Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất?

member1

Khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, có rất nhiều người lao động thắc mắc về độ tuổi có thể tham gia chương trình. Và độ tuổi nào thì dễ đi XKLĐ nhất? Hãy cùng JVNET tìm hiểu về nội dung này nhé.

Nền kinh tế Nhật Bản đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các xí nghiệp Nhật đang cần một lượng lớn lao động trong các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm, điện tử… Do số lượng lao động trong nước không đáp ứng được nhu cầu nên Nhật Bản cần nguồn lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Để giải quyết tình trạng thất nghiệp, chính phủ Việt Nam đã ký kết với Nhật Bản chương trình XKLĐ dành cho lao động phổ thông, thực chất đây là chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các công ty Việt Nam sẽ phái cử lao động sang học tập và làm việc có thời hạn tại Nhật Bản. Để tham gia chương trình này, tất cả các lao động phải tham gia tuyển chọn trực tiếp từ các xí nghiệp, nghiệp đoàn phía Nhật.

do-tuoi-nao-de-di-xkld
Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật?

Với chương trình thực tập sinh, độ tuổi tuyển dụng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của các xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật và thông thường độ tuổi sẽ là nam, nữ độ tuổi từ 18-35 tuổi.

Nam 18 tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các nghiệp đoàn phía Nhật Bản thường không ưu tiên tuyển dụng lao động tuổi 18. Bởi các em mới tốt nghiệp cấp 3, vừa rời khỏi ghế nhà trường và chưa tiếp xúc, va chạm với cuộc sống bên ngoài. Do đó hầu như chưa có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sống. Hơn nữa, các em nam tuổi 18 cơ thể còn chưa phát triển hoàn thiện và sẽ khó đáp ứng được nhu cầu cũng như áp lực công việc.

Một lý do nữa là tuổi 18 khó xin visa, đặc biệt là những bạn vừa tốt nghiệp cấp 3. Do thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.

lương đi Nhật là bao nhiêuXem thêm: Mức lương thực tế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

30 tuổi trở lên gặp nhiều khó khăn khi tham gia XKLĐ Nhật

Trên 30 tuổi thông thường sẽ ít các xí nghiệp, nghiệp đoàn lựa chọn bởi:
– Khả năng tiếp thu tiếng Nhật kém
– Sự tiếp cận văn hóa, công việc chậm hơn. Tính cách cũng như tác phong công việc khó thay đổi.
– Nhìn nhận công việc chỉ vì tiền dẫn đến áp lực và thay đổi suy nghĩ, định hướng khi xí nghiệp gặp khó khăn hoặc công việc có thu nhập không như mong muốn.
– Luôn muốn đốt cháy giai đoạn để có thể đặt chân sang Nhật Bản một cách nhanh nhất.
– Ngoài ra còn một số yếu tố tác động đến tâm lý của người lao động ở tuổi 30 như thời gian đi lâu, học tiếng lâu, thi tuyển, chi phí…

Độ tuổi dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất

Độ tuổi dễ đi Nhật nhất sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề, đơn hàng. Nhưng về cơ bản độ tuổi dễ đi nhất sẽ từ 19 – 29 tuổi.

Dưới đây là độ tuổi theo một số ngành nghề phổ biến:
– Ngành xây dựng: Độ tuổi trong khoảng từ 20 – 28 là ưu thế khi các ông chủ Nhật lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ ưu tiên hơn với những lao động có tay nghề và kinh nghiệm.
– Điện tử: Ngành điện tử sẽ ưu tiên lao động ở độ tuổi khá trẻ, từ 19-26 tuổi. Bạn có kỹ năng, khéo léo và nhanh nhẹn sẽ giúp bạn được ông chủ Nhật hài lòng và lựa chọn.
– Cơ khí: Tuổi từ 19-30 sẽ chiếm ưu thế nhưng tùy từng xí nghiệp với công việc đặc thù sẽ có yêu cầu cụ thể.
– Chế biến thực phẩm: Ngành này không yêu cầu khắt khe về độ tuổi. Nếu bạn nằm trong độ tuổi từ 18-32 và khéo léo, gọn gàng thì khả năng thi đỗ đơn hàng của bạn là rất cao.

Chú ý: Tuổi ở đây sẽ được tính theo tháng sinh. Ví dụ bạn A sinh ngày 25/12/1986 thì tháng 11/2016 bạn A vẫn chỉ 29 tuổi, đến ngày 25/12/2016 thì bạn A mới 30 tuổi.

Trên đây là bài viết tổng quan và chi tiết về độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu các bạn thấy độ tuổi mình còn phù hợp, các bạn đang có ý định sang Nhật Bản làm việc thì hãy liên hệ với JVNET để được tư vấn đơn hàng tốt nhất, phù hợp nhất. Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan