Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

member1
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được lao động Việt Nam quan tâm trong mấy năm gần đây. Và những điều kiện về đi XKLĐ Nhật Bản cũng được nhiều bạn quan tâm hơn. Câu hỏi mà các bạn đặt ra đó là “Có hình xăm có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? . Hãy cùng JVNET tìm hiểu về điều này nhé
 
co-hinh-xam-di-xkld-duoc-khong
Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?
Nhật Bản được coi là thị trường khó tính nhất Châu Á, vậy một người lao động nước ngoài có hình xăm có được đến Nhật Bản làm việc được không. Đây cũng là băn khoăn của khá nhiều người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 
Lý do Nhật Bản không tuyển dụng lao động có hình xăm
 
Xăm hình đã có ở Nhật Bản từ rất lâu đời, Nhật Bản có truyền thống xăm trổ nhưng người Nhật lại rất kỳ thị người có hình xăm bởi họ liên hệ chúng với những băng đảng tội phạm.
 
Luật lao động của Nhật Bản không quy định là không nhận lao động có hình xăm ở bất kỳ vị trí nào đi nữa. Nhưng, dù ở Việt Nam, Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa thì các ông chủ vẫn luôn cần những người nghiêm túc, chăm chỉ làm việc.
 
Hơn nữa, các chủ xí nghiệp Nhật họ đặc biệt không thích tuyển dụng những lao động có hình xăm trổ trên cơ thể bởi những kỳ thị của người dân nước này với những băng đảng xã hội. Vì vậy mà có thể chủ xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn Nhật Bản yêu cầu là không tuyển lao động có hình xăm.
 
 
Hình xăm cũng có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong các trường hợp sau:
– Bạn phải cam kết xóa hình xăm và bạn chỉ được vào thi tuyển khi trên người đã xóa sạch hình xăm
– Với các vết xăm nhỏ như các hình xăm có kích thước dưới 5 cm chiều dài, chiều rộng thì nhỏ hơn 2 cm. Khi bạn đỗ đơn hàng và nhập cảnh vào nước Nhật, nếu xí nghiệp bên Nhật cho các bạn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ mà phát hiện bạn có hành vi che dấu hình xăm thì bạn có thể sẽ bị trục xuất về nước. Vì vậy, dù là hình xăm nhỏ hay ở chỗ kín thì các bạn cũng phải xóa trước khi nhập cảnh sang Nhật.
 
– Nếu vết xăm lớn, có thể đi xóa vẫn sẽ để lại sẹo to, khi thi tuyển có thể chủ Nhật Bản vẫn  phát hiện thì bạn cũng khó đi được. Vì vậy các bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia thi tuyển nếu bạn có hình xăm lớn.
 
Hy vọng những thông tin trên đã trả lời cho bạn câu hỏi “Có hình xăm có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể liên hệ với JVNET để được tư vấn chi tiết về chương trình, số điện thoại tư vấn 0989.501.009

Bài viết liên quan