THỰC TẾ: 1 giờ làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền? 

dinhjvnet

Làm thêm, tăng ca ngoài giờ chính là cơ hội giúp các bạn gia tăng nguồn thu nhập khi đi XKLĐ Nhật. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi các bạn cần biết chính xác “1 giờ làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền” và những lưu ý trong quá trình làm tăng ca như thế nào? Chính vì thế, các bạn hãy dành ít phút đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về quy định làm thêm giờ tại Nhật nhé. 

1 giờ làm thêm ở nhật được bao nhiêu tiền
Thực tế, 1 giờ làm thêm ở nhật được bao nhiêu tiền?

Danh sách mức lương giờ tại 47 tỉnh Nhật Bản

Trước khi bắt đầu qua Nhật, các bạn phải tìm hiểu mức lương tối thiểu mỗi vùng để cân nhắc lựa chọn địa điểm làm việc phù hợp. Dưới đây là thống kê mức lương giờ của 47 tỉnh thành Nhật Bản. Bảng lương này áp dụng cho cả người dân Nhật và lao động nước ngoài. Mời các bạn cùng JVNET tham khảo.

Tỉnh

Mức lương tối thiểu (Yên/giờ)

Tỉnh

Mức lương tối thiểu (Yên/giờ)

Tỉnh

Mức lương tối thiểu (Yên/giờ)

Tokyo

1.113

Hyogo

1.000

Ibaraki

951

Aomori

892

Ehime

893

Tochigi

953

Iwate

893

Kochi

892

Gunma

935

Miyagi

923

Fukuoka

940

Saitama

1.028

Akita

892

Saga

892

Chiba

1.025

Yamagata

893

Nagasaki

892

Hokkaido

960

Fukushima

898

Kumamoto

892

Kanagawa

1.112

Niigata

930

Miyazaki

892

Mie

973

Toyama

948

Tottori

893

Shiga

967

Ishikawa

931

Shimane

897

Kyoto

1.008

Fukui

928

Okayama

932

Osaka

1.064

Yamanashi

938

Hiroshima

970

Kagawa

918

Nagano

948

Yamaguchi

928

Nara

936

Gifu

950

Oita

893

Wakayama

929

Shizuoka

984

Kagoshima

892

Tokushima

898

Aichi

1.027

Okinawa

892

 

 

1 yên bằng bao nhiêu tiền việt nam Tìm hiểu ngay: 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Giải đáp: 1 giờ làm thêm ở nhật được bao nhiêu tiền?

Thời gian làm thêm giờ ở Nhật được hiểu là khoảng thời gian người lao động làm việc vượt mức quy định chính thức. Ví dụ, thời gian làm việc theo hợp đồng 8h – 17h là 8 tiếng/ ngày, nhưng ngày hôm nay bạn làm từ 8h – 19h. Khi đó, thời gian làm thêm trong ngày của bạn là 2 tiếng buổi tối. 

cách tính giờ làm thêm ở Nhật Bản
Lao động cần biết cách tính giờ làm thêm ở Nhật Bản

Tại điều 37, Luật lao động tiêu chuẩn, quy định trả lương làm thêm ngoài giờ tại Nhật được ghi rõ trong hợp động làm việc cụ thể như sau:

– Mức lương làm thêm, tăng ca trong ngày thường =125% Lương cơ bản

– Lương làm thêm dịp lễ, tết = 200% lương cơ bản

– Làm ca đêm (22h tới 5 giờ sáng), tiền lương được nhân hệ số 1.25

– Những ngày nghỉ, tiền làm thêm được nhân với hệ số từ 1.35 trở lên

– Làm ngoài giờ vào buổi đêm thì tiền làm thêm giờ nhân hệ số 1.5 trở lên

– Làm thêm buổi đêm vào ngày nghỉ, tiền làm thêm giờ sẽ nhân hệ số 1.6 trở lên

Theo quy định của Bộ Y tế, Lao động, Phúc lợi xã hội Nhật Bản, cách tính lương làm thêm tăng ca dựa vào công thức là: 

Lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả * Hệ số lương làm thêm * Số giờ làm thêm

Ví dụ 1: 

Bạn làm việc ở tỉnh Chiba và thường làm việc 40 giờ mỗi tháng. Theo quy định làm thêm vào ngày bình thường (trên 8 tiếng) + 25%lương cơ bản. Do đó, tiền làm thêm giờ của bạn được tính là: 1.112 JPY × 25% + 1.112 JPY = 1.390 JPY/1 giờ.

Trong tháng nếu bạn làm thêm 40 giờ thì tiền lương làm thêm được tính: 40 x 1.390 Yên = 55.600 Yên (khoảng hơn 9 triệu đồng). 

Ví dụ 2:

Những bạn làm việc tại Hyogo 4 ngày thứ 7 mỗi tháng và trong 8 giờ/ngày. Theo đó, mỗi giờ làm thêm vào ngày thứ 7 được tính như sau: 1.000 Yên x 35% + 1.000 = 1.350 Yên/giờ.

Trong tháng bạn làm 4 ngày thứ 7, tiền làm thêm được nhận là: 1.350 Yên x 4 x 8 = 43.200 Yên (khoảng hơn 7 triệu đồng).

* Lưu ý tính theo tỷ giá Yên cập nhật ngày 6/6/2024 là 1 Yên Nhật bằng 163,35 đồng.

Như vậy, dựa vào công thức trên các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tính được “1 giờ làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền”. Qua đó giúp các bạn cân nhắc khoản thu nhập hàng tháng để chi tiêu một cách hợp lý.

XKLĐ Nhật – Nên chọn đơn hàng nào có nhiều việc làm thêm?

Đơn hàng có nhiều thời gian làm thêm, tăng ca luôn nhận được người lao động ưu tiên lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật. Bởi rất nhiều lợi ích hấp dẫn cụ thể như sau:

– Mức thu nhập cao: Làm thêm ngoài giờ đem lại cho bạn nguồn thu nhập cao. Bên cạnh lương thì các bạn còn nhận khoản phụ cấp, chính sách đãi ngộ, thưởng hấp dẫn,… Qua đó các bạn sẽ tích lũy khoản vốn lớn sau thời gian làm việc ở Nhật.

– Tích lũy kinh nghiệm: Ngoài thu nhập tốt thì việc làm thêm giờ còn giúp bạn ngày càng nâng cao trình độ tay nghề tốt hơn. Đồng thời học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng mới cho bản thân.

– Gia tăng cơ hội thăng tiến: Khoảng thời gian làm thêm giờ là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực, kinh nghiệm của bản thân. Khi đó, các bạn còn ghi điểm với người quản lý và gia tăng sự thăng tiến trong công việc.

– Nâng cao hiệu quả công việc: Việc làm thêm giờ sẽ giúp bạn hoàn thành tiến độ công việc đúng hạn. Đồng thời hiệu suất cũng tăng lên đáng kể. 

đơn hàng tăng ca nhiều tại nhật bản
Top đơn hàng tăng ca nhiều tại Nhật Bản

Vậy là các bạn đã thấy được ưu điểm của đơn hàng có làm thêm, tăng ca rồi đúng không nào. Và những bạn dự định đi XKLĐ Nhật đang băn khoăn chưa biết nên chọn đơn hàng nào nhiều việc làm thêm. Vậy mời các bạn xem ngay bảng tổng hợp Top đơn hàng lương cao, Hot nhất tại JVNET nhé!

STT

Tên đơn hàng

Công việc

Mức lương

Địa điểm

Điều kiện

1

Kiểm tra linh kiện ô tô

Đóng gói linh kiện ô tô

25.0 Man/tháng

Mie

18-30, tốt nghiệp cấp 3

2

Dùng thiết bị xây dựng

Điều khiển, bảo dưỡng máy móc 

18.0 Man/tháng

Nara

18-35, tốt nghiệp cấp 2

3

Sơn kim loại

Xử lý bề mặt sơn kim loại

18.4 Man/tháng

Aichi

18-35, tốt nghiệp cấp 2

4

Gia công cơ khí

Sản xuất bàn nâng của xe nâng

21.5 Man/tháng

Osaka

18-30, tốt nghiệp cấp 3

5

Làm bánh mì

Chế biến nướng bánh mỳ

19.1 Man/tháng

Tokyo

18-26, tốt nghiệp cấp 3

6

Bảo dưỡng cầu thép

Thi công bảo dưỡng, sửa cầu

21.0 Man/tháng

Aichi

18-35, tốt nghiệp cấp 2

Những bạn đang chuẩn bị tham gia chương trình XKLĐ Nhật nhất định không nên bỏ qua các đơn hàng nhiều việc làm thêm như: thực phẩm, cơ khí, xây dựng,… Bên cạnh cơ hội nhận mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, điều kiện làm việc lý tưởng các bạn còn hưởng phụ cấp, hỗ trợ tăng ca hấp dẫn. Qua đó giúp bạn gia tăng mức thu nhập đáng kể. Đồng thời dễ dàng tích lũy khoản tiền lớn sau khi về nước.

đơn hàng nhật bản xklđ Xem tất cả: Đơn hàng Nhật Bản lương cao, bay nhanh, phí thấp mới nhất tại JVNET 

4 lưu ý quan trọng khi làm thêm giờ ở Nhật

Hiện nay, những công việc làm tăng ca luôn được nhiều bạn quan tâm và lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật. Tuy nhiên, trong quá trình thêm giờ ở Nhật để đảm bảo quyền lợi, các bạn cần nắm rõ 4 lưu ý quan trọng dưới đây. 

+ Hiểu rõ về quy định làm thêm

Đầu tiên, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về quy định thời gian và cách tính lương làm thêm. Điều này giúp các bạn nắm được cụ thể khoản lương nhận được khi làm thêm là bao nhiêu. Từ đó cân nhắc cho việc chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời, các bạn cũng tránh vi phạm Luật lao động và gặp những rắc rối không đáng có khi làm việc tại Nhật. 

+ Không nên làm thêm quá nhiều

Việc làm thêm quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà nếu vượt mức quy định sẽ vi phạm luật. Thông thường, thời gian làm thêm không được quá 50% số giờ làm việc trong một ngày. Bên cạnh thời gian làm việc chăm chỉ, các bạn hãy tranh thủ nghỉ ngơi thư giãn vào cuối tuần hoặc ngày lễ, tết. Qua đó, giúp các bạn cải thiện tinh thần và tập trung bắt đầu công việc tốt hơn. 

+ Chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu khi bạn làm bất kỳ một công việc nào. Các bạn phải chú ý đảm bảo cân bằng giữa công việc, cuộc sống và sức khỏe. Lời khuyên là bạn nên ngủ đủ giấc và xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Việc duy trì một thể trạng tốt sẽ giúp bạn đảm bảo thực hiện công việc một cách tốt nhất.

+ Không được bỏ trốn ra ngoài làm thêm

Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật, các bạn phải ký kết hợp đồng lao động cụ thể, rõ ràng. Theo đó, các bạn chỉ được làm thêm theo quy định của công ty đưa ra. Đặc biệt là tuyệt đối không được trốn ra ngoài làm thêm. Bởi khi trốn ra ngoài làm bất hợp pháp các bạn rất dễ bị đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo. Hơn nữa, đây là hành vi sai phạm hợp đồng các bạn sẽ bị xử phạt theo pháp luật và thậm chí là trục xuất về nước. 

+ Tuân thủ theo quy định công ty

Trong quá trình làm thêm, các bạn cần tuân thủ đúng quy định của công ty. Cụ thể về thời gian, trang phục, vệ sinh và an toàn lao động,… Ngoài ra, nếu có vấn đề xảy ra các bạn phải thông báo cho bộ phận quản lý để kịp thời giải quyết. Và điều quan trọng là hoàn thành công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng. Các bạn không được tự ý thay đổi hoặc làm trái với hợp đồng. 

Tổng kết 

Các bạn đã nắm được 1 giờ làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền chưa nhỉ? JVNET mong rằng, các bạn sẽ lựa chọn đơn hàng tăng ca, làm thêm phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn bạn đang quan tâm đến công việc nào thì đừng ngần ngại hãy gọi đến Hotline: 0815.585.585 hoặc truy cập vào trang web của JVNET để chọn ngay cho mình đơn hàng tốt nhất nhé.


Bài viết liên quan