[HOT] Các công ty Nhật Bản đồng ý tăng lương lớn nhất trong 33 năm

lenguyen

Theo một cuộc khảo sát “shunto” mang nghĩa là cuộc tấn công lao động mùa xuân. Các công ty ở Nhật đã đồng ý tăng mức lương hàng tháng trung bình 5,10% trong năm nay. Đây là mức lớn nhất trong suốt 33 năm qua. Theo đó, Rengo – Liên hiệp công đoàn lớn nhất Nhật Bản đã thông báo sau cuộc khảo sát các công ty được thực hiện kế hoạch bắt đầu từ tháng 3/2024.

Công ty Nhật Bản đồng ý tăng lương
Cập nhật ngay thông tin tăng lương cao nhất của các công ty tại Nhật

Thời điểm giữa tháng 3 năm 2024, các công ty lớn ở Nhật đã thông báo mức tăng lương đã tăng lên 5,28% – lớn nhất trong 33 năm. Sau đó, BOJ đã đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt để chấm dứt chính sách lãi suất âm và kiểm soát đường cong lợi suất.

Sau khi việc tăng lương của công ty lớn thỏa thuận xong, tiếp đến là các công ty nhỏ đang gặp khó khăn trong việc chuyển chi phí để gia tăng tỷ suất lợi nhuận hay không.

Nhìn chung, mức lương giờ của lao động làm việc bán thời gian xu hướng đang tăng nhanh. Vì các công ty Nhật cần thu hút lao động trẻ có năng lực để đối phó với tình trạng khủng hoảng lao động kinh niên. Do đó mà khoảng cách thu nhập vẫn còn khá lớn.

Thấu hiểu điều này, Thủ tướng Fumio Kishida đã chính thức tuyên bố tăng mức lương tối thiểu mỗi giờ lên 1.500 Yên (9,27 USD) từ mức trung bình khoảng 1.000 Yên hiện nay vào giữa năm 2030.

Chình vì thế, năm 2024 là thời điểm thích hợp để người lao động tham gia chương trình xuất khẩu Nhật. Cơ hội vàng để NLĐ tìm kiếm công việc tốt, mức lương cao và bắt đầu cuộc sống mới tại đất nước Nhật.


Bài viết liên quan