Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nào dễ đi nhất?

member1
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được người lao động quan tâm trong những năm gần đây. Bởi lẽ thị trường này giúp người lao động có công việc ổn định với mức lương cao. Với nhiều bạn đã có tay nghề thì sẽ dễ dàng lựa chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động cho mình. Nhưng với những bạn lao động phổ thông thì sẽ thật khó khăn để lựa chọn. Vậy, nhóm ngành nghề nào được tuyển dụng nhiều nhất, dễ đi nhất?
 
lao-dong-viet-nam-nuoc-ngoai01
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào dễ đi nhất

Ngành nghề nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm nay

Ngành dệt may

Ngành may mặc tại Nhật vô cùng phát triển. Chính vì thế mà các đơn hàng trong ngành này được tuyển chọn rất nhiều. Yêu cầu của ngành này là bạn cần biết may cơ bản. Vì thế, nếu bạn có tay nghề may thì nên tham gia đơn hàng này nhé. Số lượng tuyển dụng của đơn hàng này thông thường cũng rất lớn, đơn tuyển nhiều nên bạn sẽ dễ trúng tuyển hơn.

Ngành xây dựng

Trong giai đoạn này, Nhật Bản đang cần một lượng lớn lao động trong ngành xây dựng nhằm tái thiết đất nước và phục vụ cho thế vận hội Olympic 2020. Do đó, đơn hàng xây dựng có rất nhiều và hầu hết không yêu cầu tay nghề. Chi phí đi đơn hàng xây dựng cũng giảm hơn so với các ngành nghề khác.
 
Xuất khẩu lao động đơn hàng xây dựng không vất vả như nhiều người vẫn nghĩ
 
Những đơn hàng xây dựng có thể lấy trên 30 đến 35 tuổi và không quá khắt khe về chiều cao cân nặng, bằng cấp 2 cũng vẫn có thể đi được. Vì thế, đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng cũng là ngành dễ đi nhất.

Ngành chế biến thủy sản

Nhật Bản cũng là nước có ngành chế biến thủy sản vô cùng phát triển. Mức tiêu thụ thủy sản của người Nhật đứng vào top đầu trên thế giới. Chính vì thế mà có rất nhiều các công ty thủy sản ra đời. Và để đáp ứng nhu cầu của người dân thì các nhà máy chế biến thủy sản rất cần một lực lượng lao động làm trong lĩnh vực này. Công việc chế biến thủy sản thường không yêu cầu tay nghề và công việc cũng không quá vất vả.
 
Ngoài ra, việc làm thêm trong ngành này cũng nhiều và rất ổn định. Chính vì thế, nếu bạn chưa có tay nghề thì lựa chọn đơn hàng chế biến thủy sản là rất phù hợp.

Ngành chế biến thực phẩm

Bên cạnh ngành chế biến thủy sản, ngành chế biến thực phẩm như chế biến thịt nguội, thịt gà, làm cơm hộp….cũng là lĩnh vực Nhật Bản cần nhiều lao động. Đây cũng là cơ hội tốt cho rất nhiều các lao động nữ muốn đi sang Nhật làm việc. Ngành nghề này cũng không yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm.

Ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn, thúc đẩy sự phát triển của đất nước Nhật Bản. Chính vì thế các đơn hàng liên quan đến cơ khí cũng được tuyển dụng rất nhiều. Tuy nhiên, yêu cầu của những đơn hàng này thường có tay nghề và đôi khi đòi hỏi cả kinh nghiệm làm việc.
 
Những bạn có  tay nghề hàn hoặc tiện, sẽ rất tiện lợi khi tham gia vào đơn hàng này. Bởi hàn và tiện được các chủ xí nghiệp rất quan tâm. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để bạn có thể nâng cao tay nghề của mình. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng có được một công việc tốt tại Việt Nam khi về nước.
 
Xuất khẩu lao động ngành cơ khí được nhiều người lao động lựa chọn
Xuất khẩu lao động ngành cơ khí được nhiều người lao động lựa chọn

Ngành nông nghiệp

Đất nước Nhật Bản không những nổi tiếng với nền công nghiệp tiên tiến vào bậc nhất thế giới. Mà đất nước ngày còn nổi tiếng với nền nông nghiệp cực kỳ quy mô như trồng rau trong nhà kính, chăn bò sữa…Đi xuất khẩu lao động Nhật trong ngành nông nghiệp, bạn sẽ thấy một ngành nông nghiệp rất hiện đại của nước này. Hơn nữa, công việc này cũng không yêu cầu về kinh nghiệm.

Các ngành nghề khác

Bên cạnh 6 ngành nghề hot ở trên thì cũng còn rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn. Bởi JVNET luôn tuyển dụng số lượng lao động lớn ở đa dạng các ngành nghề.
 
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn ngành nghề sẽ giúp bạn thành công. Cho dù bạn có tay nghề hay không có tay nghề thì xuất khẩu lao động Nhật Bản đều sẽ đưa bạn đến thành công. Bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản?  Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty JVNET để được tư vấn chi tiết, số điện thoại tư vấn 0989 501 009.

Bài viết liên quan