Đi xuất khẩu lao động – Làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

member1

Với nhiều nét tương đồng về văn hóa, cùng với nhu cầu tuyển dụng lao động tăng mạnh trong thời gian gần đây, Nhật Bản đang trở thành thị trường xuất khẩu lao động thu hút nhiều lao động Việt. Với thu nhập khá, chế độ tốt cho người lao động, tuy nhiên nhiều người vẫn còn hoài nghi liệu với tính kỷ luật, áp lực công việc cao của người Nhật thì làm việc tại đây có khổ và vất vả không? Hãy cùng tìm hiểu về điều này nhé.

Tìm hiểu công việc tại Nhật

Mức lương của người lao động tại Nhật

So với nhiều thị trường khác như Đài Loan, Malaysia…thì mức thu nhập của người lao động tại thị trường Nhật Bản ở mức cao. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mức lương sẽ dao động từ 30-50 triệu đồng/tháng, chưa tính làm thêm.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

Với mức thu nhập như trên thì công việc có vất vả không? Để trả lời câu hỏi này thì các bạn nên hiểu rằng, để có thể sang Nhật làm việc thì người lao động phải trải qua quá trình tuyển dụng khá khắt khe. Bạn phải trải qua các cuộc tuyển chọn và vòng phỏng vấn trực tiếp với các xí nghiệp Nhật. Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn đề có vất vả, khó khăn không.

Hơn nữa, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ: Mức lương cơ bản người lao động được trả là cho thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ. Bên cạnh đó, người lao động còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ như được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị nhà ở, sinh hoạt hay được hướng dẫn đi lại…

danh sách đơn hàng đi Nhật Xem thêm: Danh sách các đơn hàng đi Nhật lương cao mới nhất tại JVNET 

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Môi trường làm việc liệu có hà khắc

Người Nhật vô cùng đúng giờ, tuân thủ quy định của công ty và rất đề cao tính kỷ luật. Khi hiểu được những điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong công việc. Bởi Nhật Bản được đánh giá là có môi trường làm việc thân thiện, ổn định hàng đầu thế giới. Nhiều xí nghiệp còn mở thêm các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật để có thể tạo điều kiện tốt cho người lao động học tập và làm việc tại Nhật.

Mỗi công việc, ngành nghề sẽ có những khó khăn và thuận lợi riêng. Khái niệm vất vả đôi khi cũng khá trừu tượng. Thiết nghĩ, đã là đi lao động thì không có công việc gì là quá nhàn hạ, chủ xí nghiệp trả lương cho bạn thì bạn cũng cần tạo ra sản phẩm cho họ. Tại Nhật, chắc chắn mức lương được trả sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là con đường duy nhất, nhưng nó sẽ là con đường mở rộng tương lai của bạn. Chúc bạn thành công!

 

 


Bài viết liên quan