Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng đi Nhật làm việc 2024

dinhjvnet

Trong quá trình tư vấn, JVNET đã nhận được rất nhiều câu hỏi về tiêu chuẩn ngoại hình sang Nhật làm việc. Trong đó “đi Nhật có cần chiều cao không?” là vấn đề được đông đảo người lao động quan tâm. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này và băn khoăn không biết đi Nhật nên đơn hàng nào tốt mà không yêu cầu về chiều cao, cân nặng.  Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất các bạn nhé.

đi Nhật có cần chiều cao không
Đi Nhật có cần chiều cao không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của NLĐ

Quy định chiều cao cân nặng đi Nhật làm việc

Để đủ điều kiện sang Nhật làm việc thì người lao động phải đạt một số yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng. Trong đó chiều cao và cân nặng là 2 yêu cầu cơ bản để đi XKLĐ Nhật Bản. Cụ thể tiêu chuẩn chiều cao cân nặng đi Nhật như sau: 

– Đối với lao động Nam: chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng trên 50 kg

– Đối với lao động Nữ: chiều cao từ 1m48 trở lên, cân nặng trên 40 kg

Tuy nhiên, nếu chiều cao thiếu 1-2 cm và cân nặng thiếu 1-2 kg thì vẫn đủ điều kiện đăng ký các đơn hàng đi Nhật. Bởi yếu tố về ngoại hình chỉ mang tính chất tương đối sẽ không quyết định nhiều đến việc công ty/xí nghiệp tiếp nhận ở Nhật có lựa chọn bạn hay không.

Nếu muốn biết, với chiều cao, cân nặng thực tế của mình có đáp ứng tiêu chuẩn đi Nhật không? hay phù hợp với những công việc nào thì hãy liên hệ trực tiếp với JVNET qua Hotline: 0815 585 585 để được tư vấn chi tiết, bạn nhé! 

Giải đáp: Đi Nhật có cần chiều cao không?

Đi Nhật có cần chiều cao không là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của NLĐ khi tìm hiểu về điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Các bạn biết rằng khi tham gia đơn hàng sẽ có yêu cầu cụ thể về chiều cao cho cả lao động nam và nữ. Đối với nam cao 1m60 trở lên và nữ cao 1m48 trở lên. Việc đạt điều kiện chiều cao đi Nhật sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tham gia tất cả đơn hàng.

Như đã chia sẻ phía trên, nếu chiều cao có thấp hơn với tiêu chuẩn 1-2 cm thì vẫn có thể đăng ký đơn hàng đi Nhật bình thường. Trên thực tế rất nhiều NLĐ chiều cao khiêm tốn vẫn có thể tham gia đơn hàng tốt, mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ đầy đủ. 

Hiện nay điều kiện đi XKLĐ Nhật đã bớt khắt khe hơn nhiều cho nên vấn đề về chiều cao không phải là nỗi lo của nhiều NLĐ nữa. Bởi các nhà máy, xí nghiệp Nhật Bản luôn mong muốn tiếp nhận lao động có trình độ, tay nghề cao và chăm chỉ, cẩn thận trong quá trình làm việc.

xklđ ngành may mặc Click xem ngay: Tiêu chuẩn sức khỏe đi Nhật mới nhất 2024

Giải đáp thắc mắc của NLĐ về chiều cao cân nặng đi Nhật

Nhằm giúp người lao động nắm rõ hơn về yêu cầu chiều cao, cân nặng khi đi XKLĐ Nhật Bản. JVNET sẽ giải đáp một vài thắc mắc của người lao động chi tiết dưới đây.

Không đủ cân nặng có đi Nhật làm việc được không?

Hoàn toàn ĐƯỢC bạn nhé. Thực tế, đối với Nam chỉ cần nặng trên 50kg và nữ nặng trên 40kg là có thể tham gia TẤT CẢ các đơn hàng. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu 1-2 kg so với yêu cầu cân nặng đi Nhật nêu trên thì vẫn tham gia ứng tuyển bình thường. 

Để tỷ lệ trúng tuyển đơn hàng cao hơn, những bạn bị thiếu cân nặng cần thay đổi chế độ ăn uống: bổ sung thực phẩm giàu chất protein, tăng khẩu phần ăn với carbs, chất béo và chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt là tăng cường tập luyện thể dục mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và cải thiện cân nặng một cách an toàn, lành mạnh.

chiều cao cân nặng đi nhật

Không đủ chiều cao có đi Nhật được không?

Đối với những bạn bị thiếu 1-2 cm so với yêu cầu chiều cao tối thiểu: nam cao 1m60 trở lên, nữ cao 1m48 trở lên thì vẫn ĐỦ điều kiện đi Nhật được. Tuy nhiên, nếu quá thấp thì rất khó có thể tham gia ứng tuyển bạn nhé. 

tiêu chuẩn cân nặng đi nhật
Tiêu chuẩn cân nặng đi Nhật 2024 bớt khắt khe hơn trước rất nhiều

Thừa cân có đi XKLĐ Nhật được không? 

Theo quy định của Bộ Y tế về chứng nhận sức khỏe cho lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Chỉ cần NLĐ có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật là có thể sang Nhật làm việc. Và bệnh thừa cân hoặc béo phì không nằm trong nhóm 13 bệnh này. 

Nhưng trên thực tế, người thừa cân sẽ KHÓ đi XKLĐ Nhật và bị hạn chế lựa chọn đơn hàng tham gia. Bởi thừa cân, béo phì dễ gây nên các bệnh nằm trong nhóm không đạt tiêu chuẩn đi Nhật. Điển hình là bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hoặc vấn đề tiêu hóa gồm: đái tháo đường, suy thận,…

Tuy nhiên NLĐ thừa cân vẫn có thể tham gia đơn hàng Nhật Bản nếu các bạn tập luyện thể dục kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý giảm được cân và ngăn ngừa mắc các bệnh trong nhóm không đạt điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. 

TOP đơn hàng đi Nhật không yêu cầu chiều cao, cân nặng

Rất nhiều người lao động mong muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản nhưng lại lo ngại về vấn đề tiêu chuẩn chiều cao cân nặng. Hôm nay, JVNET sẽ tổng hợp và giới thiệu cho các bạn Top đơn hàng KHÔNG YÊU CẦU cân nặng, chiều cao tốt nhất trong năm 2024.

Đơn hàng may mặc 

Các chị em nếu chưa biết lựa chọn đơn hàng nào không yêu cầu về chiều cao cân nặng có thể tham khảo đơn may mặc. Bởi điều kiện tham gia cực dễ chỉ cần tốt nghiệp trình độ từ cấp 2 trở lên, độ tuổi từ 18 – 30, có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đạt điều kiện đi Nhật và không đòi hỏi về ngoại hình. Nếu các bạn nữ yêu thích công việc nhà xưởng, ổn định thu nhập tốt trung bình 17-19 Man/tháng (khoảng 34-38 triệu đồng), chi phí thấp, được NỢ PHÍ TỚI 50%, thì không nên bỏ qua đơn hàng may này.

xklđ ngành may mặc Giải đáp: Năm 2024, có nên chọn đơn hàng may mặc Nhật Bản? 

tiêu chuẩn chiều cao cân nặng để đi nhật
JVNET tiếp nhận rất nhiều đơn đi Nhật không yêu cầu về chiều cao

Đơn hàng nông nghiệp

Một đơn hàng phù hợp cho cả lao động nam và nữ xóa tan nỗi lo về chiều cao cân nặng chưa đủ điều kiện đi Nhật làm việc. Tham gia đơn nông nghiệp các bạn sẽ được lựa chọn công việc đa dạng như: Trồng hoa, rau  trong nhà kính hoặc sản xuất đóng gói giá đỗ,…

Công việc không yêu cầu nhiều về ngoại hình, chỉ cần có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn chịu khó là có thể tự tin tham gia đơn hàng này rồi. Đi đơn hàng nông nghiệp NLĐ sẽ nhận mức lương từ 15-22 Man/tháng (khoảng 30-44 triệu đồng) và có thêm thời gian làm ngoài giờ, tăng ca giúp nâng cao thu nhập. Qua đó người lao động có thể tích lũy số tiền từ 600–800 triệu đồng sau khi về nước. Chính vì vậy đơn nông nghiệp sẽ là gợi ý phù hợp dành cho các bạn đấy.

Đơn hàng cơ khí

Các bạn nam đang  lo lắng vì chiều cao, cân nặng chưa đạt điều kiện thì tham khảo ngay đơn hàng cơ khí với công việc chính như: gia công cơ khí hàn, dập, tiện CNC,… Đơn hàng chủ yếu đòi hỏi lao động chăm chỉ, cẩn thận nên yếu tố ngoại hình không quá quan trọng. Chỉ cần có sức khỏe tốt không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đạt điều kiện đi Nhật. Đặc biệt tham gia đơn hàng cơ khí bạn sẽ nhận mức lương hấp dẫn khoảng 30-35 triệu đồng/tháng, tiếp xúc nhiều với máy móc hiện đại giúp NLĐ nâng cao tay nghề.

Một cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn nam ước mơ đi Nhật thay đổi tương lai nhưng gặp hạn chế về yếu tố ngoại hình vẫn có thể tham gia được. Còn chờ đợi gì mà không nhanh tay đăng ký thôi nào.

Tổng kết

Như vậy bài viết này đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi: đi Nhật có cần chiều cao không? chi tiết nhất. Giờ đây tiêu chuẩn về ngoại hình khi đi XKLĐ Nhật Bản đã bớt khắt khe hơn nhiều nên vấn đề này không còn đáng lo ngại nữa. Đừng để yếu tố về chiều cao, cân nặng ngăn cản ước mơ sang Nhật làm việc của bạn. Hãy thay đổi và tự tin đăng ký tham gia đơn hàng tại JVNET, rất nhiều cơ hội vẫn đang rộng mở chờ đón các bạn đó. 


Bài viết liên quan