực phẩm khá đa dạng, có nhiều lựa chọn cho lao động như chế biến thủy sản, chế biến thịt gà, đóng hộp thực phẩm, làm cơm hộp, chế biến thịt nguội…

Để biết thêm chi tiết các đơn hàng đang tuyển dụng trong thời điểm hiện tại, xin vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0989 501 009.

Đơn hàng điện tử ưu tiên nữ giới nhanh nhẹn, trẻ trung

JITCO đang cấp phép ngành điện tử ở Nhật Bản với tổng 3 ngành nghề và 8 công việc khác nhau. Các ngành nghề chủ yếu bao gồm: lắp ráp máy móc và thiết bị điện tử, lắp ráp thiết bị điện và máy điện, sản xuất bảng in…

Nhìn chung, các công việc của người lao động chủ yếu là lắp ráp linh kiện. Đây là một trong những khâu đơn giản trong dây chuyền sản xuất điện tử. Tại Nhật Bản, rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử, chính vì vậy số lượng lao động cần tuyển dụng là rất lớn.

Đơn hàng nông nghiệp phù hợp với nữ giới nhanh nhẹn, có sức khỏe tốt

Thu nhập dành cho ngành nông nghiệp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không cao như các ngành cơ khí, xây dựng. Mức lương cơ bản hàng tháng dao động từ 130.000 – 140.000 yên/tháng. Mức lương này sẽ tùy thuộc vào từng công việc cụ thể.

Nền nông nghiệp Nhật Bản được áp dụng rất nhiều máy móc, công nghệ trong canh tác nên cường độ công việc sẽ giảm thiểu được khá nhiều. Vì thế, người lao động sẽ không cần lo công việc quá vất vả. Các công việc trong ngành nông nghiệp có thể được kể đến như trồng rau quả trong nhà kính, nông nghiệp chăn nuôi…

Đơn hàng may mặc tuyển chọn nữ giới có kinh nghiệm lên đến 35 tuổi

Trong những năm gần đây, do sự thiếu hụt lao động trong ngành may mặc nên các doanh nghiệp Nhật Bản cần tuyển dụng số lượng lớn lao động Việt Nam. May mặc là một ngành đặc thù, phù hợp với thể lực cũng như sự khéo léo của nữ giới. Chính vì vậy đây là ngành không thể bỏ qua cho nữ giới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt với những bạn đã có kinh nghiệm làm may.

May mặc Nhật Bản
May mặc Nhật Bản phù hợp với mọi lao động Việt

Làm may mặc tại Nhật Bản là cơ hội để lao động Việt Nam được rèn luyện tay nghề, được học hỏi những kỹ thuật hiện đại để có thể áp dụng sau khi về nước.

Điều đặc biệt đối với ngành may mặc là việc làm thêm nhiều. Chính vì vậy mức thu nhập của người lao động trong ngành này rất cao.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết thêm được lý do vì sao nữ giới luôn được ưu tiên lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về công ty JVNET để được giải đáp.


Bài viết liên quan